Những thông tin an toàn bổ ích
Browsing loại

Tìm Hiểu Pháp Luật

Người mượn nợ bỏ trốn phải làm sao?

Người mượn nợ bỏ trốn phải làm sao để để lấy lại tiền? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi tình trạng vay tiền, bùng tiền ngày càng trở nên dễ gặp trong cuộc sống. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về những quy định của Pháp luật cũng như trình tự trình báo việc này với cơ quan chức năng.

Xâm hại tình dục là gì? Những hậu quả để lại của xâm hại tình dục

Xâm hại tình dục là gì? Đây là chủ đề được quan tâm trong thời gian này, khi mà những hành vi xâm hại tình dục đang dần trở nên nhức nhối. Nó khiến những người ở nhiều lứa tuổi, nhiều môi trường khác nhau phải chịu nỗi đau tinh thần, thể xác không thể xóa nhòa. Hãy đọc bài viết này để hiểu thêm về hành vi, hậu quả xâm hại tình dục nhé.

Tìm hiểu các loại cưỡng bức trong luật hình sự

Cưỡng bức chính là dùng sức mạnh bắt phải làm còn đe dọa là dọa nạt và làm cho sợ. Cưỡng bức và đe dọa sẽ khác nhau về mức độ nhưng đều là làm cho người khác phải sợ hãi mà phạm tội. Có các loại cưỡng bức trong luật hình sự nào được quy định cụ thể. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết ngay sau đây nhé!

Làm gì khi phát hiện camera hàng xóm chĩa vào nhà mình?

Làm gì khi phát hiện camera hàng xóm chĩa vào nhà mình? Hiện nay, nhiều gia đình lắp đặt camera nhằm đảm bảo an ninh và tài sản của mình. Tuy nhiên, tình trạng camera nhà hàng xóm hướng thẳng vào nhà mình khiến nhiều người khó chịu. Vậy hành vi trên được xử lý như thế nào? Câu trả lời sẽ được cung cấp tại nội dung bài viết sau đây.

Cưỡng bức là gì? so sánh cưỡng bức tinh thần và thân thể

Có lẽ trong cuộc sống chúng ta thường nghe nhiều đến các hành vi cưỡng bức. Chẳng hạn đó là cưỡng bức mại dâm, cưỡng bức lao động đặc biệt là cưỡng bức tinh thần và cưỡng bức thân thể luôn được chúng ta nghe nhiều đến. Vậy cưỡng bức là gì? So sánh cưỡng bức tinh thần và cưỡng bức thân thể khác nhau như thế nào? Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể nhé!

Doanh nghiệp xã hội là gì? Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp xã hội

Trong các năm qua, doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp xã hội xuất hiện ngày càng nhiều và đạt được những bước tiến đáng kể. Vậy doanh nghiệp xã hội là gì? Có các loại hình nào ở nước ta? Quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp xã hội được thể hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu tất tật trong nội dung sau đây bạn nhé.

FDI là doanh nghiệp thế nào? đặc điểm của doanh nghiệp FDI

Việt Nam đang trong quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Những nguồn lực kinh tế vẫn còn yếu kém và nhỏ lẻ, manh mún. Đây có lẽ là một trong những cản trở lớn đối với quá trình phát triển. Chính vì thế để sử dụng nguồn vốn và huy động trực tiếp từ nước ngoài FDI sẽ là bước tiến vô cùng quan trọng. Để có thể hiểu hơn về FDI là doanh nghiệp thế nào và chúng có đặc điểm gì? Để hiểu rõ hơn về doanh nghiệp…

Khi bán hàng xách tay có cần giấy tờ gì không

Kinh doanh các mặt hàng xách tay đã trở thành mặt hàng phổ biến và có nhiều người kinh doanh trong mảng này. Khi bán hàng xách tay có cần giấy tờ gì không? Theo đó để không gặp nhiều vấn đề đi qua hải quan thì chúng ta cần phải có đầy đủ giấy tờ cần thiết để xuất trình. Để nắm rõ hơn về các loại giấy tờ này bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Lợi ích của việc tham gia bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội là một trong những quyền lợi quan trọng mà hầu hết người lao động sẽ được nhận khi tham gia vào đội ngũ doanh nghiệp, tổ chức. Theo quy định, bảo hiểm xã hội giúp bù đắp cho người lao động một phần thu nhập trong các chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, thất nghiệp, hưu trí… Để hiểu rõ hơn về lợi ích của việc tham gia bảo hiểm xã hội, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.