Những thông tin an toàn bổ ích
Browsing loại

Tìm Hiểu Pháp Luật

Thời hạn mua nhà trả góp bao nhiêu năm là hợp lý nhất?

Thời hạn mua nhà trả góp bao nhiêu năm là hợp lý nhất là câu hỏi đặt ra của nhiều người trong việc chọn mua tổ ấm của mình. Bởi vì đây là vấn đề quan trọng để chủ nhà có thể lựa chọn khoản vay một cách đúng đắn nhất và ít gặp rủi ro. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm khi mua nhà trả góp hiện nay.

Có bị kiện khi chụp ảnh đăng mạng xã hội hay không?

Mạng xã hội đã trở thành một kênh chia sẻ thông tin và hình ảnh rất phổ biến. Tuy nhiên không phải hình ảnh nào cũng được phép đăng tải lên mạng xã hội, vậy việc đăng ảnh người khác lên mạng xã hội có bị phạt không? Có bị kiện khi chụp ảnh đăng mạng xã hội không? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cụ thể về vấn đề này nhé.

Hiểm họa từ việc cho thuê ví điện tử bạn cần phải biết

Hành vi thuê và cho thuê ví điện tử đều được xem là vi phạm quy định pháp luật. Hiện nay nhiều người đang thực hiện các hoạt động này và chưa hiểu được hiểm họa từ việc cho thuê ví điện tử. Dưới đây là những thông tin cụ thể bạn cần phải biết về hiểm họa nghiêm trọng của vấn đề này.

Sử dụng ma túy khi lái xe bị phạt thế nào, liệu bạn đã biết?

Điều khiển xe trong khi cơ thể có chất gây nghiện là hoàn toàn vi phạm pháp luật, đặc biệt là các chất ma túy. Có thể thấy rằng, việc bác tài sử dụng ma túy có thể dẫn tới các trận tai nạn giao thông kinh hoàng. Vậy theo điều luật Việt Nam, sử dụng ma túy khi lái xe bị phạt thế nào?

Quy định về nhãn phụ là gì và chi tiết cho bạn tham khảo

Thực tế có ít người để ý rằng trên hầu hết hành hóa được nhập khẩu từ nước ngoài đến Việt Nam đều có gắn nhãn quốc tế cùng với nhãn phụ với ngôn ngữ Việt. Điều này giúp cho quý khách hàng có thể nắm bắt nhanh chóng những thông tin sản phẩm. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ những quy định về nhãn phụ là gì ngay trong bài viết sau đây.

Vùng trời quốc gia được quy định như thế nào trong luật pháp

Đã là công dân Việt Nam thì dù ở độ tuổi hay trình độ, tôn giáo, đẳng cấp khác nhau cũng cần phải biết vùng trời quốc gia được quy định như thế nào để có trách nhiệm cũng như quyền và nghĩa vụ khi bảo vệ ranh giới thiêng liêng cho Tổ Quốc. Vì vậy, để độc giả có được cái nhìn rõ nét nhất về vấn đề này chúng ta hãy theo dõi những nội dung cụ thể trong bài viết hôm nay nhé.

Quy trình nhập hàng nước ngoài về bán cần lưu ý những gì?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các mặt hàng nước ngoài tăng cao, nên việc nhập hàng về bán ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt hàng quốc tế. Vậy phương thức mua hàng và nhập hàng nước ngoài về bán cần lưu ý những gì? Để giải đáp thắc mắc đó, các bạn đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về tài sản vô hình theo quy định của nhà nước

Việc thẩm định tài sản vô hình trong nền kinh tế đang được chú trọng hiện nay. Việc xác định giá trị vô hình đã trở nên cần thiết giúp các cơ quan, nhà nước hay tổ chức cá nhân có những quyết định chính xác trong việc đầu tư, kinh doanh và mua bán tài sản. Hãy cùng tìm hiểu về tài sản vô hình rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về các khoản vay ngắn hạn và lãi suất vay

Vay ngắn hạn là hình thức vay tiền phổ biến nhất hiện nay, nhiều cá nhân hoặc doanh nghiệp đang có nhu cầu đầu tư kinh doanh được vay vốn nhanh chóng. Hình thức thanh toán ngắn hạn phù hợp với đại đa số nhu cầu của khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu về các khoản vay ngắn hạn một cách chi tiết hơn ở bài viết dưới đây.

Dự toán công trình quan trọng như thế nào?

Dự toán công trình quan trọng như thế nào đối với một công ty, doanh nghiệp cần phải nắm rõ. Đây chính là yếu tố quyết định đến sự phát triển, thành công của một công ty xây dựng. Để thấy được tầm quan trọng của công việc này mời bạn đọc quan tâm tìm hiểu chi tiết nội dung bài viết dưới đây nhé.

Làm gì khi bị xâm phạm quyền tác giả? Xử lý hành vi vi phạm đúng luật

Làm gì khi bị xâm phạm quyền tác giả và xử lý hành vi vi phạm đúng luật chính là mối quan tâm hàng đầu của nhiều tác giả hiện nay. Đặc biệt là khi bản quyền tác giả đóng góp không nhỏ đến sự phát triển văn hóa và kinh tế. Chính vì thế, để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Vì sao hàng xa xỉ lại bị đánh thuế cao?

Nhiều người thắc mắc vì sao hàng xa xỉ lại bị đánh thuế cao? Loại thuế này được gọi là thuế đặc biệt và có quy định riêng về việc nộp thuế, tính thuế. Vậy nên hiểu như thế nào về thuế đặc biệt này? Cách tính ra sao để đúng theo quy định của pháp luật? Những lời giải đáp sẽ có trong bài viết dưới đây.