Những thông tin an toàn bổ ích
Browsing loại

Tìm Hiểu Pháp Luật

Hiểu về cơ quan ngang bộ

Hành pháp là một trong ba nhánh quyền lực chính của Nhà nước. Trong đó, Chính phủ là cơ quan hành pháp cao nhất và chịu trách nhiệm trước Quốc hội. Cánh tay đắc lực của cơ quan Chính phủ chính là các bộ và cơ quan ngang bộ. Vậy các cơ quan quản lý này được giao trách nhiệm và chịu trách nhiệm về lĩnh vực nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cơ quan ngang bộ qua bài viết sau đây nhé.

Hành vi không nhường xe cứu hỏa có bị phạt không?

Mạng xã hội gần đây xuất hiện nhiều video ghi lại cảnh tài xế ngang nhiên không nhường đường cho xe cứu hỏa khiến nhiều người bức xúc. Hành vi này được cho là thiếu ý thức và nhiều người đặt câu hỏi: không nhường xe cứu hỏa có bị phạt không? Vì sao hành vi này cứ tiếp diễn, mức xử phạt liệu đã đủ răn đe?

Độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự là bao nhiêu?

Bạn đang thắc mắc về độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự là bao nhiêu? Đến bao nhiêu tuổi là kết thúc độ tuổi nhập ngũ? Những điều kiện để được tham gia nghĩa vụ quân sự là gì?...Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp vướng mắc liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, mời độc giả cùng tham khảo.

Thành lập công ty lữ hành cần điều kiện gì?

Thành lập công ty lữ hành cần điều kiện gì? Để thành lập công ty lữ hành, bạn cần phải xác định là công ty nội địa hay quốc tế. Mỗi hình thức lại có những điều kiện cơ bản khác nhau mà bạn cần lưu ý để doanh nghiệp của bạn được đưa vào hoạt động. Hãy tham khảo thông tin chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

Hiểu Rõ Về Tài Sản Trí Tuệ Để Biết Cách Bảo Vệ Tài Sản Của Mình

Bảo vệ tài sản trí tuệ là hành động vừa có lợi với chủ thể nắm quyền sở hữu, vừa có lợi với sự phát triển của cả quốc gia. Nhưng hiện nay, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về tài sản trí tuệ. Hậu quả nhãn tiền của sự thiếu hiểu biết này là quyền sở hữu trí tuệ bị tranh chấp. Nếu bạn không muốn mình là nạn nhân thì hãy tìm hiểu ngay nhé!

Chuyên mục góc hỏi – đáp: Gian lận thương mại là gì?

“Gian lận thương mại là gì?” là một thuật ngữ rất quen thuộc ở trong lĩnh vực kinh tế và từ khóa này cũng đang nhận được sự quan tâm tìm kiếm rất nhiều người trên Google. Vậy từ này nó được hiểu ý nghĩa như nào? Để hiểu rõ hơn bạn đọc quan tâm hãy tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây nhé.

Có Nên Bán Nhà Hương Hỏa Hay Không Và Nếu Bán Thì Cần Lưu Ý Gì?

Bán nhà hương hỏa để anh em phân chia tài sản, thay đổi nơi ở, định cư ở nước ngoài,... Đấy là những lý do đưa nhiều người đến gần hơn với ý nghĩ bán nhà hương hỏa. Dưới góc nhìn cá nhân, bạn cho rằng có nên bán nhà hương hỏa hay không? Cùng xem phương án của bạn và đáp án bài viết đưa ra có trùng hợp không nhé!

Những lưu ý khi chuyển tiền ra nước ngoài

Hiện tại, nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài cho người thân hay mua sắm hàng hóa rất cao. Tuy nhiên, hoạt động này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Những lưu ý khi chuyển tiền ra nước ngoài là thông tin bạn nên chú ý để thực hiện việc này một cách tốt nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn có những lưu ý đó.

Giới Trẻ Muốn Lập Nghiệp Với Nghề Vận Tải Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Ngành vận tải nói chung và vận tải đường bộ nói riêng ngày càng phát triển,... Đấy là lý do thay vì làm công ăn lương ở những công ty có danh tiếng, nhiều bạn trẻ lại muốn lập nghiệp với nghề vận tải. Những kinh nghiệm quý báu về việc mở công ty vận tải sẽ được chia sẻ chi tiết với bạn nhằm giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi. 

Khu tự trị là gì? Điểm danh các khu tự trị hiện nay

Sapo: Sau khi chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc thì có xu hướng ngày càng gia tăng các cường quốc thực dân xây dựng lên các khu tự trị. Mục đích để thay đổi toàn bộ cái nhìn của thế giới về việc bóc lột, vơ vét các lãnh thổ bị trị. Vậy, khái niệm và đặc điểm của khu tự trị là gì? Hiện nay, có những khu tự trị nào? Cùng nhau tìm hiểu về các vấn đề  này nhé!

Giải đáp thắc mắc: Hành vi chụp lén bị phạt như thế nào?

Hiện nay, có nhiều vụ việc xảy ra liên quan đến chia sẻ hình ảnh, video có tính chất xâm hại đến đời tư cá nhân. Những hình ảnh và video đều là hành vi quay lén. Có nhiều bạn thắc mắc hành vi chụp lén bị phạt như thế nào? Thì bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này nhé!

Giải đáp góc tư vấn: Nên nhận tiền đền bù hay chọn tái định cư?

Cùng với xu hướng phát triển kinh tế ngày càng tăng cao thì những diện tích đất thu hồi từ người dân sẽ càng nhiều hơn. Người dân bị thu hồi đất sẽ được đền bù tiền hoặc là đền bù đất tái định cư. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc nên nhận tiền đền bù hay chọn tái định cư? Để biết được rõ hơn câu trả lời cho thắc mắc này thì bạn đọc quan tâm hãy xem bài viết dưới đây nhé.