Những thông tin an toàn bổ ích
Browsing loại

An Toàn

Xe điện ngập nước ướt bình ắc quy có gây nguy hiểm không?

Xe điện là một phương thức di chuyển phổ biến bởi nhiều đối tượng vì độ tiện lợi với chất lượng sánh ngang xe máy. Đồng thời, lựa chọn xe điện cũng là cách giảm thiểu khí thải hiệu quả. Tuy nhiên, liệu loại phương tiện này có thực sự hữu ích trong mùa mưa với nỗi ám ảnh xe điện ngập nước ướt bình? Làm thế nào để có thể khắc phục cơ bản vấn đề đó trong trường hợp bạn mới đi mưa về?

Sự nguy hiểm của việc quá tải điện, đặc biệt trong mùa nóng

Quá tải điện là một sự cố thường xảy ra vào mùa nắng nóng. Nếu như bạn bỗng nhiên thấy điện tắt, kiểm tra thấy Aptomat dập xuống thì có thể là gia đình bạn đang sử dụng nguồn điện quá tải rồi đấy. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá sự nguy hiểm của việc quá tải điện và làm sao để phòng chống nhé.

Bị phỏng bô xe máy có nguy hiểm không? Cách sơ cứu tốt nhất

Bị phỏng bô xe máy có nguy hiểm không? Mức độ nguy hiểm của việc phỏng bô xe máy như thế nào? Làm sao để sơ cứu vết phỏng bô xe máy? Những câu hỏi này là thắc mắc của rất nhiều người đối với vết thương do phỏng xe. Nếu bạn đang lo lắng với vấn đề này thì hãy tìm hiểu thông tin qua bài viết hôm nay của chúng tôi ngay bây giờ nhé!

Tầm quan trọng của những trang bị an toàn ở công trường

Những trang bị an toàn ở công trường còn được gọi là trang bị bảo hộ lao động, gồm tất cả các loại thiết bị được sử dụng để bảo vệ người lao động khỏi các rủi ro về độ an toàn và sức khỏe mà họ có thể gặp phải trong lúc làm việc, đó là những tổn thương trực tiếp đến cơ thể như phổi, mắt, tai, đầu.

Hướng dẫn cách phòng tránh sét khi mưa giông an toàn và hiệu quả

Phòng tránh sét khi mưa giông chính là vấn đề được rất nhiều người dân đặc biệt quan tâm hiện nay. Đặc biệt, sét còn là hiện tượng thời tiết cực đơn và ngẫu nhiên nên sẽ không có vị trí an toàn tuyệt đối nào để tránh sét. Chính vì thế, việc chủ động phòng tránh sét nhằm giúp bạn tránh được những tổn thương về sức khỏe tốt hơn. Hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về cách phòng tránh này nhé!

Các lý do nên trang bị thiết bị chữa cháy tại nhà là gì?

Việc các gia đình trang bị hệ thống, thiết bị phòng cháy chữa cháy tại nhà là điều vô cùng cần thiết. Bởi hiện nay có rất nhiều vụ cháy nổ xảy ra ở những khu dân cư gây ra hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Vậy các lý do nên trang bị thiết bị phòng cháy chữa cháy tại nhà là gì? Nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ giúp mọi người tìm câu trả lời chính xác nhé.

Những lưu ý khi xây nhà gần khu vực sạt lở mà bạn cần biết

Xây nhà là tạo dựng một nơi để bạn sinh sống, tránh khỏi những ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài. Xây nhà ở những khu vực đặc biệt, điển hình là gần khu vực sạt lở thì ta cần biết một số các lưu ý. Vậy những lưu ý khi xây nhà gần khu vực sạt lở là gì? Chúng ta cùng đi tìm hiểu những lưu ý khi xây nhà gần khu vực sạt lở qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao sự truyền tải điện cần sự ổn định? Giải pháp khắc phục điện không ổn định

Vì sao sự truyền tải điện cần sự ổn định và những giải pháp khắc phục điện không ổn định nắm vai trò rất quan trọng. Điều này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt cho tất cả mọi người trong suốt quá trình sử dụng điện. Chính vì thế, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc trên nhé!

Bị rò rỉ dự án kinh doanh thì cần làm thế nào – Phương pháp xử lý nhanh chóng

Bị rò rỉ dự án kinh doanh thì cần làm thế nào hay phương pháp xử lý nhanh chóng chính là mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Việc rò rỉ dự án kinh doanh này mang đến rất nhiều bất lợi cho doanh nghiệp. Chính vì thế, để giải đáp thắc mắc trên một cách chi tiết, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Các lý do nên cho con học kiến thức giới tính từ sớm

Tại Việt Nam, vấn đề giáo dục giới tính còn chưa thực sự phổ biến bởi các gia đình có con nhỏ hiện nay. Nhiều bậc phụ huynh có suy nghĩ rằng không nên dạy cho con những vấn đề này bởi đó là quá sớm để con nhìn nhận và ý thức về chúng. Vậy có nên cho con học giáo dục giới tính từ sớm không? Các lý do nên cho con học kiến thức giới tính từ sớm sẽ có lợi ích gì? Để tìm ra câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng tham khảo…

Tìm hiểu giải đáp: Vì sao chống cháy nổ luôn được ưu tiên hàng đầu?

Vì sao chống cháy nổ luôn được ưu tiên hàng đầu luôn là vấn đề quan tâm của rất nhiều cá nhân cũng như nhiều đơn vị tổ chức hiện nay. Đây là nghĩa vụ cần được đảm bảo trong mọi công tác hoạt động sinh hoạt cũng như sản xuất mà mỗi cá nhân cần phải tuân thủ. Để thấy rõ được tầm quan trọng của công tác phòng cháy chữa cháy thì những thông tin sau của bài viết dưới đây sẽ rất hữu ích.

Bụi bám vào thức ăn có nên tiếp tục tiêu thụ hay không?

Bụi bẩn là một hiện tượng không còn xa lạ gì với người dân toàn thế giới, đặc biệt là ở khu vực dân cư đông đúc, phát triển. Bụi không chỉ tồn tại ngoài đường mà lơ lửng trong không khí ở bất kỳ đâu, kể cả thức ăn. Ngày nay, rất nhiều hàng quán ven đường phát triển rầm rộ với cảnh báo về việc không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Liệu việc có bụi bám vào thức ăn có nên tiếp tục tiêu thụ nữa hay không?

Bụi nhôm ảnh hưởng sức khỏe như thế nào? Khắc phục ra sao?

Hiện nay, sự phát triển của các ngành công nghiệp kim loại nặng kéo theo vấn đề về sức khỏe của con người và môi trường sống cũng vì thế mà suy giảm. Trong đó có bụi nhôm khi hít vào cổ họng đi vào mũi có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng. Liệu bụi nhôm ảnh hưởng sức khỏe như thế nào? Đừng chủ quan mà đọc ngay bài viết này nếu bạn đang làm việc trong môi trường đầy bụi kim loại như vậy nhé.

Mèo cắn chảy máu có sao không và nên xử lý thế nào?

Mèo là một loài động vật được nhiều người yêu thích nên nuôi chúng trong nhà và vuốt ve mỗi ngày. Tuy nhiên chúng vẫn là động vật có bản năng phòng thủ cao với những chiếc răng sắc nhọn. Vậy nếu vô tình bạn bị mèo cắn chảy máu có sao không và nên làm gì? Bài viết sẽ giúp bạn tìm ra lời giải ngay sau đây.