Những thông tin an toàn bổ ích

Quy định về nhãn phụ là gì và chi tiết cho bạn tham khảo

Thực tế có ít người để ý rằng trên hầu hết hành hóa được nhập khẩu từ nước ngoài đến Việt Nam đều có gắn nhãn quốc tế cùng với nhãn phụ với ngôn ngữ Việt. Điều này giúp cho quý khách hàng có thể nắm bắt nhanh chóng những thông tin sản phẩm. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ những quy định về nhãn phụ là gì ngay trong bài viết sau đây.

Tìm hiểu quy định về nhãn phụ

Chúng ta thường ít khi để ý về nhãn phụ nên cũng khó lòng nắm bắt thông tin về các quy định, cụ thể sẽ được chúng tôi giới thiệu sau đây:

Quy định về nội dung mà nhãn phụ bắt buộc phải có

Trên nhãn phụ của hàng hóa bắt buộc phải ghi những nội dung được quy định, cụ thể như sau:

  • Tên cũng như địa chỉ rõ ràng của cá nhân hay tổ chức chịu trách nhiệm về loại hàng hóa được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam cho người dân sử dụng.
  • Tên loại hàng hóa phải được in tại những vị trí mà người nhìn dễ thấy và đọc được với kích cỡ lớn so với nội dung khác.
  • Xuất xứ của hàng hóa để khách hàng có thể nắm được và yên tâm sử dụng.
  • Nội dung khác tùy theo từng loại hàng hóa quy định trong các văn bản pháp luật ví dụ như: ngày sản xuất, cách bảo quản, thông tin cảnh báo, hướng dẫn sử dụng đúng cách.

Quy định về ngôn ngữ

Quy định về ngôn ngữ với nhãn phụ đối với hàng hóa nhập khẩu vào nước ta đó là những nội dung phải bắt buộc bằng tiếng Việt. Đồng thời các thông tin trong đó phải đảm bảo khớp với nội dung ghi trên nhãn gốc nước ngoài đã dán trên sản phẩm.

Quy định về việc ghi nhãn phụ

Theo như thông tin quy định nhãn phụ phải được gắn trên hàng hóa hay bao bì và không bao giờ được để khuất với những nội dung của nhãn gốc. Mội nội dung ghi trên đó không được làm hiểu sai thông tin trên nhãn gốc và buộc phải phản ánh đúng bản chất và nguồn gốc của loại hàng hóa.

Trường hợp nào bắt buộc phải có nhãn phụ?

Sau đây là một số trường hợp bắt buộc phải có nhãn phụ mà chúng tôi tổng hợp để bạn tham khảo và hiểu thêm:

  • Những hàng hóa nhập khẩu vào lãnh thổ của Việt Nam mà nhãn gốc chưa cung cấp đủ các thông tin bắt buộc và các sản phẩm này có sử dụng ngôn ngữ nước ngoài.
  • Những loại hàng hóa khi xuất khẩu mà lại bị trả ngược về và đem lưu thông trên thị trường Việt Nam phục vụ cho khách hàng sử dụng.

Kết luận

Như vậy những thông tin trong bài viết trên đã đem đến cho người đọc hiểu về quy định về nhãn phụ là gì. Cùng với đó bạn cũng biết thêm về các kiến thức cơ bản xung quanh như những hàng hóa bắt buộc phải có loại nhãn ghi thông tin tiếng Việt.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm