Những thông tin an toàn bổ ích
Browsing loại

Kinh nghiệm

Giải đáp: Vì sao cần dùng thảm cách điện và công dụng

Thảm cách điện vốn được xem là đồ dùng bảo hộ quan trọng đối với những ai tiếp xúc với môi trường có nhiều nguồn điện. Nó giúp người lao động tránh được các rủi ro và tai nạn không may xảy ra trong quá trình làm việc. Nếu bạn muốn biết vì sao cần dùng thảm cách điện thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây để nắm được những ưu điểm của loại vật dụng này.

Ống đồng máy lạnh là gì? Những điều cần biết về ống đồng máy lạnh

Bạn đang chuẩn bị lắp đặt máy lạnh cho căn nhà của bạn. Như đã biết khi lắp đặt máy lạnh thường kèm theo nhiều phụ kiện đi kèm, và một trong số đó là ống đồng máy lạnh. Vậy ống đồng máy lạnh là gì? Tác dụng ra sao và cần lưu ý gì khi lắp đặt và sử dụng. Các bạn hãy đọc bài viết sau đây để tìm hiểu nhé.

Nguyên tắc sử dụng giày bảo hộ trong môi trường công nghiệp nhẹ

Các nơi làm việc luôn luôn có các mối nguy hiểm khó lường trước. Chính vì thế, chúng ta nên đảm bảo tránh những tai nạn rủi ro đó bằng cách sử dụng các loại thiết bị bảo hộ. Vậy, giày bảo hộ trong môi trường công nghiệp nhẹ đem đến những công dụng ra sao? Hãy tìm hiểu về quy tắc an toàn khi dùng bảo hộ trong công nghiệp nhẹ sau nhé!

Kỹ năng sống sót giữa đám đông giẫm đạp mà bạn nên biết

Khi đứng giữa đám đông sẽ khiến bạn bị hoảng loạn điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Bởi trong đám đông bạn sẽ không thể biết trước điều gì có thể diễn ra. Chính vì thế, để bảo toàn tính mạng bạn cần phải có sự chuẩn bị và nắm vững một số kỹ năng sống sót giữa đám đông giẫm đạp để bảo vệ bản thân.

Quy tắc giữ an toàn khi lưu thông trên cao tốc

Những tuyến đường cao tốc được xem là có mức độ nguy hiểm cực kỳ cao. Chính vì thế mỗi người thì điều khiển phương tiện hay tham gia giao thông trên các tuyến đường cao tốc đều phải nắm được những quy tắc giữ an toàn khi lưu thông trên cao tốc một cách cơ bản. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết ngay dưới bài viết sau nhé!

Mách bạn cách phân biệt tiệt trùng và thanh trùng

Cả tiệt trùng và thanh trùng đều là những thuật ngữ được sử dụng thường xuyên trong ngành thực phẩm và y tế. Nó là quy trình giúp loại bỏ vi khuẩn, mầm bệnh ra khỏi đồ ăn, thức uống hoặc các dụng cụ dùng để khám, chữa bệnh. Vậy sự khác biệt của hai thuật ngữ này là gì? Cùng đọc bài sau để biết cách phân biệt tiệt trùng và thanh trùng nhé.

Vì sao phải thắt dây an toàn trên xe hơi

Dây đai an toàn trên xe hơi là thiết bị bảo vệ quan trọng và không thể thiếu, đây là hệ thống an toàn bị động của ô tô. Dây an toàn được hoạt động một cách hiệu quả và tối ưu hơn khi có hệ thống túi khí đi kèm giúp bảo vệ người lái một cách tốt nhất. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều người vẫn thắc mắc rằng vì sao phải thẳ dây an toàn? Để giải đáp được vấn đề này bạn đọc cùng theo dõi hết bài viết sau nhé!

Dùng máy lạnh nhiều có tốt không và cách sử dụng an toàn với sức khỏe

Trong thời buổi hiện nay, máy lạnh được xem là vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Nó giúp mang lại một không gian thư giãn và thoải mái cho người dùng khi cần tránh nóng từ nhiệt độ bên ngoài. Bên cạnh đó, việc dùng máy lạnh nhiều có tốt không luôn là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Cùng đọc bài sau để tìm hiểu thêm về vấn đề này và cách sử dụng máy lạnh hợp lý.

Cách phòng ngừa té ngã trong xây dựng an toàn

Trong các công trình xây dựng, đặc biệt là xây dựng trên cao thì việc tai nạn té ngã có nguy cơ rất cao. Bởi những đặc thù trong xây dựng là làm việc ngoài trời, trên cao và có nhiều tác động xung quanh đến quá trình làm việc. Vậy, làm thế nào để phòng chống té ngã trong xây dựng tốt và an toàn? Dưới đây là các cách phòng ngừa té ngã trong xây dựng mà bạn cần biết để tránh!