Những thông tin an toàn bổ ích

Có nên thêm nhiều option cho xe hơi? Nên lắp option nào?

Option là trang thiết bị và phụ kiện mà bạn có thể lắp đặt cho xe hơi của mình. Điều này đồng nghĩa với việc một chiếc ô tô phiên bản full option chắc hẳn sẽ sở hữu nhiều tính năng hơn. Vậy có nên thêm nhiều option cho xe hơi mới mua không? Nên lắp đặt những option nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Có nên thêm nhiều option cho xe hơi không?

Hầu hết các dòng xe hơi đời mới khi nhập về Việt Nam thường bị cắt xén đi một vài tiện ích. Chính vì thế mà không ít người đã chi thêm một khoản tiền để trang bị thêm một số option mới.

Tuy nhiên theo các doanh nghiệp ô tô, việc “loại bỏ” một số trang bị trên mẫu xe dành cho thị trường Việt Nam đã được nghiên cứu phù hợp với thể trạng của người Việt. Những trang bị như điều hòa, hệ thống giải trí, tính năng an toàn… vẫn còn giữ nguyên trên xe dù ở bất kỳ phân khúc nào.

Bên cạnh đó, việc giảm bớt những trang bị không cần thiết còn giúp người dùng tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Nếu lắp thêm phụ kiện, lại là đồ chính hãng nhập khẩu thì giá sẽ không hề rẻ. Còn đối với các trang bị không có nguồn gốc rõ ràng thì không được đảm bảo về chất lượng.

Vì thế với thắc mắc có nên thêm nhiều option cho xe hơi không, thì câu trả lời là không cần thiết. Bạn chỉ nên lắp thêm một số phụ kiện thật sự cần thiết, tránh trang bị quá nhiều vì có thể ảnh hưởng tới động cơ xe.

Một số option nên lắp cho xe hơi

Nếu có đủ tài chính, bạn có thể trang bị thêm những option sau cho xe hơi để việc lái xe an toàn hơn. Cụ thể:

Camera hành trình

Camera hành trình không chỉ quay phim, chụp ảnh mà nó có chức năng định vị, dẫn đường chính xác cho người lái. Kèm theo đó là hệ thống cảnh báo tốc độ và làn đường nếu người lái vi phạm.

Cảm biến áp suất lốp

Công dụng chính của thiết bị này sẽ giúp người lái kiểm soát lốp xe hiệu quả và chính xác hơn. Bởi lốp xe quá căng hay quá non cũng đều vô cùng nguy hiểm.

Lắp đặt thêm cảm biến áp suất lốp giúp người lại chủ động hơn trong việc lái xe và phát tín hiệu cảnh báo nếu có sự cố bất ngờ xảy ra.

Hiển thị tốc độ trên kính lái

Công cụ này hiển thị đầy đủ các thông số cơ bản của xe lên mặt kính giúp người lái quan sát và điều khiển phương tiện dễ dàng. Việc lắp đặt thiết bị cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc kết nối cổng OBD2 của xe là có thể sử dụng ngay.

Kết luận

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về vấn đề có nên thêm nhiều option cho xe hơi không mà bạn quan tâm. Hi vọng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích giúp bạn sớm tìm được một chiếc xe phù hợp với nhu cầu bản thân.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm