Những thông tin an toàn bổ ích

Vì sao không nên mặc đồ quá chật?

Đồ bó sát hấp dẫn vì nó tôn lên các đường cong cơ thể, khiến chị em đẹp hơn. Tuy nhiên, nó lại gây nên nhiều ảnh hưởng xấu cho cơ thể. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu vì sao không nên mặc đồ quá chật. Cùng tìm hiểu để chăm sóc sức khỏe thật tốt nhé.

1. Đồ quá chật khiến khả năng lưu thông máu bị ảnh hưởng

Khi mặc quần áo quá chật, các mạch máu sẽ bị cản trở. Đặc biệt là phần bắp chân, hông, đùi khi mặc quần bó trong nhiều giờ. Việc chèn ép vào phần hông, bụng lâu dài sẽ khiến cơ thể rơi vào trạng thái khó chịu, căng  tức, mệt mỏi.

2. Vì sao không nên mặc đồ quá chật: Khiến nguy cơ nhiễm trùng tăng lên

Vấn đề này thường gặp ở nữ giới khi mặc đồ bó sát quá lâu. Đặc biệt là khi mặc quần lót chật chội, nguy cơ nhiễm trùng âm đạo, nhiễm trùng hậu môn.

Nguyên nhân là do vi khuẩn rất dễ phát triển trong điều kiện nóng ẩm. Khi mặc đồ chật, vùng kín sẽ tiết nhiều mồ hôi hơn và trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn.

3. Ảnh hưởng lâu dài đến tư thế

Như đã nói, các mạch máu sẽ bị ảnh hưởng nếu mặc đồ quá chật. Nó còn khiến người mặc bị đau lưng, thậm chí là đau đớn vùng ngực, cánh tay, mông, đùi. Nếu không hạn chế mặc đồ bó sát, tư thế của bạn sẽ bị thay đổi ở những vùng đầu, cổ, vai, hông…

4. Mặc đồ quá chật khiến hệ tiêu hóa yếu ớt hơn

Sau khi ăn, quần áo quá chật khiến vùng bụng bị bó lại. Tình trạng này gây nên cảm giác đau bụng, đồng thời khiến dạ dày khó lòng hoạt động tốt. Lâu dài, vấn đề này sẽ khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng rất nặng. Hậu quả là tình trạng ợ chua, trào ngược, buồn nôn sẽ thường xuyên xuất hiện.

5. Vì sao không nên mặc đồ quá chật: Khiến làn da trở nên xấu xí

Khi mặc quần áo quá chật, các mô mỡ trên vùng đùi, bắp chân, eo không được dàn phẳng trên da. Chính vì vậy đây là một yếu tố quan trọng, góp phần làm hình thành da sần vỏ cam. Bạn nên tránh mặc đồ bó nếu mình có nguy cơ hoặc đang bị da sần vỏ cam.

6. Làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Khi máu lưu thông không tốt, chắc chắn hoạt động của tim cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, việc vận chuyển máu xuống các cơ quan khác nhau cũng bị gián đoạn. Hậu quả là hệ tim mạch sẽ không hoạt động tốt.

Như vậy, bạn đã biết những hậu quả nguy hiểm để trả lời vì sao không nên mặc đồ quá chật. Hãy lưu ý điều này để chăm sóc cơ thể mình nhé.