spot_img
HomeTìm Hiểu Pháp LuậtXâm hại tình dục là gì? Những hậu quả để lại của...

Xâm hại tình dục là gì? Những hậu quả để lại của xâm hại tình dục

Xâm hại tình dục là gì? Đây là chủ đề được quan tâm trong thời gian này, khi mà những hành vi xâm hại tình dục đang dần trở nên nhức nhối. Nó khiến những người ở nhiều lứa tuổi, nhiều môi trường khác nhau phải chịu nỗi đau tinh thần, thể xác không thể xóa nhòa.

Hãy đọc bài viết này để hiểu thêm về hành vi, hậu quả xâm hại tình dục nhé.

Giải đáp xâm hại tình dục là gì?

Hiểu đơn giản, xâm hại tình dục chính là hành vi tình dục mà có một phía không tự nguyện. Trong một số trường hợp, có thể dùng vũ lực để quan hệ tình dục với đối phương.

Xâm hại tình dục có thể chỉ việc lạm dụng tình dục trẻ em vị thành niên, cưỡng hiếp, loạn luân, bóc lột tình dục bởi những người được xem là đáng tin cậy. Nạn nhân bị xâm hại tình dục thường bị khống chế, đe dọa để không nói ra sự thật.

Những hậu quả của việc xâm hại tình dục là gì?

Vấn đề này đang ngày càng trở nên nhức nhối

Những năm gần đây, việc tiếp cận và ghi nhận thông tin trở nên dễ dàng hơn. Lúc này, những trường hợp quấy rối, xâm hại tình dục được biết đến ngày càng nhiều, phức tạp.

Chính vì vậy, các vấn đề liên quan đến xâm hại tình dục như nguyên nhân, hậu quả, hành vi đều được quan tâm. Có thể nói, nó chính là vấn đề nhức nhối trong thời đại này.

Dưới đây, cùng tìm hiểu về những hậu quả nghiêm trọng nó để lại đối với nạn nhân nhé.

Hậu quả nạn nhân bị xâm hại tình dục phải gánh chịu

Gây tổn thương thể xác

  • Thông thường nạn nhân sẽ bị tổn thương ở bộ phận sinh dục, chảy máu, nhiễm trùng.
  • Nạn nhân có thể nhiễm các căn bệnh lây qua đường tình dục như HIV, Giang mai, lậu…
  • Có thể bị mang thai ngoài ý muốn ở nữ giới.

Gây tổn hại về mặt tinh thần

Sau khi bị xâm hại tình dục, nạn nhân sẽ gặp rất nhiều vấn đề về tâm lý. Dưới đây là những hậu quả được ghi nhận, thống kê nhiều nhất:

  • Nạn nhân thường bị ám ảnh, dẫn tới đau đầu, mất ngủ kéo dài sau đó.
  • Nhiều trẻ em luôn rơi vào tình trạng hoảng loạn, xuất hiện tình trạng ảo giác. Ngay cả nạn nhân bị xâm hại tình dục là người trưởng thành, tình trạng này cũng xuất hiện. Họ bất an, dễ giật mình, tưởng tượng ra hình ảnh mình bị xâm hại.
  • Nghiêm trọng nhất là rất nhiều nạn nhân bị xâm hại tình dục rơi vào trầm cảm kéo dài, có xu hướng kết thúc sự sống.

Ảnh hướng đến xu hướng giới tính và đời sống tình dục

Ở lứa tuổi trẻ em, khi bị xâm hại tình dục các em có nguy cơ không phát triển sinh lý bình thường. Thậm chí, rất nhiều trẻ khi lớn lên có xu hướng tình dục lệch lạc. Một số trẻ còn phát sinh quan hệ đồng giới bất thường.

Nhiều nạn nhân bị xâm hại tình dục cũng xuất hiện tình trạng bất ổn tâm lý. Kéo theo đó là việc họ thường xuyên quan hệ tình dục bừa bãi. Đây chính là vấn đề nan giải, gây hại cho xã hội mà khó lòng giải quyết triệt để.

Lời kết

Với những thông tin đơn giản này, bạn đã biết xâm hại tình dục là gì cũng như những ảnh hưởng lâu dài mà nạn nhân phải chịu đựng. Hành vi xâm hại tình dục thực sự gây nhiều hệ lụy, cần được quản lý và xử phạt nghiêm minh.

Để hạn chế tác hại của việc xâm hại tình dục, mọi người nên chú ý trang bị đầy đủ kiến thức. Đặc biệt tham gia những chương trình hướng dẫn, bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục để bảo vệ gia đình mình. Đồng thời, hướng tới một xã hội an toàn, tốt đẹp hơn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular