Những thông tin an toàn bổ ích

Hiểm họa từ việc cho thuê ví điện tử bạn cần phải biết

Hành vi thuê và cho thuê ví điện tử đều được xem là vi phạm quy định pháp luật. Hiện nay nhiều người đang thực hiện các hoạt động này và chưa hiểu được hiểm họa từ việc cho thuê ví điện tử. Dưới đây là những thông tin cụ thể bạn cần phải biết về hiểm họa nghiêm trọng của vấn đề này.

Hiểm họa từ việc cho thuê ví điện tử là gì?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà Nước, tất cả tài khoản ví điện tử MoMo đều phải liên quan tới tài khoản ngân hàng. Điều này đồng nghĩa với việc thông tin về chứng minh nhân dân, số điện thoại của ví MoMo và tài khoản ngân hàng phải trùng khớp với nhau. Chính vì vậy đã tạo ra hàng loạt rủi ro xảy ra đối với người cho thuê ví điện tử. Những kẻ xấu sẽ đánh cắp thông tin cá nhân và thông tin để làm hợp đồng vay tín dụng hoặc vay tiền trái phép.

Đối tượng thuê ví điện tử còn sử dụng vào mục đích và hoạt động bất hợp pháp như cá độ bóng đá, chiếm đoạt tài sản, đánh bạc online,… Như vậy là khiến người cho thuê gặp nhiều rắc rối và có thể là vi phạm pháp. Mọi hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng internet, ví điện tử để tổ chức chơi cờ bạc đều bị pháp luật nghiêm cấm và cấu thành tội tổ chức đánh bạc để truy cứu trách nhiệm hình sự. Do đó tuyệt đối không cho thuê ví điện tử dưới mọi hình thức.

Quy định của pháp luật về sử dụng ví điện tử

Bài viết liên quan
1 của 371

Sau khi tìm hiểu về hiểm họa từ việc cho thuê ví điện tử, bạn cần hiểu rõ quy định của pháp luật khi sử dụng loại ví này. Ngân hàng Nhà Nước yêu cầu tổ chức cung cấp dịch vụ thanh toán phải có biện pháp phòng ngừa và giảm thiểu nguy cơ lợi dụng từ việc cho thuê ví điện tử. Cấm tuyệt đối việc thanh toán để trung chuyển đánh bạc, nạp tiền và rút tiền từ cá cược trái phép.

Bên cạnh đó các tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian cần giám sát chặt chẽ giao dịch của ví điện tử để tránh được hiểm họa từ việc cho thuê ví điện tử với mục đích không lành mạnh. Quản lý các tài khoản ví điện tử về số lượng và doanh số giao dịch lớn, đặc biệt là giao dịch trực tuyến để phát hiện giao dịch sai phạm bất thường. Đồng thời ngăn ngừa sử dụng dịch vụ trung gian thanh toán thực hiện giao dịch chuyển tiền liên quan đến cá độ bóng đá, cờ bạc và mục đích bất hợp pháp khác.

Vậy là bài viết đã cung cấp thông tin về hiểm họa từ việc cho thuê ví điện tử. Mong rằng bạn có thể hiểu rõ vấn đề, tránh dính bẫy của kẻ xấu để không vô tình tiếp tay cho chuyện phạm pháp.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm