Những thông tin an toàn bổ ích

Nên mua iPad hay iPhone để phục vụ công việc?

IPad và iPhone là những thiết bị công nghệ cao của hãng Apple. Chúng sở hữu thiết kế sang trọng, hiện đại với nhiều tính năng thông minh. Điều này khiến một số người dùng lại băn khoăn không biết nên mua iPad hay iPhone để phục vụ công việc? Nếu muốn có quyết định đúng bạn có thể dựa trên những tiêu chí quan trọng sau.

Chọn mua dựa trên chức năng của iPad và iPhone

Trước hết nếu muốn xác định được nên mua iPad hay iPhone để phục vụ công việc, bạn cần nắm rõ chức năng của từng thiết bị. Theo đó, iPhone là dòng điện thoại thông minh. Nó có thể nghe, gọi, nhắn tin mà không cần kết nối mạng internet. Bên cạnh đó, thiết bị này cũng phục vụ giải trí, học tập thông qua các ứng dụng như Youtube, Google map, Chrome, Game. Khi cầm trên tay chiếc điện thoại bé nhỏ, chúng ta dễ dàng check email, trao đổi công việc với khách hàng.

Đối với iPad được trang bị màn hình lớn nên thường dùng để xem phim, nghe nhạc, chơi game. Ngày nay, nhà sản xuất còn nâng cấp công nghệ giúp người dùng có thể gọi video, nhận SMS. Nó giống như một chiếc laptop thứ 2 hỗ trợ đắc lực cho công việc, thiết kế, gửi mail. Như vậy, bạn nên cân nhắc nhu cầu công việc của mình để xem mua iPad hay iPhone sẽ hỗ trợ tốt hơn.

Quyết định dựa trên nhu cầu của người dùng

Khi mua thiết bị công nghệ phục vụ công việc, người dùng nên xem nhu cầu của mình là gì. Đối với những người làm văn phòng chỉ cần phương tiện để liên lạc, check mail, nhu cầu giải trí ít. Bạn có thể lựa chọn iPhone để đảm bảo tính nhỏ gọn, tiện lợi. Trong trường hợp công việc liên quan đến thiết kế, kiến trúc sư, kỹ thuật thì nên sử dụng iPad để thuận tiện hơn. Dòng thiết bị này trang bị màn hình lớn, hỗ trợ nhiều tính năng. Bởi vậy nó sẽ phục vụ đắc lực cho quá trình làm việc.

Đánh giá thời lượng pin của thiết bị khi chọn mua

nên mua iPad hay iPhone để phục vụ công việc

Nếu băn khoăn nên mua iPad hay iPhone để phục vụ công việc, bạn hãy so sánh thời lượng pin giữa 2 dòng thiết bị. Thực tế cho thấy, pin của iPad có thời lượng cao hơn nhiều so với iPhone. Mỗi lần sạc đầy iPad có thể sử dụng khoảng 2 – 3 ngày. Trong khi đó điện thoại iPhone có thể phải sạc hàng ngày khi dùng thường xuyên.

Do đó, đối với công việc thường xuyên phải đi công tác xa, đến những vùng khó khăn chưa có hệ thống điện đồng bộ. Chúng ta nên dùng iPad để phục vụ liên lạc, trao đổi thông tin dễ dàng với đối tác. Hoặc nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng kết hợp cả iPad và iPhone nhằm mang lại hiệu quả tối ưu.

Kết luận

Như vậy khi xác định nên mua iPad hay iPhone để phục vụ công việc người dùng phải cân nhắc nhiều yếu tố. Nếu sử dụng kết hợp cả hai thiết bị này, chúng sẽ hỗ trợ, bổ sung cho nhau để phục vụ tối ưu cho công việc và nhu cầu giải trí hàng ngày.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Bật mí những lý do nên xài ví điện tử hữu ích cho cuộc sống

  2. Sáng tạo nội dung cụ thể là làm công việc gì

  3. Nghệ thuật kỹ thuật số là gì? Ưu và nhược điểm