Những thông tin an toàn bổ ích

[Góc Giải Đáp] Học dược mất thời gian bao lâu?

Dược sĩ là ngành học rất được ưa chuộng hiện nay bởi khả năng xin việc tương đối dễ mà còn có thể tự mở quầy bán tại nhà. Tuy nhiên, có một điều mà nhiều người băn khoăn đó là học dược mất thời gian bao lâu? Thời gian học dược không áp dụng chung cho toàn hệ đào tạo mà có thể từ 2 – 3 năm, thậm chí là lâu hơn.

Học dược mất thời gian bao lâu ở hệ cao đẳng

Đối với hệ cao đẳng, quy định của Bộ giáo dục đã nêu rất rõ về thời gian học. Mỗi sinh viên sẽ mất khoảng 3 năm để được nhận bằng tốt nghiệp. Trong quá trình học, sinh viên cần đáp ứng những tiêu chí mà nhà trường đề ra từ kiến thức lý thuyết, thực hành, lâm sàng… liên quan đến chuyên môn.

Học dược sĩ trung cấp trong bao lâu?

Dược sĩ trung cấp với dược sĩ cao đẳng có thời gian đào tạo khác nhau. Theo đó, hệ đào tạo dược sĩ trung cấp chỉ mất 2 năm là có thể nhận được bằng và thực hiện các công việc thuộc chuyên môn của mình. Đây là khoảng thời gian không quá dài nên những ai đã nhiều tuổi nhưng có niềm đam mê với dược thì có thể lựa chọn.

Đại học dược mất thời gian bao lâu?

Thường thì Y và Dược là hai ngành mất thời gian đào tạo khá lâu. Đối với hệ đại học của ngành dược, thời gian đào tạo là 5 năm. Sinh viên sẽ phải biết rõ về dược phẩm cũng như cách sản xuất, nghiên cứu và hướng dẫn sử dụng.

Đối với trình độ đại học, sinh viên sau khi ra trường có thể làm về quản lý dược, nghiên cứu sản xuất thuốc theo quy định nhà nước.

Ảnh minh họa. Freepik

Thạc sĩ dược học mất thời gian bao lâu?

Ngoài trình độ đại học, những người sau khi đã đi làm có thể học thạc sĩ để hiểu biết hơn về chuyên môn của mình. Sau khi tốt nghiệp, dược sĩ đại học có đủ các yêu cầu như: Trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc đúng chuyên ngành cần mất khoảng 2 năm để có được tấm bằng thạc sĩ.

Nhiều người lo lắng việc học thạc sĩ sẽ rất vất vả và mất thời gian. Tuy nhiên, bù lại là các bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm và tăng cường tư duy, cải thiện kiến thức mà trước đây bậc học đại học chưa chắc đã có.

Kết luận

Với việc hiểu rõ học dược mất thời gian bao lâu sẽ giúp các bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp cho tương lai của mình. Dù học ở bậc nào đi nữa thì bạn cũng nên lựa chọn trường học uy tín và cập nhật kiến thức, chịu khó học hỏi về vấn đề chuyên môn để khi làm việc đạt hiệu quả cao.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm