Những thông tin an toàn bổ ích
Browsing loại

Xu hướng công nghệ

Vì sao Trung Quốc siết chặt quản lý dữ liệu xe thông minh?

Trung Quốc đã dành ra nhiều tháng để có thể kiểm soát được những doanh nghiệp công nghệ tư nhân lớn. Và ban hành dự thảo các quy định để bảo vệ dưc liệu được tạo ra trong việc thử nghiệm xe thông minh. Điều này cho thấy trong lĩnh vực bảo mật dữ liệu ngày càng được quan tâm. Vậy để trả lời cho câu hỏi vì sao Trung Quốc siết chặt quản lý dữ liệu xe thông minh? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Một vài thông tin về cảm biến máy ảnh bạn cần biết

Sensor hay còn được biết đến với cái tên cảm biến máy ảnh được xem như bộ phận quan trọng nhất của máy. Đôi khi, mức chi phí sản xuất của nó chiếm đến 1 phần ba tổng giá trị của chiến máy. Vì sao bộ phận này lại quan trọng đến như vậy? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về sensor nhé.

Những cạm bẫy online cần nên tránh

Nhiều người truy cập mạng xã hội để tán gẫu với bạn bè, thực hiện giao dịch mua bán, tìm kiếm thông tin,... Vì những lẽ đó mà mối nguy hại từ internet luôn rình rập chúng ta. Để bảo vệ thông tin người dùng cũng như tránh mất mát tài sản, đừng bỏ qua những cạm bẫy online cần nên tránh dưới đây.

Một số cách để tránh sập bẫy tặng quà online bạn nên biết

Hiện nay, việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua tặng quà online đang dần trở nên tinh vi hơn. Có không ít người bỏ ra một số liền lớn để mua quà nhưng giá trị món hàng mà họ nhận về lại thấp hơn rất nhiều lần. Hoặc có trường hợp người dùng phải trả một số tiền giao hàng lớn hơn giá trị của món quà. Cùng đọc bài sau để biết các cách tránh sập bẫy tặng quà online nhé.

Làm việc tại nhà và những điều lưu ý mà bạn cần biết

Trong thời buổi dịch bệnh Covid ngày càng có nhiều diễn biến phức tạp và bùng phát ở nhiều địa phương. Có không ít công ty, doanh nghiệp cho phép nhân viên của mình được làm tại nhà để đảm bảo an toàn. Vậy làm việc tại nhà và những điều lưu ý nào bạn đã biết rõ hay chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được các quy tắc khi “work from home” nhé.

Giải thích lý do vì sao mọi người đổ xô vào tiền ảo

Có thể nói, chưa bao giờ thị trường tài chính ở nước ta lại có đa dạng loại hình đầu tư tài chính như hiện nay. Từ mua cổ phiếu, trái phiếu, mua vàng, mua đất cho đến đầu tư vào các đồng tiền ảo như Bitcoin hay đồng Pi. Trong các hình thức này thì tiền ảo có sức hút hơn cả do hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn cho người chơi. Cùng đọc bài viết sau để biết vì sao mọi người đổ xô vào tiền ảo nhé.

Có nên mua ô tô điện không: Ưu và nhược điểm của nó

Ô tô điện là loại phương tiện thân thiện với môi trường do sử dụng nguồn năng lượng sạch và không xả ra khí thải. Nhiều chuyên gia xe hơi còn dự đoán rằng nó sẽ là xu hướng dẫn đầu trong tương lai không xa. Tuy nhiên, việc sử dụng loại phương tiện này còn vướng phải nhiều tranh cãi. Cùng đọc bài sau để tìm hiểu ưu, nhược điểm của nó và đưa ra nhận xét có nên mua ô tô điện không nhé.