Những thông tin an toàn bổ ích
Browsing loại

Đời Sống

Có nên trang bị thùng rác 30 lít tại khu phố hay không?

Đất nước phát triển kéo theo mối lo ngại xử lý rác thải trong sinh hoạt, sản xuất cũng ngày càng tăng lên. Chính vì vậy mà các giải pháp như phân loại, tái chế và tiêu hủy rác cần phải triển khai nhanh chóng, rộng rãi. Trong đó, việc có nên trang bị thùng rác 30 lít tại khu phố là vấn đề khiến rất nhiều người để ý đến. Cùng đọc bài sau để tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi trên nhé.

Che kín người có chống được tia cực tím hay không?

Trái Đất đang nóng lên do hiệu ứng nhà kính. Tại Việt Nam thì mỗi mùa hè tình trạng nắng nóng cũng ngày càng gay gắt hơn. Thời điểm này thì bức xạ của tia cực tím sẽ cao. Nếu như đi ra đường mà không bảo vệ thì chắc chắn cả da và sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Vậy che kín người có chống được tia cực tím không?

Chúng ta nên ăn trái cây hay dùng nước ép?

Trái cây luôn là nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và vô cùng lành mạnh đối với con người. Ăn hoa quả không chỉ giúp chúng ta tăng cường hệ miễn dịch mà còn hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên có rất nhiều người băn khoăn không biết nên ăn trái cây hay dùng nước ép thì đạt được hiệu quả cao nhất? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân gây nhiễm độc tố của vi khuẩn Clostridium Botulinum và biểu hiện bệnh

Clostridium Botulinum là một trong những loại vi khuẩn chứa độc tố nguy hiểm với con người. Chỉ cần hấp thụ một lượng rất nhỏ cũng có thể gây chết người. Vậy nguyên nhân gây nhiễm độc tố vi khuẩn Clostridium Botulinum là gì và biểu hiện cụ thể như thế nào? Những thông tin chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

Có nên nấu ăn bằng nước khoáng không?

Nguồn nước đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống của con người. Vì thế việc sử dụng một nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh luôn được mọi người chú trọng. Vậy có nên nấu ăn bằng nước khoáng không? Điều này diễn ra trong một thời gian dài thì có ảnh hưởng gì không? Cùng với chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây.

Nguồn gốc ra đời của đồng tiền kim loại

Từ xa xưa, người dân đã biết cách sử dụng hàng hóa để trao đổi lấy thứ mà họ mong muốn. Tuy nhiên, phương thức này còn khá thô sơ và mang lại những bất tiện nhất định. Theo sự phát triển của thời gian, họ đã nghĩ ra một cách khách để việc giao dịch được ổn thỏa hơn. Đó chính là sử dụng tiền kim loại.

Bạn có biết: Bao lâu nên thay bàn chải đánh răng 1 lần?

Bất cứ sản phẩm khi sử dụng đều sẽ có thời hạn sử dụng và bàn chải đánh răng cũng là một trong số đó. Để có thể bảo vệ sức khỏe hay nói cách khác là bảo vệ răng miệng, việc thường xuyên thay bàn chải đánh răng được xem là rất cần thiết. Vậy bao lâu nên thay bàn chải đánh răng 1 lần?

Những cách hạn chế nấm mốc hiệu quả nhất

Nấm mốc có mặt ở khắp mọi nơi, vào mùa mưa sự phát triển của các bào tử mốc đặc biệt nhanh. Nếu tế bào ký sinh này xuất hiện với lượng lớn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Vì vậy bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn đọc những cách hạn chế nấm mốc hiệu quả và dễ dàng nhất.

Nhà tắm có nên lắp thiết bị thông gió để khử bớt mùi hôi?

Nhà vệ sinh là một trong những khu vực dễ tích tụ mùi hôi nhất trong ngôi nhà. Thế nhưng không gian của nó lại không đủ lớn để phát tán hết mùi khó chịu. Chính vì vậy mà nhiều người băn khoăn không biết nhà tắm có nên lắp thiết bị thông gió không? Cùng đọc bài viết sau để có được câu trả lời cho vấn đề trên và hiểu rõ các tác dụng của quạt thông gió nhé.