Những thông tin an toàn bổ ích
Browsing loại

Khám phá

Hé lộ người Ai cập cổ đại ướp xác như thế nào?

Từ ngàn đời xưa, con người tin rằng thế giới bên kia là có thật. Đó là nơi những linh hồn tồn tại sau khi thân xác chết đi. Tuy nhiên, phần hồn sẽ gắn liền với cơ thể cho nên cần được bảo tồn để linh hồn sống mãi. Vậy người Ai Cập cổ đại ướp xác như thế nào vẫn nguyên vẹn sau nghìn năm? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bật mí ống nhòm thời kỳ đầu thế nào

Ống nhòm hay còn được biết đến với một tên gọi khác là ống ngắm (con mắt xa). Nó là một hệ gồm hai kính viễn vọng được gắn cùng hướng và nằm cạnh nhau. Người ta sử dụng ống nhòm bằng cả hai mắt để quan sát các đồ vật ở phía xa được rõ hơn. Vậy ống nhòm thời kỳ đầu thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm một số thông tin hữu ích về loại vật dụng này.

Bật mí tác dụng và tầm quan trọng của quần áo chống hóa chất

Quần áo chống hóa chất là loại trang phục giúp bảo vệ cơ thể của người lao động khi phải làm việc trong môi trường tiếp xúc với nhiều chất độc hại. Nó có tác dụng giúp làm giảm thiểu tối đa sự xâm nhập của những chất này vào thân thể và gây hại đến sức khỏe. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm về tầm quan trọng và ưu, nhược điểm của nó.

Bật mí về độ bền của nhựa ABS và công dụng của loại vật liệu này

ABS là loại vật liệu nhựa phổ biến và được sử dụng cho phần lớn các ngành nghề liên quan đến sản xuất đồ chơi, gia dụng hoặc các loại đồ dùng khác. Lý do khiến cho nó được dùng nhiều như vậy là nhờ vào độ bền của nhựa ABS cao hơn gấp nhiều lần nhựa PP hoặc PVC. Cùng đọc bài viết sau để biết thêm những thông tin hữu ích về loại vật liệu này nhé.

Giải đáp: Núm vặn phía sau mũ bảo hộ có chức năng gì?

Trước kia, nón bảo hộ lao động chưa nhận được nhiều sự quan tâm về khâu thiết kế thì hiện nay đã có sự thay đổi rõ rệt. Ngày càng có nhiều người chú ý hơn về kiểu dáng và công năng của loại đồ dùng này. Trong đó, nón bảo hộ có núm vặn nhận được sự yêu thích hơn cả. Hãy cùng đọc bài dưới đây để tìm hiểu về núm vặn phía sau mũ bảo hộ có chức năng gì đối với người dùng.

Khám phá các công dụng thiết thực của mặt nạ phòng độc

Khi con người làm việc trong môi trường có nhiều chất ô nhiễm hoặc các loại khí độc hại sẽ cần sử dụng đến mặt nạ phòng độc chuyên dụng. Mục đích của việc này là để bảo vệ người dùng tránh hít phải các chất ô nhiễm gây hại cho cơ thể. Loại vật dụng này sẽ tạo nên một tấm phủ kín lên vùng mũi và miệng để bảo vệ tối đa cho người đeo.

Airtag có an toàn cho trẻ nhỏ không? Có nên sử dụng không?

Airtag là công cụ theo dõi hiệu quả của Apple, có thể dùng cho mọi đối tượng - từ đồ vật, thú cưng cho đến con người. Vì khá nhỏ gọn và tiện dụng nên nhiều phụ huynh đã sử dụng Airtag để theo dõi và trông coi các con, tránh cho các bé đi lạc. Tuy nhiên Airtag có an toàn cho trẻ nhỏ hay không là câu hỏi của nhiều người. Bởi, hiện tại sản phẩm đã bị cấm tại một số công ty bán lẻ.

Những loại máy nào dễ gây ra tai nạn trong xưởng gỗ?

Trong xưởng gỗ, các khâu cắt xén và bào gỗ cần dùng đến rất nhiều loại máy khác nhau. Và nếu như bất cẩn trong các quá trình sử dụng thì khả năng tai nạn rất cao. Bạn cần phải nắm được những loại máy nào dễ gây tai nạn trong xưởng gỗ để có thể cẩn thận hơn và tránh những tai nạn không đáng có đó. Dưới đây là những loại máy nào dễ gây ra tai nạn trong xưởng gỗ bạn cần biết.