Những thông tin an toàn bổ ích
Browsing loại

Khám phá

Mô phỏng là gì? Mô phỏng có tác dụng như thế nào?

Mô phỏng là gì? Chắc hẳn nhiều người vẫn mơ hồ khi nhắc tới phương pháp thông thường được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống này. Còn chần chừ gì mà không theo dõi những  thông tin trong bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn và mô phỏng cùng những tác dụng mô phỏng đối với cuộc sống hiện nay.

Tìm hiểu về sự ảnh hưởng của mặt trăng lên trái đất

Trong suốt thời kỳ lịch sự, niềm tin vào các hiệu ứng của mặt trăng với trái đất ngày càng được tô điểm rõ nét hơn. Các khám phá mới của khoa học luôn quan tâm đến vấn đề này và đang muốn tìm những dẫn chứng cụ thể. Nếu bạn cũng là một người yêu vũ trụ, đừng bỏ qua bài viết dưới đây để tìm ra ảnh hưởng của mặt trăng lên trái đất nhé.

Tại sao người Ai Cập giỏi về hình học và thành tựu nổi bật?

Người Ai Cập cổ đại có nền văn minh đặc biệt cùng nhiều thành tựu công trình nổi tiếng. Từ xa xưa họ đã có nhiều kim tự tháp hình học trở thành di sản thế giới. Vì vậy nhiều người muốn biết tại sao người ai cập giỏi về hình học? Bài viết sẽ giúp bạn tìm ra lời giải cho câu hỏi này nhé.

Liên kết ion là gì? Tính chất của liên kết ion như thế nào?

Khi học môn Hóa học, chúng ta đã biết được nguyên tử, phân tử nếu được thêm hoặc mất các electron (e) thì các phần tử mang điện sẽ được tạo ra. Các phần tử đó trong phản ứng hóa học được gọi là ion. Ion nào trái dấu nhau sẽ hút nhau bằng lực tĩnh điện. Tĩnh điện sẽ được tạo thành hợp chất chứa liên kết ion. Vậy Liên kết ion là gì? Tính chất của liên kết ion như thế nào? Mời độc giả ôn lại chút kiến thức nhé.

Vì sao cửa sổ máy bay luôn mở mỗi khi cất và hạ cánh?

Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển bằng máy bay thì chắc chắn đã quá quen với câu nói của tiếp viên hàng không yêu cầu: tắt điện thoại, khóa dây an toàn, ngồi yên và kéo màn chắn cửa sổ lên. Có nhiều người vẫn luôn thắc mắc lý do vì sao cửa sổ máy bay luôn mở mỗi khi cất và hạ cánh. Liệu đây chỉ là một hành động thừa thãi hay là việc làm có mục đích, câu trả lời sẽ khiến bạn ngỡ ngàng!

Nới lỏng định lượng là gì? Nhược điểm với nền kinh tế

Nới lỏng định lượng là ngôn ngữ chuyên ngành được sử dụng phổ biến trong nền kinh tế. Tất cả sự thay đổi về việc nới lỏng đều được thực hiện bởi Chính phủ và làm trong một vòng tròn khép kín. Từ đó giúp mang đến sự hiệu quả lớn giúp giảm lãi suất, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Vậy nới lỏng định lượng là gì? Nhược điểm của việc nới lỏng trong quá trình phát triển của nền kinh tế như thế nào?

Năng lượng quan trọng với quốc gia như thế nào, bạn đã biết?

Tài nguyên năng lượng là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào thành công, sự phát triển kinh tế của tất cả quốc gia trên thế giới. Thế nhưng, liệu bạn đã biết được năng lượng quan trọng với quốc gia như thế nào? Nguồn năng lượng mà Mẹ Thiên Nhiên ban tặng này có thực sự tồn tại vĩnh cửu? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về những câu hỏi bên trên nhé.

Trị thủy vì sao được ưu tiên hàng đầu từ xưa đến nay?

Tổ tiên chúng ta đã biết sử dụng nước sông để đem lên tưới tiêu cho đồng ruộng. Đồng thời, việc phát triển trong công tác trị thủy đưa đến vô vàn sự đổi mới cho cuộc sống, đặc biệt là trong nghề nông. Đó là một trong những lý do trị thủy vì sao được ưu tiên hàng đầu từ xưa đến nay. Vấn đề trị thủy vẫn luôn là một trong những mối quan tâm của các bậc lãnh đạo nước ta từ hàng ngàn năm.

Tàu khu trục là gì? Ứng dụng của tàu chiến ở thế kỷ 21

Tàu khu trục - loại tàu chiến đặc biệt được sử dụng từ trước chiến tranh thế giới thứ nhất. Được biết trên thế giới hiện nay chỉ có 13 quốc gia sở hữu được tàu khu trục như: Mỹ, Anh, Ấn Độ, Canada,.... Vậy chính xác tàu khu trục là gì? Lợi ích của nó đối với từng khu vực là gì? Các quốc gia hiện nay đang ứng dụng tàu khu trục như thế nào?

Triết học là gì? Vì sao nên tìm hiểu về triết học?

Mỗi một sinh viên ngồi trên ghế nhà trường đều phải học qua bộ môn triết học, môn học này nằm ở phần kiến thức đại cương bắt buộc. Đối với nhiều người thì triết học mang lại những kiến thức hữu ích nhưng đối với một số người mà nói đây là bộ môn mang tính trừu tượng. Vậy vì sao nên tìm hiểu triết học? Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nguyên nhân của việc này nhé.

Tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo – bật mí về tính cách và sở thích của bạn

Cung hoàng đạo là cụm từ vô cùng quen thuộc với các bạn trẻ hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được rõ nguồn gốc và cách vận hàng của các cung. Các nhà chiêm tinh gom thành 4 nhóm nguyên tố bao gồm lửa, nước, khí và đất. Hãy cùng tìm hiểu về 12 cung hoàng đạo qua bài viết dưới đây.

Ampe kế dùng để đo gì?

Ampe kế hay có tên gọi khác là đồng hồ đo điện. Hiện nay, vẫn có rất nhiều người chưa biết rõ Ampe kế dùng để đo gì? Nguyên lý cấu tạo của ampe kế như thế nào và nó có mấy loại? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông tin ngay dưới đây!