Những thông tin an toàn bổ ích
Browsing loại

Khám phá

Bạn biết gì về điện gió và nguồn năng lượng này có lợi ích như thế nào?

Ô nhiễm môi trường đang trở thành vấn đề nghiêm trọng, đáng lo ngại. Vì vậy, năng lượng gió cùng các nguồn năng lượng sạch được ứng dụng nhiều trong cuộc sống để giảm lượng khí thải ra môi trường, hạ mức cảnh báo ô nhiễm thấp. Vậy bạn biết gì về điện gió và sử dụng năng lượng này mang lại lợi ích gì?

Nhiên liệu sinh học từ mía và bắp mang đến lợi ích gì?

Ở một số nước nhiên liệu sinh học từ mía và bắp hiện đang được khai thác và phát triển mạnh. Nó được xem là giải pháp để giảm phát thải khí CO2 và hạn chế sự phụ thuộc vào giá xăng dầu. Vậy trên thực tế, nguồn nhiên liệu sinh học này mang đến những lợi ích gì? Chúng ta cùng tìm hiểu rõ qua nội dung bài viết sau nhé.

Tìm hiểu về ngọn đuốc Olympic

Mỗi năm đến kỳ Thế vận hội mới, mọi người trên khắp thế giới lại háo hức chờ đón người rước đuốc bước vào sân Olympic thắp sáng ánh lửa, đánh dấu sự bắt đầu của trận đấu mới. Bài viết dưới đây chúng tôi cùng bạn tìm hiểu về ngọn đuốc Olympic. Mọi người hiểu được lý do tại sao ngọn lửa có thể cháy sáng suốt quãng đường dài, ngay cả trong thời tiết khắc nghiệt nhất.

Hiệp ước chống sa mạc hóa là gì?

Hiện nay trên thế giới có nhiều vùng khô hạn và rơi vào suy thoái đất đai nghiêm trọng. Nó đang đe dọa hơn 900 triệu dân ở khoảng 100 quốc gia. Trước thực trạng này, Liên Hợp Quốc đã cho ra đời hiệp định chống sa mạc hóa để chống lại sự thay đổi khí hậu. Vậy hiệp ước chống sa mạc hóa là gì, nội dung như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cụ thể về vấn đề này qua bài viết sau nhé.

Tìm hiểu vì sao đất hiếm lại hiếm?

Đất hiếm là loại khoáng sản đặc biệt có vai trò quan trọng trong lĩnh vực công nghiệp, công nghệ kỹ thuật cao trên thế giới. Nhưng khi nhắc đến nó vẫn là khái niệm xa lạ với nhiều người. Do đó, thắc mắc vì sao đất hiếm lại hiếm của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Ưu và nhược điểm của vận tải đường thủy

Nền kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu trao đổi hàng hóa ngày càng tăng cao. Vì vậy, nhiều người sử dụng đường thủy bởi loại hình vận tải này có thời gian di chuyển rất nhanh. Hãy tham khảo chi tiết về ưu và nhược điểm của vận tải đường thủy để xem có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không nhé !

Tìm hiểu biểu tượng linh vật trong thể thao

Trong sân chơi thể thao, linh vật đóng vai trò vô cùng quan trọng. Linh vật trong thể thao ngoài việc biểu trưng cho sự may mắn thì còn đại diện cho nền văn hóa, lịch sử, địa lý của mỗi quốc gia đăng cai và tính chất bóng đá của thời kỳ đó. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn nghiên cứu rõ hơn về biểu tượng này.

Bạn có biết băng cháy “methane hydrate” là gì?

Những năm gần đây các nhà khoa học đang tập trung tìm kiếm những nguồn năng lượng mới. Trong đó, băng cháy được xem là năng lượng hiệu suất cao, sạch, có thể thay thế cho các tài nguyên đang dần cạn kiệt. Vậy băng cháy "methane hydrate" là gì? Hiện trạng khai thác như thế nào? Cùng tìm hiểu vấn đề này sau đây nhé.

Thế nào là ngôn ngữ hình thể – Bao gồm những loại nào?

Ngôn ngữ thể hình là một trong những phương tiện giao tiếp giữ vai trò truyền tải cảm xúc, thông điệp giữa con người với nhau. Ngày nay, cách thức biểu đạt này đã được khẳng định và đề cao với giá trị riêng của mình. Theo dõi nội dung sau bạn sẽ hiểu hơn thế nào là ngôn ngữ hình thể. Đồng thời tích lũy thêm những kiến thức hữu ích về lĩnh vực ngôn ngữ học.

Nên xài két sắt loại nào để đảm bảo tính an toàn và độ bảo mật cao?

Két sắt là một trong những đồ vật không thể thiếu của rất nhiều gia đình hiện nay, được sử dụng để cất giữ và lưu trữ tài sản, giấy tờ quan trọng một cách an toàn. Cũng bởi vậy mà trên thị trường hiện nay, két sắt được  bày bán vô cùng đa dạng, khiến người dùng vô cùng khó khăn trong việc tìm ra một sản phẩm chất lượng. Vậy nên xài két sắt loại  nào để đảm  bảo tính  an toàn và độ bảo mật cao?

Đôi nét về nghề đánh bắt hải sản tại Việt Nam

Nghề đánh bắt hải sản đã có lịch sử lâu đời tại Việt Nam, nhất là đối với người dân ven biển thì đây là nghề truyền thống, nuôi lớn bao thế hệ từ xưa đến nay. Vậy bạn đã hiểu gì về nghề này tại Việt Nam hay chưa? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.