Những thông tin an toàn bổ ích

Khi bán hàng xách tay có cần giấy tờ gì không

Kinh doanh các mặt hàng xách tay đã trở thành mặt hàng phổ biến và có nhiều người kinh doanh trong mảng này. Khi bán hàng xách tay có cần giấy tờ gì không? Theo đó để không gặp nhiều vấn đề đi qua hải quan thì chúng ta cần phải có đầy đủ giấy tờ cần thiết để xuất trình. Để nắm rõ hơn về các loại giấy tờ này bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Bán hàng xách tay có cần giấy tờ gì không

Khi bán hàng xách tay có cần giấy tờ gì không? Theo đó những mặt hàng xách tay đều đã được quy định rõ trong khoản 3 Điều 3 nghị định 98/ 2000. Không phải tất cả hàng xách tay đều là hàng hóa nhập lậu. Theo đó khi buôn bán hàng xách tay chúng ta cần phải có đầy đủ giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật. Để có thể xuất trình được giấy tờ đầy đủ khi có cơ quan chức năng kiểm tra. Các loại giấy tờ cần thiết khi bán hàng xách tay đó là:

  • Có hóa đơn kèm chứng từ rõ ràng
  • Những mặt hàng đó không nằm trong danh mục cấm những mặt hàng cấm nhập khẩu hoặc tạm ngừng nhập khẩu theo đúng quy định của pháp luật
  • Hàng hóa có đầy đủ giấy phép nhập khẩu đối với hàng nhập khẩu theo giấy phép.
  • Hàng hóa nhập khẩu qua cửa khẩu đúng quy định
  • Hàng hóa có dán tem nhập khẩu và được đóng thuế đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật

Hiện nay những hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài khi về đến Việt Nam thì sẽ phải đóng đầy đủ các loại thuế sau:

Bài viết liên quan
1 của 371
  • Thuế nhập khẩu
  • Thuế giá trị gia tăng
  • Lệ phí hải quan
  • Một số loại hàng hóa có thể đóng thêm thuế tiêu thụ đặc biệt và bảo vệ môi trường

Bán hàng xách tay không giấy tờ có bị phạt không?

Ngoài việc nắm bắt và tìm hiểu bán hàng xách tay có cần giấy tờ gì không? Thì việc bán hàng xách tay không giấy tờ thì có bị phạt tiền không? Theo đó khi bạn bán hàng xách tay không có giấy tờ đầy đủ thì sẽ bị phạt tiền. Những quy định về xử phạt đối với hành vi kinh doanh hàng hóa xách tay đã có từ trước và đây không phải là quy định mới hoàn toàn.

Với người vi phạm trực tiếp với hàng xách tay không có giấy tờ trị giá dưới 100 triệu đồng hoặc từ 100 triệu đồng trở lên mà không bị truy cứu về trách nhiệm hình sự. Hàng hóa nhập lậu thuộc vào danh mục cấm nhập khẩu hoặc bị tạm dừng nhập khẩu. Bên cạnh đó là hàng hóa nhập lậu là thực phẩm hay các phụ gia thực phẩm các chất hỗ trợ để chế biến thực phẩm.

Chắc chắn thông qua những chia sẻ trên bạn đã biết được bán hàng xách tay có cần giấy tờ gì không phải không. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm