Những thông tin an toàn bổ ích
Browsing loại

Môi Trường

Nước dâng do bão – Để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng

Những trận mưa lớn nặng hạt sẽ khiến cho mực nước nước ngày càng dâng cao trong bão. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho nguy cơ lũ lụt gia tăng tại các quốc gia Châu Á hiện nay. Để có thể hiểu hơn về những điều nghiêm trọng nước dâng do bão bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Thế nào là ô nhiễm mạch nước ngầm? Lý do và cách khắc phục

Thế nào là ô nhiễm mạch nước ngầm, nguyên nhân chính là gì và khắc phục ra sao mới hiệu quả nhất? Nếu bạn đang sử dụng nước sinh hoạt có nguồn cung cấp từ giếng đào hoặc giếng khoan thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. Để bỏ túi thông tin chính xác, xác định lý do khiến nước bị ô nhiễm nhằm khắc phục kịp thời trước khi ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Chi phí xử lý nước thải nhà máy có đắt không?

Chi phí xử lý nước thải nhà máy có đắt không mà khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn đến vậy. Hiện nay vấn đề xử lý nước thải công nghiệp khá quan trọng, cần được xử lý đúng cách để doanh nghiệp, nhà máy hoạt động hợp pháp. Tuy nhiên chi phí xử lý 1m3 nước thải khoảng bao nhiêu tiền vẫn được nhiều người thắc mắc. Chính vì thế, bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết đáp án nhé.

3 lý do vì sao san hô cần được bảo vệ

Hệ sinh thái trong lòng đại dương thậm chí còn đa dạng sinh học hơn những khu rừng nhiệt đới. Và ở môi trường dưới nước, các rạn san hô hiện nay đang phải đối mặt với những mối đe dọa về sự tồn tại của chúng. Khi số lượng các loài san hô bị suy giảm, hệ sinh thái cộng sinh trong đại dương cũng bị ảnh hưởng trầm trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vì sao san hô cần được bảo vệ qua bài viết ngày hôm nay.

Tìm hiểu về ô nhiễm tiếng ồn từ loa ngoài

Hàng ngày, chúng ta đang phải sống chung với ô nhiễm tiếng ồn, tiếng còi xe inh ỏi, tiếng hò hét nơi quán xá, tiếng loa quảng cáo công suất lớn… Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người. Trong những âm thanh gây nhức nhối đó, chúng ta cùng tìm hiểu về ô nhiễm tiếng ồn từ loa ngoài.

Bảo vệ bờ biển cụ thể là việc gì?

Bảo vệ bờ biển cụ thể là việc gì? Bờ biển có vai trò quan trọng đối với chúng ta, không những là địa điểm tham quan du lịch cho các du khách mang lại lợi nhuận cao cho kinh tế nước nhà mà biển còn có nhiều lợi ích quan trọng đối với con người. Cùng tìm hiểu vai trò của bờ biển và giải pháp bảo vệ bờ biển cụ thể là công việc gì ngay dưới phần thông tin sau đây!

Tìm hiểu đánh giá chi tiết bụi Pm 2.5 nguy hiểm thế nào?

Bụi Pm 2.5 nguy hiểm thế nào khiến cho mỗi khi nhắc đến nó con người đều phải e sợ, lo lắng. Được biết đây là một loại bụi mịn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và môi trường sống xung quanh. Để có thể nắm bắt rõ được sự nguy hiểm của loại bụi này gây ra thì bạn đọc quan tâm tham khảo tìm hiểu bài viết chi tiết sau nhé.

Việc lạm dụng phân bón hóa học gây ảnh hưởng cho đất như thế nào?

Để nâng cao năng suất và giúp cây trồng phát triển nhanh thì phân bón hóa học là một giải pháp được bà con lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên, việc sử dụng quá liều lượng sẽ làm ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh. Vậy việc lạm dụng phân bón hóa học gây ảnh hưởng cho đất như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những chia sẻ thực tế sau đây.

Những nguyên nhân gây ra xói mòn đất nặng

Hiện tượng xói mòn đất xuất hiện ở khá nhiều nơi ở nước ta, nhất là vùng núi, vùng thung lũng. Hiện tượng này xảy ra khiến cho đất đai bị xấu đi nhiều, ảnh hưởng tới thực vật, tới cuộc sống người dân. Chúng ta cùng đi tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra xói mòn đất là gì cụ thể.

Tác hại của ô nhiễm ánh sáng là thế nào đối với sức khỏe và môi trường?

Ngày nay, khi xã hội phát triển, đèn điện ngày càng xuất hiện nhiều hơn thì vấn đề ô nhiễm ánh sáng lại càng được quan tâm hơn. Vậy thực chất vấn đề ô nhiễm ánh sáng là gì? Tác hại của ô nhiễm ánh sáng là thế nào đối với sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

Vì sao cần bảo vệ rừng?

Vì sao cần bảo vệ rừng? Có thể nói, rừng chính là lá phổi quan trọng trong đời sống con người. Bởi thiên nhiên rừng xanh có khả năng quan hợp giúp mang lại môi trường sống trong lành. Thử hỏi liệu không có rừng cuộc sống của chúng ta có trong xanh – sạch – đẹp được hay không. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây!

Khi nào thì nên trang bị điện mặt trời hộ gia đình?

Nhu cầu sử dụng điện của chúng ta mỗi ngày là vô cùng lớn. Tuy nhiên, thay vì sử dụng điện sử dụng nhiên liệu thì chúng ta nên ưu tiên cho nguồn năng lượng tái tạo chẳng hạn như điện mặt trời, điện gió... Vậy khi nào thì nên trang bị điện mặt trời hộ gia đình thì các bạn hãy tìm câu trả lời dưới đây.