Những thông tin an toàn bổ ích
Browsing loại

Môi Trường

Khi nào thì nên trang bị điện mặt trời hộ gia đình?

Nhu cầu sử dụng điện của chúng ta mỗi ngày là vô cùng lớn. Tuy nhiên, thay vì sử dụng điện sử dụng nhiên liệu thì chúng ta nên ưu tiên cho nguồn năng lượng tái tạo chẳng hạn như điện mặt trời, điện gió... Vậy khi nào thì nên trang bị điện mặt trời hộ gia đình thì các bạn hãy tìm câu trả lời dưới đây.

Năng lượng gió có phải năng lượng sạch không?

Năng lượng gió có phải năng lượng sạch không? Loại năng lượng này mang lại những lợi ích gì cho con người và xã hội? Đây là một loại năng lượng vô cùng tiềm năng để thay thế cho các loại năng lượng khác đang ngày càng khan hiếm dần. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại năng lượng này.

Chi tiết về nhựa PET tái chế

PET được xác định là nguyên liệu dễ tái sinh nhất chỉ đứng sau nhôm. Vậy cụ thể nhựa PET là gì, hiểu về nhựa PET tái chế như nào cho đúng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin liên quan qua bài viết dưới đây.

Có nên đào giếng để lấy nước và những điều kiêng kỵ

Có nên đào giếng để lấy nước là câu hỏi được nhiều người quan tâm vì nó không chỉ cung cấp nước sạch mà còn là yếu tố phong thủy quan trọng. Nếu không biết chọn đúng vị trí phù hợp cho ngôi nhà thì sẽ rất dễ bị mất cân bằng âm dương và mất hết vượng khí trong nhà. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề trên.

Giải đáp thắc mắc về tiêu chuẩn khí thải ô tô là gì?

Xe ô tô đang trở thành phương tiện giao thông chính hiện nay và để đảm bảo vấn đề môi trường an toàn rất quan trọng vấn đề khí thải. Vậy tiêu chuẩn khí thải ô tô là gì được nhiều người quan tâm để xem xét mức độ ảnh hưởng tới không khí. Và trong bài viết này sẽ làm rõ các thông tin về tiêu chuẩn khí thải. 

Cách khắc phục các nguồn nước bị ô nhiễm

Nguồn nước bị ô nhiễm đang là vấn đề báo động đối với tất cả các quốc gia trên Thế Giới. Đây là vấn đề vô cùng nghiêm trọng khi nguồn nước sạch ngày càng khan hiếm. Hãy tham khảo bài viết cách khắc phục các nguồn nước bị ô nhiễm dưới đây để chủ động góp phần bảo vệ nguồn nước nhé.

Tình Trạng Nhiễm Mặn Mùa Khô Hay Xảy Ra Ở Đâu? Nguyên Nhân Là Gì?

Không chỉ đất mà nước cũng phải đối mắt với tình trạng nhiễm mặn dẫn đến nhiều hậu quả xấu cho sức khỏe của con người, động vật,... Đáng báo động hơn là diện tích đất bị nhiễm mặn mùa khô ở nước ta không ngừng tăng lên. Tìm kiếm giải pháp xử lý tình trạng này là một bài toán nan giải đối với các chuyên gia trong nước.

Quan trắc khí thải – Giải pháp môi trường bạn cần biết

Hiện nay, đất nước ngày càng phát triển, công nghiệp chuyển mình theo hướng tích cực, gia tăng dân số cùng với đó là nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng thì vấn đề ô nhiễm môi trường như một tiêu điểm nóng đáng quan ngại. Đã có rất nhiều giải pháp được đưa ra để theo dõi sự biến đổi của môi trường. Quan trắc khí thải là một trong những giải pháp áp dụng bảo vệ môi trường. Hãy tìm hiểu sâu hơn về giải pháp này nhé!