Những thông tin an toàn bổ ích
Browsing loại

Môi Trường

Các phương pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường nước

Nước là thành phần quan trọng đối với mọi sinh vật sống và nó chiếm đến hơn 70% tổng diện tích trên bề mặt Trái Đất. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường nước hiện nay đang là một vấn đề nan giải mà con người phải đối mặt. Vậy có cách nào để giúp cho nước không bị ô nhiễm thêm hay không? Cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề trên nhé.

Ô nhiễm không khí – trẻ em sống gần khu vực ô nhiễm ảnh hưởng thế nào?

Vấn đề ô nhiễm đang được cả xã hội quan tâm, đặc biệt là ô nhiễm không khí. Những thành phố lớn và các khu công nghiệp luôn là khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất. Các chuyên gia cho rằng, trẻ nhỏ chính là đối tượng dễ bị ảnh hưởng bởi ô nhiếm không khí nhất. Vậy chúng ta đã biết trẻ em sống gần khu vực ô nhiễm ảnh hưởng thế nào chưa?

Chia sẻ lý do vì sao cần lắp cửa chống muỗi

Muỗi là kẻ thù của con người chúng ta bởi nó gây ra những bệnh nguy hiểm tới sức khỏe, thậm chí tính mạng con người. Muỗi là loại côn trùng đáng bị loại trừ và xua đuổi thì ai cũng biết. Nhưng vì sao cần lắp cửa chống muỗi lại là câu hỏi của nhiều người bởi họ chưa hiểu hết tác dụng cũng như lợi ích của cửa chống muỗi. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bụi mịn ở công trường xây dựng xuất phát từ đâu?

Hiện nay việc ô nhiễm môi trường đang rất nghiêm trọng. Đặc biệt trong môi trường công trường xây dựng thì bụi mịn càng là vấn đề dấy lên nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân rất nhiều. Nguồn bụi mịn ở công trường xây dựng từ đâu và có ảnh hưởng nguy hiểm như thế nào đến sức khỏe?

Mặt nạ phòng độc được dùng trong trường hợp nào?

Mặt nạ phòng độc là một trong những thiết bị bảo hộ an toàn cho người lao động đặc biệt là trong những trường hợp lao động đặc biệt. Tuy nhiên không phải khi nào cũng có thể sử dụng mặt nạ phòng độc. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về mặt nạ phòng độc được dùng trong trường hợp nào.

Các cách xử lý nhựa phân hủy PET phổ biến hiện nay

Hiện nay các cách xử lý nhựa phân hủy PET như thế nào cho hiệu quả và không làm hại cho môi trường và sức khỏe là vấn đề được mọi người quan tâm nhiều hiện nay. Bởi nhựa là một trong những vật liệu quen thuộc nhưng lại rất khó xử lý và để lại hậu quả về sau. Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu các cách xử lý nhựa phân hủy PET một cách hiệu quả.