Những thông tin an toàn bổ ích
Browsing loại

Môi Trường

Các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường hiện nay

Vấn đề ô nhiễm môi trường của nước ta hiện nay đang ở mức báo động. Để mọi người có thể hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường thì chúng tôi đã chia sẻ ở bài viết dưới đây. Mong rằng các bạn sẽ nhận thức tốt hơn về môi trường sau khi đọc qua bài viết này.

Giải đáp: Hiệu suất hệ sinh thái là gì cho người chưa biết

Hệ sinh thái là hệ thống mà các quần thể cùng tồn tại và phát triển trong một môi trường chung. Những quần thể này thường là tập hợp của các sinh vật có sự sống hoặc không có sự sống và chúng có liên quan đến nhau. Chức năng của hệ là duy trì môi trường sống lý tưởng cho mọi sinh vật. Cùng đọc bài sau để biết hiệu suất hệ sinh thái là gì nhé.

Một số triệu chứng khi nhiễm độc lưu huỳnh bạn nên biết

Lưu huỳnh (ký hiệu là S) là một chất hóa học thường được người ta dùng để sấy hoặc làm khô trong công nghiệp. Sử dụng lưu huỳnh ở mức độ an toàn, nó sẽ phát huy rất tốt công dụng của mình. Nhưng khi con người lạm dụng nó với liều lượng quá nhiều. Hiện tượng nhiễm độc lưu huỳnh là điều không thể tránh khỏi. Đọc bài sau để biết các biểu hiện khi không may nhiễm độc chất này.

Hé lộ các phương pháp loại bỏ khí hại Formaldehyde

Formaldehyde là loại được sinh ra từ các hoạt động thường ngày như nấu ăn, đồ nội thất gỗ công nghiệp hay chất tẩy rửa… Nó chiếm tỉ lệ lớn trong phần trăm khí hại có trong không gian sinh hoạt. Loại khí này xâm nhập qua da, mắt, mũi hoặc cổ họng và gây hại đến cơ thể. Cùng đọc bài viết dưới đây để biết các cách loại bỏ khí hại Formaldehyde.

Khám phá Amenities thân thiện môi trường và các sản phẩm thông dụng

Nếu bạn là người làm trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn thì chắc hẳn không còn quá xa lạ với xu hướng dùng đồ Amenities trong vài năm gần đây. Nó là sản phẩm tiêu hao dùng cho ngành dịch vụ và có xuất xứ từ thiên nhiên. Lý do khiến chúng được ưa chuộng là bởi Amenities thân thiện môi trường. Nhờ đó mà các khách sạn hay cửa hàng có thể tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng.

Có nên trồng rau trong thùng xốp: Một số điều cần biết

Hiện nay, việc trồng rau trên sân thượng vô cùng phổ biến ở những hộ dân cư sinh sống trong thành phố. Lý do là bởi họ lo sợ ăn phải các loại thực vật bị phun hóa chất hoặc thuốc trừ sâu. Loại thùng được sử dụng nhiều nhất để trồng rau chính là thùng xốp do tiện dụng và dễ di chuyển. Tuy nhiên, có nên trồng rau trong thùng xốp hay không? Cùng đọc bài sau để hiểu rõ hơn vấn đề trên.

Ô nhiễm tiếng ồn có thể gây ra những hậu quả tai hại cho sức khỏe

Trong vài thập niên trở lại đây, thế giới đang phải đối mặt với vấn đề ô nhiễm tiếng ồn ngày càng nghiêm trọng. Nó không chỉ khiến cho chất lượng cuộc sống bị giảm sút mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nhất là tại các thành phố lớn, tình trạng này còn trầm trọng hơn. Việc đối mặt với tiếng ồn lớn hằng ngày có thể gây ra những hậu quả cực kỳ tai hại.

Tìm hiểu tấm pin năng lượng mặt trời có an toàn cho môi trường

Pin năng lượng mặt trường (hay PV) là thứ không thể thiếu trong việc hấp thụ ánh sáng mặt trời và chuyển đổi thành điện năng. Mỗi tấm pin có tuổi thọ trung bình vào khoảng 20 đến 25 năm. Tuy nhiên, có một câu hỏi được nhiều người đặt ra là tấm pin năng lượng mặt trời có an toàn cho môi trường? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm ra đáp án cho câu hỏi này.

Hạt vi nhựa nguy hiểm như thế nào?

Ai cũng biết nhựa gây hại cho môi trường nhưng lại quên mất chính sức khỏe của bạn cũng đang bị ảnh hưởng bởi nó. Ước tính, cơ thể con người hấp thụ 5g nhựa/tuần thông qua các hạt vi nhựa. Hạt vi nhựa nguy hiểm như thế nào, mời các bạn cùng tìm hiểu với nhé.