Những thông tin an toàn bổ ích
Browsing loại

Môi Trường

Rừng ngập mặn và lợi ích về môi trường không thể bỏ qua

Tại nước ta, việc trồng rừng ngập mặn cực kỳ được coi trọng và triển khai lớn dần từng năm. Kể từ năm 2005, tổng diện tích rừng ngập mặn ở Việt Nam đã lên đến khoảng 209.741 ha, trong đó khu vực Đồng bằng sông Cửu Long chiếm 91.080 ha. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết được trồng rừng ngập mặn và lợi ích mà việc này mang đến.

Nhà máy xử lý nước mặn là gì và tác hại khi nước bị nhiễm mặn

Trong sinh hoạt đời sống hằng ngày, chúng ta ai cũng cần đến nước ngọt để phục vụ cho việc ăn uống, canh tác…. Tuy nhiên, tình trạng nước bị nhiễm mặn đang dần một nhiều lên ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và đời sống của nhân dân. Qua bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về nhà máy xử lý nước mặn là gì cùng với các tác hại khi nước bị nhiễm mặn.

Khai thác nước ngầm và hậu quả khôn lường của tình trạng này

Nước ta hiện đang có tốc độ phát triển kinh tế, xã hội và công nghiệp tăng nhanh đến chóng mặt. Cùng với đó là tình trạng khai thác các mạch nước ngầm để phục vụ cho mục đích sản xuất và sinh hoạt cũng sẽ tăng theo. Tuy nhiên, việc khai thác nước ngầm và hậu quả mà nó mang đến lại là điều không ai ngờ tới. Cùng đọc bài sau để biết các tác hại của việc khai thác nước ngầm quá đà.

Hệ thống cảnh báo động đất sóng thần có nhiệm vụ gì?

Trên thực tế động đất, sóng thần xảy ra đã để lại những hậu quả vô cùng nặng nề. Quốc gia trên thế giới chịu tác động lớn đến từ hiện tượng thiên nhiên này chính là Nhật Bản. Vì thế hệ thống cảnh báo động đất sóng thần đã được ra đời với rất nhiều sự kỳ vọng. Vậy nhiệm vụ của hệ thống này là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Giải đáp cháy rừng có làm ô nhiễm không khí hay không?

Một trong những tình trạng cấp bách làm biến đổi khí hậu trên toàn thế giới chính là cháy rừng. Điều này đã gây nên nhiều hệ lụy không thể lường trước của thiên nhiên và bầu khí quyển. Vấn đề cháy rừng có làm ô nhiễm không khí hay không đang khiến nhiều người băn khoăn. Cùng  tìm hiểu trong bài viết sau đây của chúng tôi.

Các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường hiện nay

Vấn đề ô nhiễm môi trường của nước ta hiện nay đang ở mức báo động. Để mọi người có thể hiểu rõ hơn về các nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường thì chúng tôi đã chia sẻ ở bài viết dưới đây. Mong rằng các bạn sẽ nhận thức tốt hơn về môi trường sau khi đọc qua bài viết này.

Giải đáp: Hiệu suất hệ sinh thái là gì cho người chưa biết

Hệ sinh thái là hệ thống mà các quần thể cùng tồn tại và phát triển trong một môi trường chung. Những quần thể này thường là tập hợp của các sinh vật có sự sống hoặc không có sự sống và chúng có liên quan đến nhau. Chức năng của hệ là duy trì môi trường sống lý tưởng cho mọi sinh vật. Cùng đọc bài sau để biết hiệu suất hệ sinh thái là gì nhé.

Một số triệu chứng khi nhiễm độc lưu huỳnh bạn nên biết

Lưu huỳnh (ký hiệu là S) là một chất hóa học thường được người ta dùng để sấy hoặc làm khô trong công nghiệp. Sử dụng lưu huỳnh ở mức độ an toàn, nó sẽ phát huy rất tốt công dụng của mình. Nhưng khi con người lạm dụng nó với liều lượng quá nhiều. Hiện tượng nhiễm độc lưu huỳnh là điều không thể tránh khỏi. Đọc bài sau để biết các biểu hiện khi không may nhiễm độc chất này.