spot_img
HomeTìm Hiểu Pháp LuậtTìm hiểu bảo hiểm ô tô tối đa bao nhiêu năm?

Tìm hiểu bảo hiểm ô tô tối đa bao nhiêu năm?

Bảo hiểm ô tô được biết đến là loại bảo hiểm bắt buộc sẽ có trách nhiệm hỗ trợ tài chính cho chủ xe. Trong các trường hợp xảy ra tai nạn hay làm tổn hại bên thứ 3 sẽ được bồi thường thiệt hại. Nhưng đối với bảo hiểm ô tô tối đa bao nhiêu năm là hết hạn sử dụng. Để có thể giải đáp được vấn đề này bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Vì sao cần phải mua bảo hiểm ô tô

Theo như quy định của Luật giao thông đường bộ chủ xe cơ giới bắt buộc phải có giấy chứng nhận về bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới. Hay chúng ta có thể gọi theo cách khác là bảo hiểm bắt buộc giúp bồi thường về thiệt hại, tính mạng và thân thể tài sản đối với bên thứ 3. Những thiệt hại này sẽ do hành khách của ô tô hay cơ giới gây ra.

Chúng sẽ được quy định đối với chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông thì bên cạnh các giấy tờ xe như giấy phép, đăng ký xe hay giấy chứng nhận về kiểm định an toàn kỹ thuật. Đặc biệt là cần phải có giấy chứng nhận về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với chủ xe cơ giới. Sẽ là loại hình mà tất cả cá nhân tổ chức sở hữu xe hơi tại Việt Nam đều phải tham gia theo đúng quy định của nhà nước. Từ đó sẽ đảm bảo cho quyền lợi bên thứ 3 trong trường hợp nếu như chẳng may chủ xe, lái xe có gây ra thiệt hại cho họ.

Lợi ích của việc tham gia vào bảo hiểm ô tô đó là giúp cho chủ xe bồi thường thiệt hại cho bên thứ 3 tùy theo vào mức độ cũng như hậu quả của vụ tai nạn. Tùy thuộc vào mức độ tai nạn mà công ty bảo hiểm sẽ thanh toán đến một số tiền bồi thường cụ thể.

Bảo hiểm ô tô tối đa bao nhiêu năm

Bảo hiểm ô tô được biết đến là loại bảo hiểm bắt buộc mà tài xế nào khi sở hữu ô tô cũng phải tham gia. Bảo hiểm ô tô tối đa bao nhiêu năm là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay?

Theo đó thời điểm có hiệu lực của bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc sẽ được ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm. Tuy nhiên không được trước thời điểm mà chủ phương tiện thực hiện đóng đủ phí bảo hiểm. Thời hạn bảo hiểm tối đa sẽ thường là 1 năm.

Trong trường hợp chuyển nhượng xe nếu như còn thời hạn hiệu lực của bảo hiểm bắt buộc xe ô tô. Lúc này mọi quyền lợi bảo hiểm sẽ liên quan đến trách nhiệm dân sự sẽ được chuyển nhượng sang cho chủ xe mới.

Như vậy thông qua những tìm hiểu trên bạn cũng đã nắm bắt được bảo hiểm ô tô tối đa bao nhiêu năm phải không. Đây là loại hình bảo hiểm sẽ giúp cho các tài xế hạn chế được những đền bù thiệt hại khi có tai nạn xảy ra.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular