spot_img
HomeTìm Hiểu Pháp LuậtTìm hiểu lý do vì sao ta cần đăng kí bảo vệ...

Tìm hiểu lý do vì sao ta cần đăng kí bảo vệ thương hiệu?

Đăng ký bảo vệ thương hiệu là một hoạt động cần thiết để có được thương hiệu được sự bảo vệ của pháp luật. Từ việc được pháp luật bảo vệ, thương hiệu sẽ giảm thiểu đến mức tối đa khả năng bị xâm phạm bởi những cá nhân hay tổ chức khác. Vậy lý do vì sao ta cần đăng kí bảo vệ thương hiệu? Hãy cùng tìm hiểu ngay!

Vì sao ta cần đăng kí bảo vệ thương hiệu?

Mỗi sản phẩm hay dịch vụ ra đời luôn là tâm huyết và chất xám của người chủ doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc đăng ký bảo hộ thương hiệu là điều kiện để doanh nghiệp được bảo vệ chính thức trước những vấn đề tiêu cực trong  kinh doanh. Vậy vì sao ta cần đăng kí bảo vệ thương hiệu?

  • Thứ nhất, bảo hộ thương hiệu là hoạt động xây dựng công cụ pháp lý trong bảo hộ độc quyền của thương hiệu.
  • Thứ 2, bảo hộ thương hiệu sẽ phòng ngừa được những rủi ro xâm hại về sở hữu trí tuệ.
  • Thứ 3, bảo vệ thương hương còn giúp gia tăng hàng hoá và dịch vụ cho doanh nghiệp.
  • Thứ tư, bảo vệ thương hiệu giúp nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp trên thị trường hiện nay sẽ chiếm được ưu thế hơn so với đối thủ.

Lợi ích của việc đăng ký bảo vệ thương hiệu

Để có thể hiểu được vì sao ta cần đăng kí bảo vệ thương hiệu của mình hãy cùng điểm qua một số lợi ích mà hoạt động này mang đến như sau:

Giúp thương hiệu được pháp luật bảo vệ

Khi đăng ký bảo vệ nhãn hiệu bạn sẽ được pháp luật bảo hộ toàn diện, không có bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào có quyền sử dụng thương hiệu giống như bạn trong cùng 1 lĩnh vực. Điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn luôn độc quyền trên thị trường, hạn chế tối đa sự nhầm lẫn của khách hàng.

Tránh được hành vị xâm hại thương hiệu

Những hành vị xâm hại nhãn hiệu được thể hiện ở rất nhiều khía cạnh khác nhau. Điển hình đó là việc sử dụng logo hay nhãn hiệu tương tự trong cùng một lĩnh vực. Đây là lý do vì sao ta cần đăng kí bảo vệ thương hiệu? Bởi nếu không đăng ký bảo hộ thương hiệu bạn sẽ rất khó đòi lại quyền lợi của mình. Đặc biệt vấn đề này thường xảy ra với những đối thủ cạnh tranh. Những văn bằng bảo hộ thương hiệu sẽ là căn cứ pháp lý vững chắc nhất chống lại những hành vị trên.

Trên đây là những thông tin giải thích lý do vì sao ta cần đăng kí bảo vệ thương hiệu. Hoạt động này mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp nên hãy nhanh chóng đăng ký ngay hôm nay nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular