Những thông tin an toàn bổ ích

Lựa chọn xây nhà xưởng vừa túi tiền cho DN nhỏ như thế nào?

Một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất hiện nay chính là nhà xưởng. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết lựa chọn xây nhà xưởng vừa túi tiền cho DN nhỏ? Xu hướng khi xây nhà xưởng nhỏ là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xây dựng nhà xưởng nhỏ có ưu điểm gì?

Nếu bạn muốn lựa chọn xây nhà xưởng vừa túi tiền cho DN nhỏ, bạn cần biết loại nhà xưởng này có những ưu điểm như thế nào? Cụ thể:

Tiết kiệm không gian

Thông thường, nhà xưởng nhỏ được dùng trong nhiều mục đích khác nhau như: chứa hàng, nhà để xe, chứa nguyên vật liệu, xưởng chế biến… Không gian nhỏ, vừa phải, không quá rộng để tránh tránh lãng phí khoảng trống.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng có thể thay đổi, sắp xếp vị trí các bộ phận trong quy trình sản xuất một cách dễ dàng.

Tiết kiệm chi phí

Với các doanh nghiệp phải đi thuê nhà xưởng thì mẫu nhà xưởng nhỏ sẽ giúp tiết kiệm tiền thuê. Bởi diện tích sử dụng nhỏ nên chi phí sửa đổi, tôn tạo cũng thấp hơn so với những nhà xưởng có diện tích lớn.

Xu hướng khi lựa chọn xây nhà xưởng vừa túi tiền cho DN nhỏ

Khi lựa chọn xây nhà xưởng vừa túi tiền cho DN nhỏ, bạn nên lưu ý đến những xu hướng thị trường như:

Chú trọng hệ sinh thái

Nhà xưởng hệ sinh thái sẽ giúp đáp ứng nhu cầu về 1 khu công nghiệp xanh, không gian thoáng đãng, thoải mái nhờ thiết kế xanh – sạch – đẹp. Kiểu nhà xưởng này thường trồng nhiều cây xanh ở các diện tích công cộng. Bên cạnh đó là triển khai các hạng mục xử lý nước thải, rác tạo nên môi trường an toàn và sạch cho xưởng. 

Tối ưu diện tích, quy mô

Để tối ưu diện tích, quy mô, bạn có thể chọn kiểu nhà xưởng cao tầng, giải quyết được tối đa vấn đề chi phí và thời gian xây dựng được rút ngắn. Mô hình này vừa tối ưu quỹ đất vừa đảm bảo bố trí các máy móc, thiết bị nặng một cách tốt nhất.

Tích hợp đầy đủ các phòng chức năng

Việc tích hợp thêm các phòng chức năng cũng là nhu cầu cần thiết hiện nay để đpá ứng nhu cầu nhân viên. Một số tiện nghi có thể kể đến như: nhà ăn, phòng nghỉ ngơi, căng tin…

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Việc tận dụng ánh sáng tự nhiên là sự kết hợp khéo léo và sáng tạo giữa hệ sinh thái và mô hình nhà xưởng sản xuất. Nhà sản xuất có thể hạn chế sử dụng bóng đèn, các thiết bị điện mà thay thế bằng tôn, nhựa hoặc cửa sổ lớn bằng kính. Chúng sẽ giúp tiết kiệm năng lượng, tạo môi trường làm việc tốt cho người lao động. 

Với nhu cầu lựa chọn xây nhà xưởng vừa túi tiền cho DN nhỏ hiện nay, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình bước kinh doanh đột phá hơn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Biện pháp đề phòng hỏa hoạn ở nhà xưởng

  2. Có nên xây nhà xưởng lắp ghép hay không?

  3. Nên đầu tư tài chính hay mở xưởng sản xuất kinh doanh?

  4. Dịch vụ lưu trữ đám mây cá nhân có nên xài hay không?

  5. Thế nào là phòng sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng?