Những thông tin an toàn bổ ích

Liệu có nên mua nhà gần đường ray xe lửa hay không?

Chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu một ngôi nhà ở địa điểm đẹp và mang đến cuộc sống bình an cho cả gia đình. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có điều kiện để mua những mảnh đất có vị trí đắc địa. Do đó hiện nay đang có nhiều người muốn biết có nên mua nhà gần đường ray xe lửa hay không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết ngay sau đây của chúng tôi.

Ảnh hưởng của việc nhà gần đường ray xe lửa

Những ngôi nhà ở sát với đường ray xe lửa thường phải chịu nhiều ảnh hưởng không tốt, cụ thể như sau.

Ảnh hưởng tiếng ồn

Khi nhà gần đường ray xe lửa sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi tiếng ồn, bởi vì mỗi lần đi qua tiếng còi đã kêu từ đằng xa và khi đến qua nhà sẽ tạo âm thanh rất lớn. Nhiều gia đình sống gần khu vực này đã cảm thấy áp lực bởi vì tiếng ồn của tàu hỏa, từ đó ảnh hưởng đến giờ giấc sinh hoạt. Nhiều người đã phải dùng các cửa kính cách âm để hạn chế tiếng ồn của xe lửa.

Hiểm họa bất ngờ

Rất nhiều người băn khoăn không biết có nên mua nhà gần đường ray xe lửa hay không bởi vì sợ hiểm họa bất ngờ xảy ra. Điều chúng ta dễ thấy nhất đó là tai nạn gần đường ray xe lửa, đặc biệt đối với trẻ nhỏ thường ham vui khi bố mẹ không để ý rất nguy hiểm. Ảnh hưởng bởi nhiều vụ tai nạn gây ám ảnh cho người dân sống xung quanh khu vực đường tàu.

Có nên mua nhà gần đường ray xe lửa không?

Nếu như vẫn có sự lựa chọn thì bạn không nên mua nhà gần đường ray xe lửa, lý do là vì những ảnh hưởng lớn để kể ở phần trên. Bên cạnh đó về phong thủy tàu hỏa đi qua tạo ra luồng khí rất mạnh gây ra tác động không tốt đến khu vực xung quanh. Nếu ngôi nhà giáp đường tàu thường bị cuốn trôi đi nhiều vượng khí vào nhà dẫn đến khó làm ăn và phát triển.

Có nên mua nhà gần đường ray xe lửa hay không cũng còn tùy thuộc vào mục đích cũng như điều kiện kinh tế của nhiều người. Trong trường hợp bắt buộc phải mua nhà ở vị trí này bạn nên tạo sự cách biệt giữa ngôi nhà và đường tàu bằng hàng rào lớn để đảm bảo an toàn và giảm tiếng ồn. Ngoài ra cũng nên sử dụng gương bát quái để tiêu tan nguồn khí tấn công từ đường tàu.

Câu hỏi có nên mua nhà gần đường ray xe lửa đã được lý giải ở bài viết trên. Hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình được vị trí ngôi nhà đẹp và thịnh vượng để sinh sống.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm