spot_img
HomeTài Chính Cá NhânDoanh nghiệp nên thuê ngoài hay xây phòng marketing sẽ lợi hơn?

Doanh nghiệp nên thuê ngoài hay xây phòng marketing sẽ lợi hơn?

Doanh nghiệp nên thuê ngoài hay xây phòng marketing sẽ lợi hơn? Đây là thắc mắc của nhiều doanh nghiệp trong quá trình phát triển. Để lý giải điều này, đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Marketing ảnh hưởng rất nhiều đến doanh nghiệp

Ở thời điểm này, sẽ rất khó để một doanh nghiệp có thể phát triển nếu không có marketing. Đặc biệt là với các doanh nghiệp mới gia nhập thị trường.

Một kế hoạch marketing bài bản là cách thức hiệu quả nhất để mở rộng tầm ảnh hưởng và tiếp cận khách hàng. Nếu không có marketing, quá trình phát triển sẽ kéo dài hơn, mất nhiều thời gian hơn.

Doanh nghiệp nên thuê ngoài hay xây phòng marketing sẽ lợi hơn?

So sánh phòng marketing và thuê marketing ngoài

Phòng marketing Marketing thuê ngoài
Thường tốn nhiều chi phí để xây dựng và phát triển. Nuôi phòng marketing lâu dài. Tiết kiệm chi phí hơn. Có thể thuê nhiều bên cùng lúc.
Phòng marketing hoạt động thống nhất, mang lại hiệu quả cao. Marketing thuê ngoài thường phải thuê nhiều người riêng lẻ, đôi khi làm việc không có sự ăn ý.
Nhân viên marketing trực thuộc công ty sẽ thấu hiểu sản phẩm của doanh nghiệp và làm các chiến dịch quảng cáo tốt hơn. Thường mất thêm thời gian để học hỏi, tìm hiểu về sản phẩm của doanh nghiệp là gì.
Trong nhiều thời điểm, nhân sự trong phòng marketing thường không có việc làm. Dẫn đến không tận dụng hết sức lao động. Nhân viên marketing thuê ngoài thường được khoán theo sản phẩm/ hiệu suất làm việc. Chính vì vậy tận dụng tốt hơn.
Có quản lý riêng của phòng, đảm bảo làm việc chuyên nghiệp. Đôi khi, doanh nghiệp có thể thuê phải nhân viên/ đơn vị marketing không chuyên nghiệp.

Vậy doanh nghiệp nên thuê ngoài hay xây phòng marketing sẽ lợi hơn?

Như vậy, bạn đã thấy được những ưu nhược điểm của việc xây dựng phòng marketing và thuê ngoài. Từ đó, hiểu hơn về hai hình thức này trong quảng bá doanh nghiệp.

Đối với việc xây dựng một phòng marketing chuyên nghiệp, nó phù hợp với doanh nghiệp có quy mô lớn. Khi đó, phòng có thể làm việc hết công suất để mang lại hiệu quả quảng bá tốt cho doanh nghiệp.

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, mọi người nên thuê marketing ngoài theo từng dự án. Chỉ cần lựa chọn được một doanh nghiệp uy tín, bạn có thể mang lại hiệu quả tốt với chi phí phải chăng.

Lời kết

Hy vọng, những thông tin này hữu ích đối với bạn. Tùy thuộc vào tình hình thực tế của doanh nghiệp, hãy cân nhắc để lựa chọn một phương thức marketing hữu hiệu nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular