Những thông tin an toàn bổ ích

Doanh nghiệp nhỏ có nên xây dựng trang thương mại điện tử không?

Hiện nay, chúng ta đang sống trong kỷ nguyên số, việc sở hữu một website bán hàng là điều kiện tiên quyết để phát triển hoạt động kinh doanh online. Vậy một doanh nghiệp nhỏ có nên xây dựng trang thương mại điện tử không? Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả có thêm thông tin về vấn đề này.

Trang thương mại điện tử là gì?

Website thương mại điện tử là trang thông tin được cá nhân, tổ chức thiết lập để phục vụ quy trình mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ. Từ việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho đến việc giao kết hợp đồng, thanh toán và các hoạt động sau bán hàng.

Lợi ích của việc xây dựng trang thương mại điện tử

doanh nghiệp nhỏ có nên xây dựng trang thương mại điện tử không

Dù là doanh nghiệp nhỏ hay lớn đều nên sở hữu cho mình một Website thương mại điện tử. Bởi vì nó sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích so với các cửa hàng truyền thống. Cụ thể:

Gia tăng lợi nhuận bằng cách mở rộng kênh bán

Các Website sẽ không bị giới hạn về mặt thời gian và không gian như các hình thức cửa hàng truyền thống. Nghĩa là bạn có thể chủ động mang sản phẩm, dịch vụ của mình để tiếp cận với khách hàng trên một quy mô rộng hơn. Và ngược lại, người dùng từ mọi nơi đều có thể tìm đến bạn. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng kênh bán và tiềm năng phát triển, từ đó thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Tiết kiệm chi phí

Chi phí xây dựng một trang thương mại điện tử tiết kiệm hơn nhiều so với cửa hàng offline. Doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra số tiền bằng 1/4 trước đây (tương đương 6-8 triệu) là đã sở hữu một website bán hàng chuyên nghiệp.

Đồng thời, bạn không cần bỏ ra một khoản tiền lớn để thuê mặt bằng hay đội ngũ nhân sự,…Mà vẫn thu được lợi nhuận cao nếu như biết kết hợp một số chiến lược marketing như: chạy quảng cáo Facebook, Google, SEO,…

Khả năng tương tác với khách hàng được nâng cao

Điểm nổi bật của kênh bán hàng này chính là khả năng gia tăng tương tác. Đầu tiên, khi khách hàng vào trang web của doanh nghiệp, họ sẽ tự mình tương tác với những tác vụ có sẵn và tìm hiểu các thông tin về giá cả, sản phẩm và dịch vụ.

Không những thế, với tính năng Livechat, ứng dụng kết nối với các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo,…bất cứ khi nào khách hàng cần tư vấn thì đều được hỗ trợ và giải đáp kịp thời. Điều này sẽ tạo ra trải nghiệm tương tác liền mạch và tích cực với người dùng.

doanh nghiệp nhỏ có nên xây dựng trang thương mại điện tử không

Nâng cao tính cạnh tranh

Trang thương mại điện tử với giao diện dễ nhìn, độc đáo, bắt mắt chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc thu hút khách hàng. Từ đó, tăng khả năng cạnh tranh với các đơn vị khác.

Ngoài ra, hiện tại các trang bán hàng đều được hỗ trợ đầy đủ các yếu tố SEO, giúp Website đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như: Cốc Cốc, Google, Bing,…

Lời kết

Hi vọng, bài vết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi doanh nghiệp nhỏ có nên xây dựng trang thương mại điện tử không. Với những tiềm năng mà kênh bán hàng này mang lại chắc chắn nó sẽ giúp công việc của mọi người phát triển bứt phá trong thời gian tới.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Làm sao để tăng năng suất cho nhân viên trong công việc?

  2. Giao hàng quan trọng như thế nào với Thương mại điện tử?

  3. Đánh giá sản phẩm trên sàn TMĐT có thật sự công tâm không?