Những thông tin an toàn bổ ích

Tìm hiểu về sự khác nhau giữa email có phí và miễn phí

Email hầu như hiện giờ ai cũng có tài khoản sử dụng bởi rất tiện cho việc gửi thư, tài liệu nhanh chóng và đầy đủ. Đối với email thì được cung cấp tới khách hàng sử dụng bản miễn phí và bản mất phí. Nếu bạn phân vân chưa biết chọn loại nào thì cùng xem sự khác nhau giữa email có phí và miễn phí để biết rõ.

Sự khác nhau về dịch vụ

Thông thường thì về mặt thiết kế cũng như dịch vụ của bản email miễn phí về trả phí sẽ khác nhau. Đối với các cá nhân, đơn vị sử dụng phiên bản miễn phí thì chỉ cso thể gửi email dưới dạng: [email protected]. Còn nếu đơn vị, cá nhân sử dụng phiên bản email có trả phí thì việc gửi email được dưới dạng: [email protected].

Ngày nay đối với các doanh nghiệp, công ty lớn, ngân hàng, công ty bảo hiểm, văn phòng, cơ quan nhà nước,….hầu như đều dùng email bản trả phí. Bởi chi phí chi trả chỉ tầm 5 USD cho 1 tháng nhưng lại có được hòm thư chuyên nghiệp và nhiều tính năng hơn.

Về tính hoạt động ổn định

Khi ra bản trả phí sử dụng thì theo đánh giá của các chuyên gia kỹ thuật lẫn khách hàng, thời gian hoạt động của email trả phí sẽ đảm bảo ổn định tới 99.9%. Hoạt động toàn thời gian 24/7 phục vụ cho mọi nhu cầu của người dùng. Còn bản email miễn phí thì hoạt động không được đảm bảo xuyên suốt 24/7.

Ảnh minh họa freepik

Về dung lượng lưu trữ với dịch vụ email

Đối với phiên bản email miễn phí thì hệ thống sẽ được cung cấp 15GB dung lượng dùng để lưu trữ cho tài liệu, email, ảnh và các tệp khác. Còn bản email có trả phí có đến 30GB dung lượng thoải mái cho các hoạt động. Như vậy, bạn có khối lượng công việc lớn thì nên ưu tiên chọn gói trả phí, đỡ ảnh hưởng tới công việc.

Không có chèn Quảng cáo với email bản trả phí

Một điều tuyệt vời trong sự khác nhau giữa email có phí và miễn phí đó là về quảng cáo làm phiền. Đối với phiên bản bạn mất phí khi dùng email thì sẽ không có các quảng cáo làm phiền hiện lên liên tục làm đầy hòm thư của bạn khiến bạn khó chịu. Còn nếu bạn sử dụng bản miễn phí thì hoàn toàn có thể liên tục xuất hiện các thư rác mà bạn phải cất công xóa đi.

Việc xuất hiện nhiều quảng cáo này là hoàn toàn được thực hiện tự động, do các đơn vị sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo. Do đó để tạo ra sự chuyên nghiệp và dễ nhìn cho hòm thư thì bạn có thể cân nhắc chọn bản miễn phí hoặc trả phí.

Qua những thông tin chia sẻ này thì bạn đã nhận rõ được sự khác nhau giữa email có phí và miễn phí rồi. Về bản email trả phí cũng không đắt đỏ nên nếu bạn cần sự chuyên nghiệp, tiện ích thì có thể mua phiên bản cao cấp, còn không thì chỉ cần dùng bản miễn phí cũng hữu ích.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm