spot_img
HomeAn ToànQuan hệ tình dục lần đầu tuổi nào hợp lí?

Quan hệ tình dục lần đầu tuổi nào hợp lí?

Ở độ tuổi vị thành niên, vấn đề quan hệ tình dục bắt đầu được đề cập và khiến các bạn trẻ nhắc nhỏm. Vậy quan hệ tình dục lần đầu tuổi nào hợp lí? Cùng tìm hiểu điều đó trong bài viết này của chúng tôi nhé.

Nhận định về tình dục ở tuổi vị thành niên

Thời gian gần đây, vấn đề “dậy thì sớm” đang được nhắc đến rất nhiều. Do nhiều tác động của xã hội, tình trạng dậy thì sớm đang ngày càng trở nên nhức nhối.

Nhìn chung, quan hệ tình dục là một nhu cầu tự nhiên, là bản năng hàng đầu. Nhưng không phải độ tuổi nào, ở trạng thái nào cũng thể quan hệ một cách thoải mái.

Chính vì vậy vấn đề khi nào nên quan hệ tình dục vẫn luôn được bàn luận. Và bạn nên đọc thông tin dưới đây để có được nhận định của chuyên gia sức khỏe.

Quan hệ tình dục lần đầu tuổi nào hợp lí?

Ở Việt Nam, độ tuổi dậy thì ở cả hai giới bắt đầu từ khoảng 9 – 14 tuổi. Lúc này các cơ quan sinh dục, hormone cũng như tâm sinh lý của các em đều thay đổi nhiều.

Vào thời điểm dậy thì, cả nam và nữ đều bắt đầu phát triển nhu cầu tình dục. Ở nhiều em, nhu cầu này còn rất lớn so với những người ở tuổi trưởng thành.

Nhưng đó không phải là lúc thích hợp để các em bắt đầu làm chuyện ấy. Tình dục không chỉ “muốn là làm”. Mà nó còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau.

Các chuyên gia sức khỏe cho rằng, các em chỉ nên nghĩ tới việc quan hệ tình dục khi đạt 18 tuổi ở nữ và 20 tuổi ở nam. Ở độ tuổi này, cơ quan sinh dục của cả 2 giới đã đạt được trạng thái như người trưởng thành.

Đặc biệt, các bạn lúc đó đã hiểu biết hơn, làm chủ được cơ thể và suy nghĩ của mình. Từ đó, tránh những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra khi quan hệ tình dục.

Hệ lụy nguy hiểm của việc quan hệ sớm mà các bạn trẻ nên ghi nhớ

Quan hệ sớm ở thời điểm chưa đủ lớn, các bạn trẻ chưa hề sẵn sàng về mặt tâm lý. Điều này đặc biệt nguy hiểm ở nữ giới khi các em có thể phát sinh mang thai ngoài ý muốn. Từ đó, dẫn tới việc phải phá thai, trễ nải việc học hành. Thậm chí hành vi phá thai ở tuổi này còn gây nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe.

Ở nam giới, việc xuất tình nhiều khi còn trẻ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Thậm chí có thể gây suy sinh dục khi trưởng thành.

Đặc biệt, ở tuổi này các bạn trẻ chưa có kiến thức phòng chống bệnh lây qua đường tình dục. Đó cũng là một mối nguy mà các bạn trẻ cần tránh.

Tốt nhất, hãy tuân theo lời khuyên của các chuyên gia về quan hệ tình dục lần đầu tuổi nào là hợp lý. Từ đó, bảo vệ bản thân mình thật tốt nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular