Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp: nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại

Việc nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại  là tốt nhất cho gia đình luôn khiến chúng ta phải đau đầu. Bởi đây đều là 2 sản phẩm gia dụng đều có ưu điểm nổi bật riêng  và hỗ trợ tối đa công việc nấu nướng của gia đình bạn. Để có thể biết đâu là loại bếp gia đình nên dùng bếp từ hay bếp hồng ngoại. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Tìm hiểu về bếp từ

Để có thể giải đáp được nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về bếp từ nhé!

  • Bếp từ được hoạt động vào nguyên lý truyền nhiệt trực tiếp vào đáy nồi, không thông qua trung gian nào. Do đó lượng nhiệt sẽ không bị thất thoát quá nhiều.
  • Hiệu suất đun nấu đạt đến 90% thức ăn sẽ nấu chín nhanh chóng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian chuẩn bị cho cả gia đình.
  • Bếp từ được dựa vào cảm ứng điện từ để truyền nhiệt và đáy nồi đặt ở bị trí nào thì vị trí đó nóng. Do đó mà chỉ duy nhất ở vùng nấu thì mới có lượng nhiệt từ đáy nồi để lại những vùng xung quanh đều mát. Với tính năng này sẽ giúp bảo vệ bạn không bị bỏng khi vô tình chạm tay vào bề mặt bếp. Từ đó sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Do lượng nhiệt tỏa ra xung quanh thấp nên mặt bếp nguội nhanh chóng ở trong thời gian ngắn.
  • Tuy nhiên ở loại bếp này vẫn có nhược điểm đó là hoạt động dựa vào cảm ứng điện từ nên thiết bị chỉ có thể truyền nhiệt cho các loại nồi, xoong hay chảo.

Tìm hiểu về bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại cũng là một trong những sự lựa chọn tiêu dùng của nhiều gia đình. Nhưng để giải đáp được nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại bạn hãy tìm hiểu về loại bếp hồng ngoại ngay sau đây:

  • Bếp hồng ngoại sử dụng điện năng làm nóng bề mặt bếp do đó truyền nhiệt vào đáy nồi giúp nấu chín được thức ăn.
  • Sản phẩm không sản sinh ra khí CO2 độc hại và không gây nên nóng bức và ngột ngạt trong không gian bếp.
  • Mặt kính của bếp khi hoạt động sẽ nhận được nhiều lượng nhiệt năng. Do đó mà khi bạn tắt bêp chưa nguội ngay. Để tận dụng được đặc điểm này bạn có thể tắt bếp sớm hơn trước khi kết thúc quá trình nấu chín thức ăn.

Nhược điểm của bếp hồng ngoại là do đốt nóng mặt kính sau đó mới truyền đến nồi và sử dụng bếp hồng ngoại sẽ không truyền được hết vào đáy nồi. Sẽ có một số phần sẽ bị thất thoát ra ngoài.

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại

Chúng ta nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại, nhìn chung loại bếp nào cũng sở hữu ưu – nhược điểm riêng biệt để hỗ trợ tối đa trong quá trình nấu nướng. Tùy thuộc vào ngân sách, điều kiện kinh tế mà bạn có thể đưa ra quyết định nên mua loại bếp nào. Nếu bạn có ngân sách hạn chế và có nhu cầu sử dụng chỉ gói gọn 1 bếp có khả năng nấu chín nhanh thì có thể chọn bếp hồng ngoại. Ngược lại nếu như gia đình bạn không cần đến chiếc bếp dùng cho nấu nướng mà còn đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ và người lớn thì có thể ưu tiên sử dụng bếp từ.

Chắc chắn thông qua tìm hiểu trên bạn đọc đã biết được nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại rồi phải không. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có được lựa chọn sáng suốt cho không gian bếp của gia đình mình.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm