spot_img
HomeAn ToànMối nguy hiểm giữa ổ cắm điện và trẻ con

Mối nguy hiểm giữa ổ cắm điện và trẻ con

Ổ cắm điện không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đó cũng chính là mối nguy hiểm giữa ổ cắm điện và trẻ con mà mỗi gia đình cần biết để có biện pháp phòng tránh kịp thời. Dưới đây là một số biện pháp quan trọng các bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Mối nguy hiểm giữa ổ cắm điện và trẻ con

Ổ cắm điện là thiết bị quan trọng để hoạt động các vật dụng điện tử trong mỗi gia đình như: Tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt… Ổ cắm điện mang đến rất nhiều lợi ích nhưng nó vẫn tiềm ẩn những nguy hiểm nhất định, nhất là đối với trẻ con.

Nếu người lớn không để ý đến trẻ nhỏ mà để chúng tự do khám phá các vật dụng trong nhà thì rất dễ xảy ra những mối đe dọa lớn, thậm chí là tính mạng con người. Ví dụ như: Trẻ cho tay vào ổ cắm điện, ổ cắm bị hở, ổ cắm bị chập điện… Vì thế, chúng ta cần phải có biện pháp phòng tránh từ sớm để không gây ra những điều đáng tiếc.

Biện pháp bảo vệ trẻ nhỏ với ổ cắm điện

Có rất nhiều biện pháp mà chúng ta có thể thực hiện để bảo vệ trẻ nhỏ hay con em của mình trước các ổ cắm điện. Bao gồm:

Không sử dụng thiết bị điện thì nên rút phích cắm

Các thiết bị điện như: Bàn là, đèn học, máy sấy tóc đều có khả năng sinh nhiệt trong quá trình sử dụng và có thể gây bỏng. Vì thế, các bạn hãy rút phích cắm điện để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi không sử dụng đến chúng.

Lắp ngắt mạch nối đất

Thiết bị ngắt mạch nối đất được sử dụng khá phổ biến ở khu vực bể bơi, phòng tắm, nhà bếp… Nguyên lý của thiết bị này là phát hiện sự mất cân bằng trong dòng điện khi nguồn điện đang hoạt động. Tuy nhiên, quá trình lắp đặt nên được thực hiện bởi kỹ sư có tay nghề cao để đảm bảo an toàn.

Dùng nắp che ổ cắm điện

Trẻ em thường rất hiếu động và ham học hỏi nên chúng sẽ thò tay khám phá những gì xung quanh, kể cả ổ cắm điện. Vì thế, các bạn hãy sử dụng nắp che ổ cắm điện bằng nhựa để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

Đi dây điện âm tường

Đi dây điện âm tường không chỉ mang lại mỹ quan cho ngôi nhà mà còn bảo vệ trẻ khỏi ổ cắm điện nguy hiểm. Đây cũng là cách được hầu hết các gia đình áp dụng nên bạn có thể tham khảo.

Kết luận

Nội dung bài viết vừa giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về mối nguy hại giữa ổ cắm điện và trẻ con cũng như những biện pháp phòng tránh hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo thông tin hữu ích trên để áp dụng trong chính ngôi nhà của mình.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular