Những thông tin an toàn bổ ích

[Giải đáp thắc mắc] An toàn thông tin là gì?

An toàn thông tin là gì và vì sao cần phải thực hiện an toàn thông tin đều là những câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc, nhất là những bạn trẻ mới tìm hiểu về chuyên ngành công nghệ thông tin. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề an toàn thông tin hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết và cụ thể qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Tìm hiểu khái niệm về an toàn thông tin là gì?

Được biết, an toàn thông tin là hành động nhằm ngăn cản, phòng ngừa sự sử dụng, truy cập, tiết lộ, chia sẻ, phát tán, ghi lại hoặc phá hủy đi các thông tin khi chưa có sự cho phép. Ngày nay, vấn đề về an toàn thông tin luôn được xem là mối quan tâm hàng đầu của xã hội, bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến các ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, khoa học xã hội và cả kinh tế.

Tầm quan trọng của an toàn thông tin hiện nay như thế nào?

Sau khi đã nắm được an toàn thông tin là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về việc vì sao cần phải an toàn thông tin nhé. Có lẽ bạn chưa biết, từ Chính phủ, Quân đội, các tập đoàn lớn nhỏ, bệnh viện, có sở kinh doanh cho đến người dùng đều sẽ có những thông tin bí mật riêng.

Phần lớn những thông tin đó đều sẽ được thu thập, xử lý và lưu trữ bởi máy tính, trung tâm giữ liệu. Các dữ liệu đó có thể sẽ được chuyển qua mạng để về trung tâm lưu trữ, đến các công ty con, bạn bè, người thân… Nhưng nếu những thông tin đó bị lọt vào tay đối thủ, người cạnh tranh, người ganh ghét thì chắc chắn sẽ rất nguy hiểm.

Chính vì vậy, việc bảo vệ thông tin dần trở thành một yếu cầu gần như không thể thiếu đối với các hoạt động nói chung và đặc biệt là hoạt động điện tử nói riêng. Trong thời buổi công nghệ số như hiện nay, an toàn thông tin được xem là hành động hết sức quan trọng và cần thiết.

Lời kết

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết an toàn thông tin là gì và tầm quan trọng của an toàn thông tin rồi phải không nào? Nếu bạn cũng có những bí mật cần được giữ kín hãy tìm đến an toàn thông tin, đây chắc chắn là một lựa chọn lý tưởng cho bạn cũng như cho doanh nghiệp, tổ chức cá nhân. Mọi thắc mắc cần tư vấn vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng, chính xác và kịp thời nhất.