spot_img
HomeTài Chính Cá NhânKinh doanh đồ ăn tươi sống nên lưu ý gì?

Kinh doanh đồ ăn tươi sống nên lưu ý gì?

Thực phẩm tươi sống là mặt hàng thiết yếu, có nhiều cơ hội kinh doanh. Nhưng nếu muốn bán mặt hàng này, bạn sẽ cần chú ý tới cách bảo quản, giữ thực phẩm. Cùng xem kinh doanh đồ ăn tươi sống nên lưu ý gì nhé.

Kinh doanh thực phẩm tươi sống có cần giấy phép không?

Nếu bạn có ý định kinh doanh nhỏ lẻ, dạng bán hàng rong thì không cần giấy phép. Còn để mở một cửa hàng tại nhà, một quầy kinh doanh lớn, giấy phép kinh doanh là cần thiết.

Hãy tìm hiểu kỹ nhu cầu của khách hàng

Các mặt hàng tươi sống rất đa dạng. Không chỉ có thịt cá, nó còn có rau củ quả, các loại thịt, hải sản, thủy sản, đồ ăn tươi sống đã qua sơ chế… Bạn nên chú ý những yếu tố sau:

  • Nhu cầu của người dân khu vực đó ra sao.
  • Các cơ sở kinh doanh đồ ăn tươi sống trong khu vực hoạt động như thế nào.

Từ đó, lựa chọn những mặt hàng chủ lực cho cửa hàng của mình. Qua được bước này, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận đúng khách hàng hơn.

Cần tìm nguồn thực phẩm đảm bảo

Kinh doanh đồ ăn tươi sống nên lưu ý gì? Một trong những điều quan trọng nhất là có nguồn hàng ổn định. Không chỉ đảm bảo chất lượng, nguồn đó còn phải đảm bảo khả năng cung ứng thường xuyên. Nếu chuỗi cung ứng bị đứt gãy, bạn sẽ không thể đáp ứng nhu cầu và mất khách ngay.

Xây dựng mặt bằng kinh doanh

Bạn cần có địa điểm thuận tiện, với diện tích thích hợp để kinh doanh. Hãy chắc chắn nguồn nước, hệ thống điện của địa điểm đó hoạt động tốt nhé. Nếu không, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động của bạn đấy.

Chuẩn bị các thiết bị bảo quản

Với điều kiện thời tiết nóng ẩm của Việt Nam, đồ ăn tươi sống thường hỏng rất nhanh. Đặc biệt là các loại thịt cá, hải sản. Chính vì vậy bạn cần chọn tủ đông, tủ mát, tủ đông mềm để giữ thực phẩm được tươi ngon cả ngày. Tùy từng sản phẩm, hãy tham khảo ý kiến của các đơn vị kỹ thuật và chọn được thiết bị bảo quản phù hợp nhé.

Chú ý quảng cáo, tìm kiếm khách hàng

Dù là sản phẩm truyền thống, bạn vẫn nên xây dựng những chương trình marketing để thu hút khách hàng trong khu vực. Tốt nhất, hãy làm việc với một đơn vị marketing chuyên nghiệp để có được hướng đi đúng đắn. Bằng kinh nghiệm họ sẽ xác định được tệp khách hàng phù hợp và tiếp thị thương hiệu của bạn thật tốt.

Như vậy, bạn đã biết kinh doanh đồ ăn tươi sống nên lưu ý gì. Hãy lên kế hoạch thật cẩn thận để kinh doanh ổn định, phát triển nhanh chóng nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular