spot_img
HomeXu hướng công nghệDịch vụ lưu trữ đám mây cá nhân có nên xài hay...

Dịch vụ lưu trữ đám mây cá nhân có nên xài hay không?

Có lẽ, chúng ta đã từng ít nhất một lần nghe tới dịch vụ lưu trữ đám mây. Đây là một hoạt động được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp. Vậy dịch vụ lưu trữ đám mây cá nhân có nên xài hay không? Lợi ích của dịch vụ lưu trữ đám mây đối với cá nhân là gì?

Dịch vụ lưu trữ đám mây là gì?

Lưu trữ đám mây (Cloud storage) là một thuật ngữ dùng để chỉ những hành động lưu giữ, sắp xếp và quản lý, sao lưu dữ liệu của cá thể sở hữu nó trên một hệ thống lưu trữ khác bên ngoài ổ cứng được duy trì bởi bên thứ ba.

Dịch vụ này cho phép người dùng có thể truy cập được tất cả các tệp tin của họ từ xa tại bất kỳ vị trí nào. Việc này giúp người dùng có thể thuận tiện hơn trong quá trình làm việc dù ở bất cứ nơi đâu.

Dịch vụ lưu trữ đám mây cá nhân có nên xài hay không?

Dịch vụ lưu trữ đám mây có rất nhiều lợi ích không chỉ cho các doanh nghiệp mà còn với cả các cá nhân sử dụng. Dưới đây là những lợi ích mà các cá nhân nên xài dịch vụ này:

Tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng

Bạn hãy quên việc khổ sở vì cóp nhầm file cho một buổi họp quan trọng  đi vì tất cả những gì bạn cần làm khi sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây là kéo và thả tệp trên các giao diện hay các ứng dụng thân thiện, đơn giản.

Có khả năng lưu trữ lớn

Các dịch vụ lưu trữ đám mây hiện nay thường hỗ trợ dung lượng lưu trữ khá cao, từ 5 – 15GB tùy theo từng dịch vụ. Đây là một ưu điểm rất tuyệt vời của dịch vụ này vì đôi khi bạn cần phải gửi Email (chỉ giới hạn tối đa 25MB mà thôi) có nhiều dữ liệu lên đến vài trăm, thậm chí là vài GB

Sau khi đã tải các dữ lên các Cloud Storage này, bạn chỉ cần chia sẻ một đường dẫn tải về mà thôi. Việc này giúp bạn có thể lưu trữ được nhiều hơn, thuận tiện cho việc chia sẻ.

Tiết kiệm thời gian

Các dịch vụ lưu trữ đám mây thông thường đều có băng thông cao, do đó có thể tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian quý báu thay vì phải chờ đợi tải file qua mail hết gần nửa ngày.

Tiết kiệm tiền bạc

Sử dụng dịch vụ đám mây có thể giúp cá nhân cắt giảm được một khoản chi phí lớn cho những ổ cứng đắt đỏ. Bạn có thể được sử dụng một lượng dung lượng miễn phí không hề nhỏ. Đối với các trường hợp trả phí, bạn cũng chỉ phải trả theo nhu cầu sử dụng thực tế mà thôi.

Tổng kết

Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi “dịch vụ lưu trữ đám mây cá nhân có nên xài hay không?” là có. Bạn nên sử dụng dịch vụ này để có thể tối ưu thời gian, tiền bạc và làm mọi việc trở nên thuận tiện nhất.

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular