Những thông tin an toàn bổ ích

Khám phá Amenities thân thiện môi trường và các sản phẩm thông dụng

Nếu bạn là người làm trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn thì chắc hẳn không còn quá xa lạ với xu hướng dùng đồ Amenities trong vài năm gần đây. Nó là sản phẩm tiêu hao dùng cho ngành dịch vụ và có xuất xứ từ thiên nhiên. Lý do khiến chúng được ưa chuộng là bởi Amenities thân thiện môi trường. Nhờ đó mà các khách sạn hay cửa hàng có thể tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng.

Tìm hiểu về Amenities – vật dụng tiêu hao 1 lần

Amenities (hay đồ sử dụng một lần) rất được ưa chuộng trong ngành dịch vụ và ăn uống. Nó thường được các khách sạn, khu nghỉ dưỡng hay bệnh viện sử dụng để phục vụ cho khách hàng.

Amenities thân thiện môi trường

Đồ dùng Amenities được làm từ các nguyên liệu tái chế, vật liệu thải của ngành công nghiệp khác hoặc có nguồn gốc từ tự nhiên. Mục đích sử dụng của chúng là giúp hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm môi trường khi dùng đồ 1 lần bằng nhựa.

Amenities thân thiện môi trường và rất an toàn đối với sức khỏe của con người nên nó được sử dụng ngày càng phổ biến hơn. Bất kỳ khách sạn hay nhà hàng nào sử dụng vật liệu này cũng đều được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng dịch vụ và độ uy tín.

Bên cạnh đó, các khách sạn hoàn toàn có thể tự in logo hoặc thiết kế đồ dùng 1 lần theo phong cách riêng. Từ đó quảng bá hình ảnh của khách sạn và tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng khách hàng khi ghé thăm.

Các mẫu đồ dùng 1 lần thân thiện môi trường được ưa chuộng tại nước ta

Với xu thế hạn chế tối đa rác thải nhựa như hiện nay, ngày càng có nhiều khách sạn, nhà hàng dùng đồ Amenities hơn. Trong đó, các chất liệu dưới đây là được yêu thích nhất do có giá thành rẻ và thiết kế đa dạng, đẹp mắt:

Đồ dùng 1 lần làm từ bao bì kraft xi măng

Kraft xi măng có nguyên liệu chính là bột gỗ và được tái chế từ các sản phẩm gỗ hoặc giấy. Trải qua nhiều công đoạn xử lý, giấy kraft trở thành một vật liệu tái sinh, nó có thể dùng làm bìa carton, giấy in, bao bì hoặc vở học sinh.

Amenities thân thiện môi trường

Không chỉ vậy, loại giấy này còn rất dễ phân hủy ở trong môi trường tự nhiên nên sẽ không tạo ra gánh nặng ô nhiễm môi trường. Người ta dùng giấy kraft để làm túi đựng hoặc bao bì bọc ngoài cho các đồ vật sử dụng 1 lần ở khách sạn.

Vải không dệt Polypropylene

Mặc dù có thành phần chính là nhựa PP nhưng vải không dệt lại có khả năng phân hủy rất nhanh khi thải ra bên ngoài môi trường. So với nhựa PET hay PE mất từ 250 đến 300 năm thì loại vải này chỉ tốn khoảng 5 năm để phân hủy hoàn toàn.

Do đó, vải không dệt được liệt vào danh sách các dòng vật liệu Amenities và được nhiều khách sạn, nhà hàng hay bệnh viện sử dụng. Nó có thể dùng làm túi đựng hoặc khăn lau tay cho khách hàng.

Hy vọng bài viết trên đã giúp quý độc giả hiểu được phần nào về Amenities thân thiện môi trường cùng với một vài dạng vật liệu của nó. 

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Chi tiết về nhựa PET tái chế

  2. Băng keo dính có tái chế được không?

  3. Quá trình sản xuất bột giấy diễn ra như thế nào?