spot_img
HomeTài Chính Cá NhânNhững lưu ý khi mua ô tô lần đầu bạn phải biết

Những lưu ý khi mua ô tô lần đầu bạn phải biết

Sau khi học lái xe và tích góp tiền bạc đầy đủ nhiều người có mong muốn sở hữu một chiếc xe ô tô để di chuyển được thuận tiện hơn. Nếu là lần đầu tiên mua, chắc chắn bạn sẽ có nhiều phân vân và lo lắng. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những lưu ý khi mua ô tô lần đầu.

Chọn xe ô tô dựa theo nhu cầu thực tế

Những lưu ý khi mua ô tô lần đầu bạn cần biết đó là xác định rõ mục đích và nhu cầu sử dụng xe ô tô. Qua đó bạn sẽ dễ dàng chọn được chiếc xe hơi phù hợp nhất để sử dụng một cách thuận tiện. Với gia đình đông thành viên và có nhu cầu di chuyển nhiều thì dòng xe 7 chỗ là phương án phù hợp nhất. Còn những gia đình có ít thành viên thì nên chọn loại xe 4 chỗ.

Ngoài ra, chủ xe cũng cần tính toán khả năng chở nhiều hàng hoá và đồ đạc của xe. Một yếu tố nào quyết định đến phương án chọn xe đó là điều kiện về giao thông và đặc trưng về khí hậu ở địa phương. Chẳng hạn như ở những khu vực đồi núi, đường xấu thì nên ưu tiên những dòng xe có gầm cao.

Chuẩn bị kỹ càng về tài chính

Những lưu ý khi mua ô tô lần đầu đó là việc chuẩn bị kỹ càng về tài chính. Với hầu hết những người mua ô tô lần đầu, tài chính là bài toán khá phức tạp cần phải suy tính kỹ càng để tránh những tình huống tậu xe trở thành gánh nặng. Khi chọn được dòng xe ưng ý phù hợp với nhu cầu chủ xe có thể cân nhắc việc chi trả với lựa chọn mua trả hết hoặc mua trả góp.

Nếu người mua thanh toán đầy đủ khi nhận xe thì sẽ không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên, nếu chủ xe lựa chọn hình thức trả góp thì cần tìm hiểu một cách kỹ lưỡng quy trình và thủ tục từ phía đại lý, ngân hàng. Cần tham khảo thật cụ thể cá thông tin quan trọng bao gồm khoản trả trước tối thiểu, thời hạn cùng lãi suất hỗ trợ, mức chi trả hàng tháng trong quá trình trả góp.

Từ đó, chủ xe có thể tính toán phần tiền mua xe một cách thực tế để có thể cân đối các khoản chi tiêu cộng với chi phí sử dụng như tiền bảo dưỡng, xăng dầu, rửa xe,… Ngoài ra, chi phí khi mua xe ô tô bạn cần cộng thêm khoản phí đăng ký lệ phí trước bạ, phí bảo dưỡng đường bộ, phí đăng kiểm,…

Lời kết

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến các bạn những lưu ý khi mua ô tô lần đầu. Mua xe hơi là việc quan trọng nên bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng để thực hiện mọi việc hợp lý và suôn sẻ nhất.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

 

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular