Những thông tin an toàn bổ ích

Lựa chọn mua đất hay mua vàng để sinh lời nhiều nhất?

Khi có một khoản tiền nhàn rỗi nhất định, thì chúng ta thường nghĩ tới việc đầu tư. Nhưng đầu tư vào đâu để sinh lời, lựa chọn mua đất hay mua vàng? Mời bạn cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời cho thắc mắc này nhé!

Ưu, nhược điểm khi mua vàng

Mua vàng được nhiều nhà đầu tư đánh giá là hình thức hiệu quả và chắc chắn. Bất kể ai cũng có thể dễ dàng mua vàng khi có tiền nhàn rỗi. Thông thường, chúng ta sẽ mua khi có tiền thừa hoặc lúc giá vàng giảm rồi chờ đến khi vàng tăng giá thì bán để hưởng phần lợi nhuận chênh lệch.

Vàng cũng có nhiều loại mức giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Đa phần khi đầu tư thì người ta sẽ mua loại vàng 9999 hoặc SJC để tích trữ.

Tuy nhiên cũng có một số rủi ro khi giá vàng biến đổi, bị thị trường đồn thổi tăng lên và sụt giảm bất ngờ, gây khó kiểm soát cho người mua.

Ưu, nhược điểm khi mua đất

Bất động sản được coi là một hình thức đầu tư lớn và có tính ổn định. Nếu bạn có khả năng mua được bất động sản có vị trí tốt thì chắc chắn nguồn lợi nhuận bạn đem đến sẽ rất lớn.

Mặt khác, điểm hạn chế của hình thức này là kén nhà đầu tư.loại đầu tư này đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn lớn và sở hữu kiến thức nhất định trong ngành. Có thể thấy, đây tuy là kênh đầu tư tiềm năng nhưng cũng rất khó để có thể chen chân vào vào.

Nên lựa chọn mua đất hay mua vàng?

Từ những phân tích cơ bản ở trên, có thể thấy, mỗi hình thức đầu tư đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Để lựa chọn hình thức phù hợp thì căn cứ theo nguồn vốn và sự hiểu biết của nhà đầu tư về thị trường.

Đối với mua vàng, hình thức này không đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn lớn. Hơn nữa bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng mua bán, chỉ cần bạn biết lựa chọn mua ở những nơi uy tín là được.

Đối với mua đất, thì hình thức này đòi hỏi bạn phải có một nguồn vốn tương đối và có khả năng đánh giá được biến động của thị trường.

Để trả lời cho câu hỏi: Nên lựa chọn mua đất hay mua vàng để đầu tư hiệu quả hơn? Bài viết xin được trích dẫn lời khuyên từ chuyên gia trong lĩnh vực tài chính là Tiến sĩ Robert D. Mc Hugh, đồng thời là Chủ tịch công ty Main Line Investors:

“Người dân nên mua vàng nhưng đó phải là vàng thực. Bởi vàng luôn là hình thức đầu tư truyền thống của người châu Á và Việt Nam nói riêng. Trong quá khứ, vàng cũng là hình thức trú ẩn an toàn và có giá trị bền vững được rất nhiều người lựa chọn.”

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ rất chi tiết để giải đáp thắc mắc nên lựa chọn mua đất hay mua vàng. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho nguồn tiền của mình.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm