Những thông tin an toàn bổ ích

Tìm Hiểu Về Chất Lượng ISO Là Gì? Khái Niệm Về Chất Lượng ISO

ISO là hệ thống các quy chuẩn quốc tế được các nhà quản lý hàng đầu thế giới đặt ra. Với nhiệm vụ thúc đẩy sự phát triển về tiêu chuẩn hóa. Để hiểu về chất lượng ISO một cách chi tiết, bài viết dưới đây sẽ nêu rõ để các bạn nắm được hết về chất lượng ISO nhé.

Tìm hiểu ISO là gì?

ISO là một tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế được hình thành cách đây 75 năm. Là nơi thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế để đưa ra tiêu chuẩn thương mại và công nghiệp dùng trên toàn thế giới.

ISO ngày nay có hơn 160 quốc gia là thành viên của ISO. Trụ sở chính tại Thụy Sĩ và Việt Nam là nước thứ 77 tham gia ISO. 

Đến nay thì ISO có khoảng 20.000 tiêu chuẩn chất lượng gồm các sản phẩm sản xuất, công nghệ,…. Các tiêu chuẩn ISO đều được các doanh nghiệp trên toàn thế giới áp dụng.

Tìm hiểu về chất lượng ISO

Chất lượng ISO là các quy tắc đã được chuẩn hóa quốc tế, giúp các tổ chức được hoạt động và phát triển vững bền.

ISO áp dụng các tiêu chuẩn về công nghiệp, thương mại trên toàn thế giới. Để hiểu về chất lượng ISO, bạn hãy xem một số chất lượng ISO sau đây:

Chất lượng ISO 9001

Chất lượng ISO 9001 là tiêu chuẩn của quản lý chất lượng dùng cho các tổ chức, doanh nghiệp, nhà máy. Hoạt động trên lĩnh vực từ sản xuất đến kinh doanh và hành chính công, và được ban hành ngày 24/09/2015

Chất lượng ISO 14001

Chất lượng ISO 14001 là tiêu chuẩn để quản lý môi trường của các cơ quan, trường học. Điều này giúp làm giảm các tác động tiêu cực của hoạt động sản xuất kinh doanh tới môi trường.

Chất lượng ISO 22000

Chất lượng ISO 22000 là tiêu chuẩn để quản lý an toàn thực phẩm và chuỗi thực phẩm. Phiên bản mới nhất của ISO 22000 là ISO 22000:2018 dùng để xây dựng trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Chất lượng HACCP 

Chất lượng HACCP là được dùng để tạo dựng hệ thống vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn HACCP dùng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm.

Chất lượng OHSAS 18001

OHSAS 18001 đây là tiêu chuẩn quốc tế dùng để quản lý quản lý sức khỏe và an toàn. Điều này giúp cho tổ chức doanh nghiệp kiểm soát và tránh được các nguy hại từ các hoạt động và những vấn đề đặc biệt để cải tiến nó.

Chất lượng ISO 45001 

ISO 45001:2018 là chất lượng tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Được ban hành vào ngày 12/03/2018 thay thế cho OHSAS 18001.

Kết luận

Trên đây là bài viết tìm hiểu về chất lượng ISO mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng rằng sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích cho bạn, để có thể áp dụng đúng đắn cho doanh nghiệp của mình.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm