Những thông tin an toàn bổ ích

Khám phá chi phí hàng ngày cho du thuyền có cao

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc rằng chi phí hàng ngày cho du thuyền có cao hay không? Theo đó ngay cả khi tàu nằm bờ cũng sẽ tốn rất nhiều chi phí như chi phí về bảo trì, bảo dưỡng, lương nhân viên,….Những đại gia đình khi chơi du thuyền thì phải mất chi phí gần trăm triệu đồng mỗi tháng. Để giải đáp được vấn đề trên bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau nhé!

Chi phí hàng ngày cho du thuyền có cao

Du thuyền được biết đến là một món đồ khá xa xỉ chi phí hàng ngày của một chiếc du thuyền cực kỳ cao. Ngoài việc phải chi số tiền khủng để mua tài thì chủ thuyền cũng phải đầu tư nhiều cho việc bảo trì, bảo dưỡng hàng tháng, Số tiền mà một người sở hữu du thuyền phải chi ra hàng tháng cũng ngấp nghé con số lên đến vài trăm triệu đồng.

Theo đó, chi phí hàng ngày cho du thuyền có cao, chi phí này có thể thay đổi theo kích cỡ của du thuyền. Đối với loại du thuyền phổ biến nhất tại Việt Nam sẽ là 50 – 6- feet. Chi phí về đậu bến bãi đã ngốn lên đến 20 – 30 triệu đồng/ tháng.

Bên cạnh đó sẽ kèm theo nhiều chi phí về phần “ mềm” khác như điện, nước sử dụng khi neo đậu sẽ là 5 – 6 triệu. tháng. Bởi khi thuyền nằm bờ cũng buộc phải mở máy lạnh liên tục ở trong thời gian dài. Từ đó sẽ bảo vệ được hệ thống nội thất một cách tốt nhất. Đồng thời cũng phải trả lương cho 3 nhân sự thường xuyên có mặt ở trên tàu đó là thuyền trưởng, máy trưởng và thuyền viên.

Bài viết liên quan
1 của 371

Tùy thuộc vào nhu cầu mà chủ của du thuyền có thể lựa chọn thuê người làm việc toàn thời gian hoặc bán thời gian. Mức lương hàng tháng dành cho thuyền trưởng sẽ dao động từ 20 – 25 triệu đồng, máy trưởng là 15 triệu đồng và thuyền viên từ 10 – 12 triệu đồng.

Những chi phí về phần mềm cho du thuyền

Chi phí hàng ngày cho du thuyền có cao, khi chúng ta tính về chi phí phần mềm cho du thuyền đã ngốn của người chủ tàu số tiền không dưới 50 triệu mỗi tháng. Còn đối với các chi phí như phần “ cứng” như bảo dưỡng, đăng kiểm hay các chi phí khác.

Những chi phí về vật tư bảo dưỡng cũng mất từ 5 – 6 triệu đồng/ tháng. Chưa kể đến việc thay thế hay sửa chữa định kỳ chi phí này sẽ dao động từ 1 – 2 % giá trị của thuyền mỗi năm.

Như vậy chúng ta có thể nắm bắt được một cách chi tiết về chi phí hàng ngày cho du thuyền có cao hay không. Theo đó ngay cả khi du thuyền nằm bờ không chạy thì cũng tiêu tốn rất nhiều chi phí. Số tiền này có thể lên đến hàng trăm triệu đồng do đó điều này đã khiến cho các chủ tàu phải đau đầu và muốn tìm đến giải pháp.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm