Những thông tin an toàn bổ ích

Hướng dẫn kéo cắt cành sử dụng sao cho an toàn

Hiện nay, khá nhiều người quan tâm tới kéo cắt cành sử dụng sao cho an toàn nhất. Một số người còn chưa biết phải dùng dụng cụ này như thế nào. Vậy nên, bài viết hôm nay của Tin An Toàn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng kéo cắt tỉa cành đúng cách. Đừng bỏ lỡ mà hãy theo dõi hết nhé.

Nhu cầu sử dụng dụng cụ  kéo cắt cành

Công tác chăm sóc, tỉa cắt cây cối không những đòi hỏi người làm kiên nhẫn. Đồng thời, còn phải biết cách sử dụng các dụng cụ sao cho đúng cách để đảm bảo an toàn khi làm vườn.

Nhu cầu dùng kéo cắt cành ngày càng gia tăng

Kéo cắt tỉa cành là một trong những dụng cụ giúp cắt tỉa những cành cây xấu, bị hư hại. Với việc sử dụng đơn giản, gọn nhẹ, khi cầm không quá tốn sức giúp người làm tiết kiệm nhiều thời gian. Không những vậy, dụng cụ vừa sắc bén, dùng bền chắc, giá thành vừa phải. Rất hợp với túi tiền của những người nông dân làm vườn.

Thử độ sắc bén của kéo cắt cành

Để thử xem dụng cụ có thực sự sắc hay không, bạn nên dùng kéo cắt ngang mặt lá. Phải để lưỡi kéo thẳng góc với gân chính của lá rồi cắt nhiều lần, bắt đầu từ ngọn lá. Lưu ý, mỗi lần cắt cách nhau khoảng 5mm sao cho phần lưỡi kéo cắt gọn đi được gân chính của lá.

Khi cắt tới ngọn lá sẽ thấy lưỡi kéo cắt thẳng tắp một đường không hề dừng lại. Tuy nhiên, đến lần cắt thứ 5 sẽ thấy lưỡi kéo hơi khựng lại một chút khi đụng vào gân chính của lá. Như vậy, kéo cắt cành này bén ở mức độ 5.

Hướng dẫn kéo cắt cành sử dụng sao cho an toàn

Công việc tỉa hoa cỏ cây lá nhìn tuy đơn giản nhưng yêu cầu sự tỉ mỉ, tinh tế của người làm. Phải hạn chế được dập nát và cắt tỉa đúng kỹ thuật là yêu cầu khá khó. Dưới đây là cách dùng dụng cụ vừa đúng cách lại an toàn bạn có thể tham khảo:

Trong lúc cắt, hơi rút kéo về phía người để lưỡi kéo trượt lên vết cắt. Lúc này, ta sẽ có một vết cắt vô cùng sắc ngọt giống như cắt rau củ. Vết cắt không những đẹp mà đồng thời còn không gây lộ liễu đoạn vừa cắt qua.

Đối với những cành cứng, bạn dùng lực mạnh để ấn lưỡi kéo xuống chỗ cắt. Sau đó, vừa miết như kiểu thái theo dọc chỗ cắt và phải một tay giữ cành, 1 tay cắt. Như vậy, mới có thể cắt đi những đoạn cành cây quá dày, cứng.

Sử dụng kéo cắt cành an toàn

Bài viết trên đã hướng dẫn quý vị bạn đọc kéo cắt cành sử dụng sao cho an toàn. Hy vọng rằng với nội dung thông tin được chia sẻ sẽ mang lại kiến thức bổ ích cho bạn. Chúc bạn sớm dùng dụng cụ thành thục và an toàn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Giải đáp thắc mắc: Có nên kinh doanh các loại cây cảnh?

  2. Tiết lộ các dụng cụ làm vườn cần thiết nên sử dụng

  3. Găng tay làm vườn có cần không?