Những thông tin an toàn bổ ích

Tại sao nên đeo kính bảo hộ khi cắt cỏ?

Đeo kính bảo hộ khi cắt cỏ có đảm bảo an toàn cho đôi mắt của bạn hay không? Lựa chọn kính bảo hộ như thế nào để đáp ứng được độ an toàn và chất lượng nhất? Bạn sẽ có câu trả lời trong nội dung bài chia sẻ dưới đây.

Tại sao nên đeo kính bảo hộ khi cắt cỏ?

Khi bạn cắt cỏ thì đất cát, bụi bẩn, cây cỏ sẽ bắn rất nhiều xung quanh. Vì vậy, bạn cần trang bị những vật dụng bảo hộ lao động là rất quan trọng. Nếu đeo kính bảo hộ khi cắt cỏ thì sẽ tránh được các loại bụi, cỏ bay vào mắt.  Ngoài ra, trong quá trình cắt cỏ có thể lưỡi dao sẽ vô tình trúng cây khô, đá. Trường hợp bạn không đeo kính thì nguy cơ bị các vật nguy hiểm bay vào mắt gây  ra nhiều hậu quả đáng sợ.

Hướng dẫn cách chọn kính bảo hộ khi cắt cỏ tốt nhất

đeo kính bảo hộ khi cắt cỏ

Bạn hãy dựa vào những yếu tố sau đây để lựa chọn kính bảo hộ phù hợp nhất:

Cấu tạo của sản phẩm

Hãy dựa vào cấu tạo của khung kính, kính có cứng cáp, chắc chắn và có đáp ứng được tiêu chí làm việc ngoài trời hay không. Phần tròng kính phải bền, trong cùng khoảng nhìn rộng. 

Công dụng của kính bảo hộ

Kính bảo hộ phải có khả năng chống va đập, chống bụi hiệu quả cao. Đặc biệt, sản phẩm này phải chống được tia hồng ngoại, tia UV vì chủ yếu  công việc là ở ngoài trời. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến khả năng lọc sáng của chiếc kính bởi hiện nay có nhiều loại không có tính năng này. Bạn nên mua kính bảo hộ có khả năng chống tác động cơ học cao. Sản phẩm cần phải có phần gọng kính phải gắn liền với đường viền thân kính.

Chiếc kính của bạn có khả năng ngăn chất lỏng, đá nhỏ, bụi bẩn lọt vào mắt. Ngoài ra, phía trên khung kính phải có lỗ thông hơi gián tiếp để ngăn hơi nước. Bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để tham khảo và lựa chọn trực tiếp. Như vậy, bạn sẽ có thể quan sát chi tiết từng phần của sản phẩm tránh được mua phải hàng kém chất lượng.

Lời kết

Bạn nên đeo kính bảo hộ khi cắt cỏ để ngăn chặn những bụi bẩn, đá vụn bay vào mắt. Nhưng hãy chọn một chiếc kính có độ bền và tính thẩm mỹ cao để sử dụng được lâu dài. Đặc biệt, với tính chất làm việc chủ yếu ở ngoài trời nên sản phẩm cần có công dụng lọc ánh sáng để tránh các tia UV, tia hồng ngoại.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Công dụng của mặt nạ phòng độc khi phun thuốc sâu

  2. Lý do nên chọn mũ fullface khi đi phượt

  3. Giải đáp: Nuôi cấy mô tế bào là gì?