spot_img
HomeTài Chính Cá NhânVàng có phải kênh đầu tư an toàn không?

Vàng có phải kênh đầu tư an toàn không?

Giữa thời điểm kinh tế nhiều biến động, nhiều người lựa chọn bỏ vốn vào vàng. Nhưng liệu vàng có phải kênh đầu tư an toàn không? Có nên tin tưởng hay không? Lắng nghe phân tích của các chuyên gia trong bài viết này nhé.

Những biến động đáng chú ý của giá vàng

Trong nửa đầu năm 2022, thị trường vàng đã có nhiều biến động gây sốc. Nổi bật nhất là khi giá vàng giảm sâu tới gần 10%.

Đây là điều khiến nhiều người ngỡ ngàng, vì vàng luôn luôn được coi là kênh trú ẩn an toàn, không mất giá. Dù các loại hình khác như bất động sản, chứng khoán mất giá, vàng vẫn được tin tưởng.

Thậm chí, vàng còn được xem là một rào chắn chống lạm phát nổi bật. Các nhà đầu tư thường và Chính phủ các nước đều quan tâm đến vàng.

Nhưng liệu vàng có còn giữ được vị thế an toàn của mình hay không?

Những yếu tố khiến giá vàng giảm trong thời gian qua

Các chuyên gia đã nhìn nhận sự mất giá của vàng trong thời gian qua. Theo đó, có 2 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá vàng như sau:

  • Vàng không sinh lãi khi gửi ngân hàng. Chính vì vậy nó phần nào trông kém hấp dẫn hơn khi so sánh với trái phiếu.
  • Đô la Mỹ được xem là đồng tiền dự trữ của thế giới. Hiện tại, USD đang tăng mạnh và được nhiều người tin tưởng hơn. Chính vì vậy xu hướng đầu tư vàng cũng chững lại khi nhiều người dốc vốn sang đô.

Các chuyên gia kinh tế nói gì về tương lai của giá vàng

Fawad Razaqzada là nhà phân tích thị trường nổi tiếng tại City Index và Forex.com. Sau những nghiên cứu kỹ lưỡng, ông đánh giá vàng sẽ có tương lai tươi sáng hơn trong thời gian tới.

Để giải thích cho sự tin tưởng của mình, ông đã chỉ ra 5 yếu tố sau:

  1. Lợi suất trái phiếu CP Mỹ đã giảm mạnh. Điều này khiến cơ hội nắm giữ vàng giảm đi rất nhiều.
  2. Cổ phiếu và tiền điện tử đã giảm mạnh trong thời điểm bất ổn kinh tế mạnh mẽ. Điều này khiến vàng trở nên thu hút hơn.
  3. Thời gian qua, đồng USD đã tăng trưởng quá mạnh. Nhiều chuyên gia nhận định, nó đã đạt đến đỉnh của mình. Điều này khiến giá vàng rẻ hơn nếu bạn mua bằng tiền khác USD. Và làm nó có sức hút hơn.
  4. Giá vàng đang ở mức khá rẻ và hấp dẫn đối với người mua.
  5. Lạm phát đang tăng mạnh, và vàng chính là cách tuyệt vời để phòng ngừa trong bối cảnh này.

Vậy có nên đầu tư vào vàng hay không?

Rõ ràng, bạn đầu tư vào bất kỳ sản phẩm nào giữa thời điểm lạm phát này đều phải chịu rủi ro. Nhưng những biến động thời gian qua của nền kinh tế cho thấy vàng đang có một tương lai tương đối tươi sáng.

Nếu bạn đang thắc mắc vàng có phải kênh đầu tư an toàn không, câu trả lời là có. Hãy lựa chọn nó để an tâm hơn trong thời điểm này nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular