spot_img
HomeKinh nghiệm Có nên cho con theo sự nghiệp ESport không?

[Góc tư vấn] Có nên cho con theo sự nghiệp ESport không?

Từ việc đánh giá là trò chơi vô bổ không có ích lợi gì đối với con trẻ nhưng hiện nay ESport đã trở thành một nghề đang hót nhất khiến nhiều người tham gia. Mặc dù hót có thể kiếm ra tiền nhưng bên cạnh đó có rất nhiều phụ huynh băn khoăn thắc mắc rằng “Có nên cho con theo sự nghiệp ESport không?”. Vậy ESport là gì và được hiểu như thế nào? Để có thể trả lời câu hỏi này một cách chi tiết nhất mời bạn đọc quan tâm xem bài viết dưới đây?

Tìm hiểu ESport là gì?

Để có thể trả lời được câu hỏi “Có nên cho con theo sự nghiệp ESport không?” thì bạn phải hiểu được khái niệm của nó là gì đã. ESport được hiểu là một hình thức thi đấu trò chơi điện tử dành cho các tuyển thủ chuyển nghiệp. Trò chơi này được diễn ra trực tuyến thu hút được rất nhiều người tham gia. Trò chơi này chỉ khác với môi trường thể thao thi đấu bình thường đó là diễn ra trên môi trường ảo nhưng với thiết kế đồ họa đẹp mắt sẽ cho bạn cảm giác chân thực như bên ngoài. Chỉ cần bạn có một chút khéo léo và trí thông minh, tính nhanh nhạy là có thể chơi được.

Ưu điểm và nhược điểm của trò chơi thể thao điện tử ESport

Biết được ưu điểm, nhược điểm của trò chơi thể thao điện tử ESport cũng là cách để giúp bạn đưa ra câu trả lời “Có nên cho con theo sự nghiệp ESport không?”. Cụ thể như sau:

Ưu điểm của ESport

  • Đối với người chơi tuyển thủ giúp tăng khả năng phản xạ, tính nhanh nhẹn khi chơi và tạo ra nguồn thu nhập ổn định từ việc thi đấu chuyên nghiệp và từ nguồn quảng cáo.
  • Đối với người xem: giống như nhiều môn thể thao khác ESport mang đến cảm giác hồi hộp, hưng phấn tột độ qua từng trận đấu. Qua đó truyền cảm hứng, đam mê của nhiều người giúp họ chinh phục được ước mơ của mình.
  • Đối với nhà kinh doanh đầu tư:
  • Đối với nhà kinh doanh, đầu tư: tạo ra nhiều lợi ích thương mại cho việc quảng cáo, bán đồ vật phẩm, áo đấu,… Qua đó sẽ giúp họ có lợi nhuận lớn khi đầu tư vào đây.

Có nên cho con theo sự nghiệp ESport không

Nhược điểm của ESport

  • Đối với tuyển thủ người chơi game: việc thi đấu thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người chơi. Chơi trò này họ sẽ dễ mắc các bệnh về cột sống, tiểu đường,… Ngoài ra việc quá đam mê vào ESport khiến họ phải bỏ dở việc học hành để thi đấu hoặc dễ sa đà vào các tiêu cực ngoài sàn đấu như bán độ.
  • Đối với người hâm mộ, khán giả: việc bị cuốn hút vào ESport khiến người xem mất thời gian, bỏ bê công việc chính không chú tâm làm việc. Đặc biệt với những thanh thiếu niên chưa có nhận thức đúng đắn về trò chơi dễ bị nhầm lẫn gây ra nghiện game.

Lời kết

Qua những phân tích trên đã giúp bạn có thể trả lời được câu hỏi “Có nên cho con theo sự nghiệp ESport không?”. Nếu cho con bạn theo nghề này thì bạn phải định hướng giáo dục đúng đắn để con bạn phát triển tốt nhất mà không bị quá xa đọa vào nó. Việc chơi phải đi đôi với học nên cần phải biết cân đối thời gian giữa hai việc này. Việc lựa chọn như nào là quyết định ở bạn nên hãy đưa ra quyết định sáng suốt cho con yêu của bạn nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Bạn đã biết vận động viên esport cần điều kiện gì chưa?

  2. Bạn Đã Biết Mua Máy Chơi Game Ở Đâu Để Có Hàng Chuẩn, Giá Tốt?

  3. Tìm hiểu về game Play to Earn – Xu hướng giải trí mới

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular