spot_img
HomeĐời SốngQuy trình làm thủ tục bổ sung ngành nghề thu gom rác...

Quy trình làm thủ tục bổ sung ngành nghề thu gom rác sinh hoạt

Nếu bạn đang có kế hoạch làm thủ tục bổ sung nghề thu gom rác sinh hoạt vào lĩnh vực hoạt động của mình, thì bạn có thể tiến hành làm thủ tục theo quy trình sau đây.

Chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề thu gom rác sinh hoạt

Đầu tiên, khi thực hiện thủ tục thủ tục bổ sung bất cứ ngành nghề kinh doanh nào, doanh nghiệp cũng cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ. Cụ thể, đối với ngành nghề thu gom rác sinh hoạt sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về bổ sung ngành nghề thu gom rác thải sinh hoạt.
  • Biên bản họp về việc bổ sung ngành nghề thu gom rác thải. ( Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên, công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh).
  • Quyết định về việc bổ sung ngành nghề thu gom rác thải sinh hoạt.
  • Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện hoạt động nộp và nhận kết quả hồ sơ.

nghề thu gom rác sinh hoạt

Nộp hồ sơ và chờ nhận kết quả bổ sung ngành nghề thu gom rác sinh hoạt

Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ thay đổi, bổ sung ngành nghề thu gom rác sinh hoạt đã chuẩn bị ở trên đến Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư. Kết quả sẽ được nhận sau 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Sau đó, doanh nghiệp sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký ngành nghề của doanh nghiệp. Trong giấy xác nhận đó, thông tin sẽ thể hiện các nội dung đăng ký kinh doanh mới nhất của doanh nghiệp bao gồm cả nghề thu gom rác thải sinh hoạt mới bổ sung.

Đăng bố cáo thông tin thay đổi ngành nghề thu gom rác thải của doanh nghiệp

Sau khi hoàn tất các thủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề thu gom rác sinh hoạt thì doanh nghiệp phải công bố thông tin thay đổi của mình. Việc này cần phải thực hiện trong thời gian 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Hiện nay, để thuận tiện cho quá trình nộp hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh sẽ thu lệ phí đăng bố cáo. Đồng thời sẽ công bố thông tin thay đổi của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về việc đăng ký doanh nghiệp sau khi thông tin được chấp thuận thay đổi. Do đó, doanh nghiệp sẽ không cần thiết phải đăng thông tin trên báo giấy như trước nữa.

Một số lưu ý khi làm thủ tục đăng ký ngành nghề thu gom rác sinh hoạt

nghề thu gom rác sinh hoạt

Trong thời hạn tối đa 05 ngày làm việc, kể từ ngày làm thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, Cơ quan đăng ký kinh doanh (ĐKKD) phải có trách nhiệm gửi thông tin bổ sung ngành nghề kinh doanh cho các cơ quan có thẩm quyền. Bao gồm:

  • Cơ quan thuế
  • Cơ quan quản lý lao động
  • Cơ quan thống kê
  • Cơ quan bảo hiểm xã hội;

Định kỳ Cơ quan ĐKKD phải gửi thông tin đăng ký của doanh nghiệp và thông tin bổ sung ngành nghề kinh doanh cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cùng cấp, UBND huyện, quận, thị xã, thành phố – nơi công ty, doanh nghiệp đăng ký đặt trụ sở chính.

Các tổ chức, cá nhân có quyền được yêu cầu, đề nghị Cơ quan ĐKKD cung cấp các thông tin mà công ty phải công khai theo đúng quy định của pháp luật.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn về quy trình làm thủ tục bổ sung ngành nghề thu gom rác sinh hoạt. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thực hiện các thủ tục.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular