spot_img
HomeKinh nghiệmHỏi đáp chi tiết: Nên ưu tiên mua nhà trước hay mua...

Hỏi đáp chi tiết: Nên ưu tiên mua nhà trước hay mua xe trước?

Nên ưu tiên mua nhà trước hay mua xe trước là câu hỏi “nhức não” khiến nhiều người cảm thấy khá phiền lòng khi tìm kiếm lời giải đáp. Nếu bạn cũng có cùng câu hỏi giống như trên, tốt nhất hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây để có cái nhìn chính xác hơn. 

Hỏi đáp ngay: Nên ưu tiên mua nhà trước hay mua xe trước?

Hiện nay khi có một khoản tiền trong tay, mọi người thường băn khoăn không biết bản thân nên ưu tiên mua nhà trước hay mua xe trước. Bởi lẽ đây là 2 tiêu chí trong cuộc đời mà bất cứ ai cũng ước muốn & phấn đấu để có được. Vấn đề “nhức não” ở đây chính là bạn chưa sở hữu cả 2 thứ đó & khoản tiền của bản thân chỉ đủ để chi trả cho 1 trong 2 mà thôi.

Mọi người thường bàn luận khá trái chiều về câu hỏi nên ưu tiên mua nhà trước hay mua xe trước. Người thì nói mua nhà trước, người thì nói mua xe trước,… Thực tế mà nói tại nước ta, nhà cửa vẫn là một loại tài sản có giá trị lâu dài – tăng giá theo thời gian. Còn giá xe ô tô tại Việt Nam thường phải chịu khá nhiều loại thuế, trên hết lại còn sụt giá theo thời gian mỗi khi các hãng ra mẫu mới.

Nhiều người nghĩ rằng việc chọn mua ô tô giúp chất lượng cuộc sống tốt hơn, nhằm phục vụ cho việc di chuyển – đi lại hàng ngày & công việc thường nhật của mình. Tuy nhiên bạn nên xét theo các yếu tố như sau để đưa ra lời giải chính xác nhất dành cho câu hỏi nên ưu tiên mua nhà trước hay mua xe trước, cụ thể:

Ưu – nhược điểm của việc mua xe hay mua nhà

Nếu bạn có ý định mua xe trước nhằm phục vụ cho nhu cầu đi lại cũng như hỗ trợ cho công việc thông thường của mình nhằm đảm bảo hạn mức thu nhập ổn định thì việc lựa chọn này cũng rất tốt. Bạn vẫn có thể ở nhà thuê thêm một thời gian vì thị trường bất động sản cho thuê hiện nay tương đối năng động.

Còn nhà ở đối với nhiều người vẫn là một dòng tài sản cố định không giống xe là tiêu sản. Bởi lẽ nhà ở có tính sở hữu pháp lý vĩnh viễn, kể cả là nhà chung cư do đó mọi người thường có tâm lý an cư lạc nghiệp & quyết định chọn mua nhà ở thay vì mua xe.

Lời kết

Qua bài viết trên, chúng ta có thể thấy được việc tìm lời giải cho băn khoăn nên ưu tiên mua nhà trước hay mua xe trước còn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố khác nhau trong đời sống. Ví dụ như công việc, hạn mức tài chính, quan điểm của mỗi người,… Do đó, bạn hãy cố gắng xét theo nhiều khía cạnh để tìm ra lời giải chính xác cho câu hỏi này nhé!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Công Trí
Hoàng Công Trí
Với 5 năm kinh nghiệm làm biên tập viên trong lĩnh vực công nghệ, đời sống, mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular