spot_img
HomeXu hướng công nghệNhân lực trẻ ngành công nghệ: Cơ hội và thách thức

Nhân lực trẻ ngành công nghệ: Cơ hội và thách thức

Không chỉ các doanh nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp FDI cũng thực sự khát nhân lực trẻ ngành công nghệ. Từ đó, tạo ra nhiều cơ hội cho những bạn trẻ đang theo đuổi ngành học này. Nhưng nếu muốn thành công với nghề, đừng bỏ qua những thách thức mà bạn có thể gặp phải nhé.

Cơ hội dành cho nhân lực trẻ ngành công nghệ

Các công việc thuộc nhóm ngành công nghệ chưa bao giờ mất đi sức hút. Nguyên nhân là do ngành nghề này có ảnh hưởng rộng, tác động đến hầu hết mọi mặt trong cuộc sống.

Trong quý 2 năm nay, đã có hơn 200.000 tin tuyển dụng nhân lực ngành công nghệ được đăng trên các kênh tuyển dụng nổi bật. Con số này đang tăng dần theo thời gian.

Đặc biệt, mức lương của ngành công nghệ cũng cao hơn mặt bằng chung. Đồng thời, cơ hội tăng lương, phát triển nghề nghiệp cũng rất cao.

Theo dự đoán của các chuyên gia, nhu cầu nhân lực ngành công nghệ sẽ tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Điều này là tất yếu với quá trình phát triển kinh tế, kỹ thuật toàn cầu. Từ đó, tạo nhiều cơ hội cho nhân lực trẻ.

Những thách thức đối với nhân lực trẻ ngành công nghệ

Đứng trước những cơ hội lớn, nhưng không phải bạn trẻ nào cũng có thể theo đuổi công việc trong nhóm ngành công nghệ. Nguyên nhân là nhóm ngành này cũng đòi hỏi khá cao ở người lao động.

Để có thể tìm được một vị trí tốt, nhân lực trẻ cần đáp ứng những yêu cầu khắt khe. Dưới đây là những đòi hỏi thường thấy nhất đối với nhân lực ngành công nghệ:

  • Có chuyên môn vững chắc.
  • Kỹ năng tiếng Anh (hoặc một ngoại ngữ cơ bản) tốt.
  • Có khả năng làm việc nhóm hiệu quả.
  • Chịu được áp lực công việc cao. Có thể chạy dự án trong những thời điểm cần kíp.

Ngoài ra, nhân lực ngành công nghệ cần liên tục thay đổi, học hỏi để đáp ứng sự thay đổi của công nghệ toàn cầu. Nếu lơ là, bạn có thể bị bỏ lại trong quá trình vận động của ngành này.

Lời khuyên cho các bạn trẻ theo đuổi nhóm ngành công nghệ

Có thể thấy, sức hút của nhóm ngành công nghệ chưa bao giờ hạ nhiệt. Với cơ hội làm việc tốt, môi trường làm việc năng động, nó khiến các bạn trẻ yêu thích và mong ngóng được tham gia.

Tuy nhiên, để làm việc tốt và có cơ hội thăng tiến, bạn cũng cần đáp ứng những tiêu chuẩn riêng. Ngoài việc trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành, đừng quên rèn luyện ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Khi đó, cơ hội tìm việc của bạn sẽ rộng mở với những đãi ngộ cao hơn nhiều đó.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular