Những thông tin an toàn bổ ích

Quỹ đầu tư là gì? Lời khuyên giúp tham gia quỹ đầu tư hiệu quả

Thời gian gần đây, xu hướng đầu tư vào quỹ đầu tư đang nở rộ. Vậy quỹ đầu tư là gì? Có nên tham gia những cơ hội đầu tư này hay không? Bài viết này của chúng tôi sẽ mang tới cho bạn những thông tin hữu ích.

Quỹ đầu tư là gì?

Khái niệm quỹ đầu tư

Quỹ đầu tư hay quỹ đại chúng là một quỹ được thành lập nhằm huy động vốn từ các nhà đầu tư. Từ đó, đầu tư vào các loại tài sản khác nhau, nhưng tuân thủ theo mục tiêu đã được xác định từ ban đầu.

Nói cách khác, quỹ đầu tư là định chế tài chính trung gian phi ngân hàng. Chúng thường thu hút tiền nhàn rỗi từ các nguồn khác nhau để phục vụ mục đích đầu tư vào một loại tài sản nào đó.

Đặc điểm của quỹ đầu tư là gì?

  • Quỹ này được quản lý bởi một đội ngũ các chuyên gia. Nó được ngân hàng giám sát cùng các cơ quan có thẩm quyền khác.
  • Công ty đứng sau quản lý quỹ là đơn vị quản lý các quỹ đầu tư. Hiểu một cách đơn giản, quỹ đầu tư chính là sản phẩm, dịch vụ mà các công ty quản lý quỹ cung cấp cho khách hàng của mình.

Ví dụ để bạn hiểu hơn về quỹ đầu tư

Công ty quản lý quỹ A hiện đang thực hiện quản lý 4 loại quỹ đầu tư khác nhau, hướng tới những thành viên khác nhau:

  • Quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững A.
  • Quỹ đầu tư trái phiếu.
  • Quỹ đầu tư tăng trưởng Việt Nam.
  • Quỹ đầu tư thành viên.

Bí quyết để tham gia vào quỹ đầu tư là gì?

Chứng chỉ quỹ hiện là loại hình đầu tư hiệu quả hơn so với vàng, chứng khoán. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần chú ý những yếu tố sau.

Lưu ý số 1

Muốn đầu tư hiệu quả, cần chú ý dành thời gian tìm hiểu về công ty đứng ra quản lý quỹ. Đồng thời nghiên cứu nhiều tài liệu cần thiết về chứng chỉ quỹ như bản cáo bạch, các điều lệ, mục tiêu đầu tuw3 của đơn vị đó.

Đừng quên xem xét kinh nghiệm quản lý quỹ và ngân hàng giám sát sau công ty quản lý quỹ. Đó chính là sự bảo chứng rõ ràng nhất cho hoạt động, hiệu quả của đơn vị đó.

Lưu ý số 2

Cần cân nhắc chi phí của quỹ đầu tư với tỷ lệ chi phí/thu nhập mà quỹ đó mang về là bao nhiêu. Nhà đầu tư cần chú ý đến giá trị tài sản ròng trên một đơn vị chứng chỉ quỹ của quỹ đầu tư đó để đánh giá hiệu quả hoạt động.

Lời kết

Như vậy, bạn đã biết quỹ đầu tư là gì cùng những bí quyết đơn giản để đầu tư vào quỹ này. Nếu bạn muốn bắt đầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Chọn tiết kiệm hay đầu tư? Lựa chọn nào là tốt nhất?

  2. Quỹ ETF là gì? Tổng hợp các loại quỹ phổ biến hiện nay

  3. Giải đáp đầu tư công là gì và các thông tin liên quan