spot_img
HomeMẹo hayNhững Thứ Không Nên Để Trong Ô Tô Tránh Nổ Khi Trời...

Những Thứ Không Nên Để Trong Ô Tô Tránh Nổ Khi Trời Nắng Nóng

Thời tiết nắng nóng chạm ngưỡng 40 độ C khiến nhiều người ước có một chiếc ô tô để đi làm cho đỡ vất vả. Ô tô tiện là vậy nhưng lợi bất cập hại khi bạn để trong xe thứ cấm kỵ. Dưới đây là top những thứ không nên để trong ô tô tránh nổ. Bạn đừng quên nhìn quanh xe để phát hiện và loại bỏ ngay những thứ đang tiềm ẩn nguy hiểm.

Bật lửa và bình xịt có ga

Dù bạn đang sở hữu một chiếc xe ô tô vận hành bằng xăng hay điện thì cũng tuyệt đối không nên bỏ vào xe:

  • Bật lửa.
  • Bình xịt có ga.

Cả 2 thứ này đều rất dễ xảy ra tình trạng cháy nổ khi chịu lực va đập mạnh và nhiệt độ cao. Chúng có thể bất ngờ phát nổ bất kỳ lúc nào mà không có dấu hiệu gì cảnh báo trước với bạn.

Thức uống có ga

Nhiều người có thói quen để nước giải khát có ga như: Pepsi, Coca,… để giải khát khi di chuyển trên đường. Thói quen này tưởng như vô hại nhưng lại tiềm ẩn mối nguy hiểm cho cả người và xe.

Trong môi trường nắng nóng và yếm khí như bên trong khoang xe, những lon đồ uống này có thể bục vỡ và phát nổ. Dung tích của lon nước tỉ lệ thuận với mức độ thiệt hại do vụ nổ gây ra.

Thiết bị và linh kiện điện tử

Những thứ không nên để trong ô tô tránh nổ bao gồm cả thiết bị và linh kiện điện tử vì:

  • Thiết bị điện tử hoạt động bằng năng lượng từ pin.
  • Linh kiện điện tử có bảng mạch và hệ thống các vi mạch.

Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, thiết bị và linh kiện điện tử sẽ rất dễ bị hư hỏng, không thể tiếp tục sử dụng. Đáng cảnh báo hơn, nếu chúng hấp thụ quá nhiều nhiệt thì sẽ phát nổ gây ra vụ cháy lớn.

Vật dụng được làm từ nhựa

Những đồ dùng được sản xuất từ chất liệu nhựa như: hộp đựng thực phẩm, chai đựng nước,… cũng không nên xuất hiện trong xe. Đây là những món đồ rất dễ bị nóng chảy khi gặp nguồn nhiệt lớn.

Nếu bạn đang có thói quen đặt nhiều đồ nhựa trong chiếc xế yêu thì hãy sớm từ bỏ thói quen này nhé! Đỗ xe quá lâu vào buổi trưa ở nơi không có mái che càng là tăng nguy cơ cháy nổ xe do đồ nhựa. 

Kỷ niệm

Đỗ xe ô tô dưới trời nắng nóng có thể khiến mức nhiệt bên trong xe tăng “chóng mặt”, chạm mức 90 – 100 độ C. Để xe hạ nhiệt, bạn phải bật điều hòa rất lâu và nhanh chóng di chuyển xe ra vị trí khác. Vậy nên, bạn đừng đặt những thứ không nên để trong ô tô tránh nổ. Đấy là cách để bạn tự bảo vệ mình và tài sản giá trị của mình.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular