Những thông tin an toàn bổ ích

Tìm hiểu về định cư ở Châu Âu

Định cư Châu Âu đang là xu hướng được nhiều người Việt lựa chọn với hy vọng tìm được một môi trường sống thuận lợi bản thân cũng như con cái sau này. Cùng tìm hiểu về định cư ở Châu Âu một cách bao quát nhất, bạn sẽ đối mặt với những điều gì khi định cư ở Châu Âu.

Vì sao nhiều người chọn định cư Châu Âu

Với tư cách là một công dân Châu Âu, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi hàng đầu thế giới như:

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Ở Châu Âu, bạn có thể tự do đi lại giữa các quốc gia trong khu vực, cơ hội tìm kiếm việc làm hấp dẫn từ đó cũng tăng theo. Những lĩnh vực có nhu cầu cao về nhân lực bao gồm: Logistics, media, bán lẻ, tài chính, giải trí, du lịch,…

Khi sống và làm việc tại Châu Âu, người lao động sẽ được hưởng 1 đến 2 tháng nghỉ phép con số này gấp đôi so với Việt Nam

Học phí đại học giá rẻ

Các quốc gia Châu Âu sở hữu nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới nhưng chi phí lại cực kỳ ít.

Đơn cử như ở Ireland, công dân chỉ cần chi trả một số khoản phí duy trì cơ sở vật chất và sẽ được đào tạo đại học miễn phí. Tương tự, công dân và du học sinh Đức cũng được miễn học phí hoàn toàn đối với chương trình đại học.

Chăm sóc sức khỏe hiện đại

Hệ thống y tế Châu Âu sở hữu những công nghệ chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới. Theo thống kê của Tổ chức y tế thế giới, Thụy Sĩ là quốc gia xếp thứ 2 thế giới về chất lượng y tế. Các quốc gia khác như Thụy Điển, Hà Lan, Đức cũng được đánh giá cao.

Những khó khăn phải đối mặt khi định cư ở Châu Âu

Bên cạnh những lợi ích thì bạn cũng cần tìm hiểu những khó khăn để có phương án giải quyết trước khi lựa chọn định cư ở Châu Âu.

Rào cản về ngôn ngữ

Mặc dù tiếng Anh đã rất phổ biến trên toàn thế giới tuy nhiên phát âm của người bản địa sẽ mất một thời gian để bạn có thể làm quen.

Những ngôn ngữ phổ biến khác ở Châu Âu như: tiếng Đức, tiếng Pháp, Tiếng Ý, Tây Ban Nha cũng có thể là một rào cản lớn.

Hệ thống giao thông phức tạp

Việc xin giấy phép để tham gia giao thông đối với người nhập cư không hề đơn giản.  Những quy định trong quá trình lái xe ở Châu Âu cũng có những khác biệt nhất định với Việt Nam.

Một giải pháp để khắc phục được nhiều người lựa chọn là sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà bạn cần tìm hiểu về định cư ở Châu Âu. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết trước khi quyết định sinh sống ở Châu Âu.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm