Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp thắc mắc ba lô, túi xách dùng bao lâu thì bỏ?

Ba lô, túi xách là những vật dụng cá nhân cần thiết và không thể thiếu của mọi người. Ngoài chức năng lưu trữ, cất giữ, nó còn là đồ trang trí, phụ kiện thời trang hiện đại, tăng thêm vẻ đẹp quyến rũ cho người dùng. Vậy, ba lô, túi xách dùng bao lâu thì bỏ? Cách bảo quản lâu bền như thế nào? Các bạn cùng tham khảo phương pháp sử dụng, giữ gìn đồ dùng này qua nội dung bài viết dưới đây.

Cần làm sạch ba lô, túi xách mỗi tuần

Người dùng thường quan tâm ba lô, túi xách dùng bao lâu thì bỏ? Việc này phụ thuộc vào quá trình bảo quản đồ dùng. Một trong những cách giữ gìn tốt nhất là làm sạch balo, túi thường xuyên. Dù người dùng sử dụng vật dụng này ít hay nhiều thì vẫn cần phải làm sạch mỗi tuần. Đây là một trong những nghĩa vụ mà bạn nên làm nếu muốn sản phẩm luôn giữ được chất lượng tốt.

Chỉ với vài hành động đơn giản là lau khô, sạch, người sử dụng đã có thể giúp túi hạn chế được vi khuẩn và nấm mốc bám balo, túi đeo mỗi tuần. Nếu đồ dùng không có độ bền cao, bạn cần làm sạch túi với tần suất lớn hơn để đảm bảo sản phẩm luôn giữ được độ mới, sáng bóng. Phương pháp này là một trong những cách bảo quản balo, túi xách hiệu quả nhất, giúp vật dụng giữ được trạng thái mới.

Duy trì độ bóng của ba lô, túi xách bằng xi đánh giày

Hộp xi đánh giày không chỉ giúp đôi giày của bạn luôn sáng mà còn duy trì độ bóng của balo, túi xách, đặc biệt đồ dùng làm bằng da hoặc giả da. Phương pháp tối ưu là dùng một lượng nhỏ xi đánh giày lên sản phẩm từ 2 đến 3 lần mỗi tháng để vật dụng luôn giữ được chất lượng tốt.

Đánh bóng đồ trang trí cá nhân bằng xi đánh giày là biện pháp bảo quản mang lại hiệu quả cao nhất. Sản phẩm sau khi dùng một thời gian dài sẽ trở nên cũ kỹ, cách này không chỉ giúp người dùng giữ balo, túi đeo lâu bền mà còn tiết kiệm chi phí vệ sinh, sửa chữa.

Tránh dùng nước lau vết dầu mỡ loang trên ba lô, túi xách

Trong những bữa tiệc lớn, việc bị dầu, mỡ từ thức ăn bám trên túi xách là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, phương pháp làm sạch bằng nước không phải là ý kiến hay. Hành động này chỉ khiến dầu mỡ không trôi, ngày càng loang rộng và đồ dùng nhanh hỏng hơn. Thay vào đó, người dùng có thể vệ sinh bằng khăn hoặc giấy thấm mỡ trước, sau đó sử dụng sữa tắm pha nước ấm để làm sạch, cuối cùng lau lại bằng khăn khô.

Kết luận

Bài viết chia sẻ thông tin ba lô, túi xách dùng bao lâu thì bỏ? Việc đồ dùng cá nhân sử dụng trong thời gian dài hay ngắn căn cứ hoàn toàn vào cách bảo quản, giữ gìn của người sử dụng. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể lựa chọn phương pháp bảo vệ vật dụng lâu bền nhất.