spot_img
HomeKinh nghiệmGiải đáp thắc mắc: Chống trộm kính chiếu hậu bằng cách nào?

Giải đáp thắc mắc: Chống trộm kính chiếu hậu bằng cách nào?

Kính chiếu hậu là một phần không thể thiếu của dân lái xe khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, thiết bị đó lại rất dễ bị mất trộm với những thủ đoạn vô cùng tinh vi. Vậy chống trộm kính chiếu hậu bằng cách nào đơn giản mà hiệu quả? Các bạn hãy cùng tìm hiểu một số biện pháp dưới đây.

1. Nối dây cáp để chống trộm kính chiếu hậu

Để bảo vệ cụm gương, các bạn có thể sử dụng một dây cáp nhỏ luồn qua lỗ dây điện. Cách làm này đang được nhiều bác tài lựa chọn với giá thành thi công chỉ vào khoảng 100.000 đồng – 150.000 đồng. Nếu chỉ dùng tay không thì những tên trộm sẽ không thể lấy được gương vì cáp đã được nối với khung xe rất chắc chắn.

2. Chống trộm kính chiếu hậu bằng cách nào? – Thay cốt sắt

Phương pháp này được biết đến rộng rãi khi chủ của chiếc xe Isuzu Dmax bị mất trộm gương quá nhiều lần. Cách làm này khá đơn giản, chỉ cần thay lõi ở đế gương từ ống nhựa sang ống sắt là không ai có thể bẻ được.

3. Khóa hoặc xích gương chiếu hậu

Việc khóa hoặc xích trước khi vốn chỉ dùng cho xe đạp hoặc xe máy thì hiện nay chúng ta có thể dùng nó để chống trộm kính chiếu hậu. Hầu hết các chủ xe ô tô sẽ lựa chọn khóa gương bằng chất liệu inox để bảo vệ mặt gương với chi phí khoảng vài trăm nghìn đồng. Tuy nhiên, nếu tên trộm quá liều lĩnh hoặc có nhiều kinh nghiệm thì việc khóa gương chưa chắc đã hiệu quả.

4. Độ gương xe chiếu hậu

Độ gương xe là cách làm khá phổ biến được nhiều tay chơi xe hơi sành điệu lựa chọn. Đây là một trong những biện pháp giúp giải đáp cho việc chống trộm kính chiếu hậu bằng cách nào. Thường thì việc độ gương kính chiếu hậu sẽ khiến những tên trộm khó lấy được bởi chúng chỉ có thể vặn xoay 180 độ mà thôi. Tuy nhiên, thời gian cần độ gương sẽ mất khoảng hai ngày với chi phí khá cao là hơn 2 triệu đồng.

5. Lắp cảm biến chống trộm

Sử dụng cảm biến chống trộm sẽ giúp chủ của chiếc xe biết được có người đang chạm vào gương. Đây cũng là giải pháp tối ưu giúp bảo đảm an toàn cho chiếc gương chiếu hậu. Thiết bị khá nhỏ gọn nên sẽ phát hiện nhanh chóng và kịp thời xử lý.

Kết luận

Trên đây là lời giải đáp chi tiết cho việc chống trộm kính chiếu hậu bằng cách nào. Để đảm bảo an toàn và tránh bị đánh cắp gương chiếu hậu, các bạn nên đậu xe ở những nơi có người trông coi cũng như hạn chế đậu xe ở nơi hẻo lánh, ít người qua lại.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular