Những thông tin an toàn bổ ích

Điều kiện và những lý do bạn nên lựa chọn du học Đức

Có rất nhiều quốc gia sở hữu nền giáo dục hiện đại có thể giúp bạn khám phá cũng như biết được rất nhiều điều mới mẻ, bổ ích và Đức là một trong số đó. Vậy những lý do bạn nên lựa chọn du học Đức là gì? Điều kiện để có thể đi du học tại Đức như thế nào? Tìm hiểu ngay thông tin bài viết dưới đây để có được lời giải nhanh và chi tiết nhất.

Những lý do bạn nên lựa chọn du học Đức

Đức không chỉ là đất nước sở hữu nền giáo giáo tân tiến, hiện đại bậc nhất, mà cơ hội việc làm tại đây cũng vô cùng lớn. Nếu bạn còn băn khoăn, do dự lựa chọn quốc gia này làm điểm đến thì hãy tìm hiểu ngay những lý do sau đây nhé.

Cơ hội định cư vĩnh viễn

Chỉ sau 2 năm du học Đức, bạn có thể làm thủ tục định cư vĩnh viễn tại đây. Lúc này, bạn sẽ được tận hưởng một cuộc sống ổn định và lâu dài tại đất nước đứng đầu Châu Âu này.

Cơ sở đào tạo chất lượng cao

Đức là đất nước du học nhưng lại không nói tiếng Anh mà sử dụng tiếng mẹ đẻ là chính. Quốc gia này cũng có cơ sở đào tạo được xếp hạng top đầu của thế giới. Chính phủ Đức luôn chú trọng đầu tư, hỗ trợ các đề tài nghiên cứu của học sinh nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho tất cả mọi người trên toàn thế giới học tập và làm việc tại đây.

Lựa chọn tuyệt vời cho những bạn có học lực trung bình khá

Tiếng Đức được xem là trở ngại lớn với sinh viên nước ngoài, nếu thành công đậu vào trường đại học, giảng viên sẽ coi bạn như người bản xứ. Tốc độ giảng dạy ở các trường học của quốc gia này rất nhanh và chắc chắn bạn sẽ bị “Sốc” với điều này.

Có nhiều sinh viên Việt Nam phải mất từ 7-8 năm mới hoàn thành xong chương trình họ. Do vậy, nếu chỉ sở hữu lực học trung bình thì việc du học nghề Đức sẽ là một lựa chọn an toàn và thông minh với nhiều bạn.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Sau khi tốt nghiệp tại các trường ở Đức, bạn có thể ở lại tìm và làm việc tại đây. Bạn sẽ được nhà trường hỗ trợ tìm một công việc đúng với chuyên ngành mình đã học. Theo thống kê thì có khoảng 70% du học sinh ở lại Đức làm việc sau khi tốt nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn không phải lo về việc thất nghiệp sau khi ra trường.

Điều kiện để du học Đức

Để có cơ hội được đào tạo, học tập trong môi trường chất lượng, tiên tiến và trải nghiệm cuộc sống tại Đức, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu của một du học sinh Đức. Dưới đây sẽ là những điều kiện cơ bản cần có để du học Đức, các bạn có thể tham khảo.

  • Điều kiện học dự bị: Học sinh tốt nghiệp THPT Quốc Gia với tổng điểm 6 môn thi Toán, Văn, Anh + tổ hợp thi Tự nhiên hoặc xã hội tối thiểu 36 điểm. Không có môn nào dưới 4, trong đó 4 môn >= 6 điểm và phải đỗ ít nhất một trường ĐH chính quy.
  • Điều kiện học ĐH: Hoàn thành 2 năm hoặc 4 kỳ của chương trình học ĐH ở đất nước đang sinh sống sẽ được chọn vào năm nhất ĐH Đức.
  • Điều kiện học Master: Tốt nghiệp chính quy tại các trường đại học tại Việt Nam với điểm gpa trên 7.0.

Các khoản chi phí du học tại Đức là bao nhiêu?

Ngoài sự chuẩn bị về kiến thức cũng như tâm lý, chi phí du học cũng là vấn đề mà các bậc phụ huynh và sinh viên cần quan tâm. Dưới đây là một vài thông tin về mức chi phí trung bình mà một sinh viên phải chi trả trong quá trình du học Đức, các bạn có thể tham khảo để cân nhắc và tính toán phù hợp.

Học phí

Một điểm thu hút nhiều bạn du học sinh thi vào các trường công lập Đức chính là miễn phí hoàn toàn học phí nếu như đáp ứng được tất cả các yêu cầu đầu vào. Nhìn chung, mức học phí của các trường tại quốc gia này cũng nằm ở mức vừa và thấp, phù hợp với đa số sinh viên trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, có một khoản phí bắt buộc đối với tất cả sinh viên đó là phí học kỳ, khoảng 250 Euro/Học kì tùy vào trường theo học cũng như các dịch vụ tại đây. Phần phí này là bắt buộc, nhằm chi trả cho các dịch vụ xã hội (khoảng 100 Euro) và sinh viên có thể tự do sử dụng các tiện ích, dịch vụ do trường cung cấp.

Sinh hoạt phí

Tùy thuộc vào nơi bạn chọn sẽ có mức phí thì khác nhau. Mặc dù vậy, mức chi phí sinh hoạt trung bình dành cho sinh tại Đức là khá ổn, rơi vào khoảng 800 Euro mỗi tháng. Các bạn chỉ cần biết cách cân bằng chi tiêu hợp lý, kết hợp việc làm thêm vào thời gian rảnh thì hoàn toàn có thể tự chi trả khoản phí này.

Đức là một quốc gia nổi tiếng sở hữu nền giáo dục hiện đại hứa hẹn sẽ mang đến bạn nhiều cơ hội làm việc tốt. Mong rằng với những thông tin cơ bản về điều kiện, các khoản chi phí du học Đức trên sẽ giúp bạn an tâm gửi gắm tương lai của mình vào quốc gia này.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Giải đáp: Có nên đi du học ngành quản trị kinh doanh không?

  2. Có nên du học nghề ở Hàn Quốc hay không?

  3. Có nên đi Úc học ngành Nhà hàng khách sạn không?