spot_img
HomeTiêu dùng hôm nayTháo Gỡ Thắc Mắc: Có Nên Mua Tủ Bảo Quản Rượu Vang...

Tháo Gỡ Thắc Mắc: Có Nên Mua Tủ Bảo Quản Rượu Vang Đặt Ở Nhà?

Hiểu một cách đơn giản, bảo quản rượu vang là những nỗ lực để giữ cho chai rượu vang không bị hư. Tuy không có hạn sử dụng nhưng nếu không được bảo quản đúng cách thì hương vị rượu sẽ thay đổi. Những người thích uống rượu vang muốn biết có nên mua tủ bảo quản rượu vang hay không để sớm mua một chiếc đặt tại nhà. 

Tạo điều kiện nhiệt độ lý tưởng cho việc lưu trữ rượu vang

Đây là lý do đầu tiên bạn nên tham khảo ngay khi còn phân vân có nên mua tủ bảo quản rượu vang không. Rượu vang là thức uống đặc biệt nên cần có cách bảo quản khác những thức uống khác.

Nhiều người đặt ra câu hỏi vì sao không bảo quản rượu vang trong tủ lạnh thông thường mà cần dùng đến tủ bảo quản rượu vang? Đấy là vì tủ lạnh:

  • Được thiết kế với mục đích bảo quản thực phẩm nên có chế độ là lạnh nhanh và sẽ tự động ngắt khi đạt đủ nhiệt độ cần thiết.
  • Sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ và độ ẩm trong tủ lạnh là “thủ phạm” khiến chất lượng của rượu vang bị ảnh hưởng. Nếu bảo quản trong tủ lạnh nhiều ngày, mùi vị của rượu sẽ thay đổi.

Cho phép điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng loại rượu vang

“Đỏng đảnh và khó chiều” là những từ thường được dùng để gợi nhớ về rượu vang. Rượu vang gồm 5 loại khác nhau: đỏ, hồng, trắng, sủi tăm và ngọt. Mỗi loại cần được bảo quản ở những điều kiện nhiệt độ khác nhau:

  • Vang sủi tăm: khoảng 5 – 10 độ C.
  • Vang trắng: từ 7 – 14 độ C.
  • Vang đỏ: từ 17 – 21 độ C.

Điều này nghĩa là với mỗi loại rượu vang thì bạn cần mua một chiếc tủ để bảo quản riêng? Câu trả lời là không vì một chiếc tủ đã có thể “cân tất”. Tùy vào khả năng tài chính, bạn nên lựa chọn tủ bảo quản rượu vang loại:

  • Lần lượt điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm trong mỗi ngăn nhỏ để phù hợp với loại rượu được đặt bên trong.
  • Cài đặt một mức nhiệt và độ ẩm phù hợp với mọi ngăn ở trong tủ bảo quản rượu vang.

Bảo quản tốt rượu vang ngay cả khi mất điện

Chất lượng của rượu vang có bị ảnh hưởng trong trường hợp điện bị ngắt đột ngột hay không? Về vấn đề này, bạn có thể an tâm tuyệt đối vì tủ bảo quản rượu vang sẽ giữ nguyên nhiệt độ từ 5 – 10 tiếng.

có nên mua tủ bảo quản rượu vang

Nhưng trong thời gian tủ không được cung cấp điện thì bạn nên hạn chế mở tủ. Điều này sẽ giúp toàn khoảng thời gian trên, thậm chí là kéo dài khả năng duy trì nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng bên trong tủ.

Kết luận

Khi đã biết có nên mua tủ bảo quản rượu vang không thì bạn hãy bắt đầu tìm hiểu về kích thước tủ, chất liệu cửa tủ, độ rung của tủ,… Nắm rõ những thông tin quan trọng về chiếc tủ “thần kỳ” này trong lòng bàn tay sẽ giúp bạn chọn được tủ có độ bền cao, hoạt động tốt.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Vì sao doanh nhân cần uống rượu vang

  2. Mua giỏ quà Tết cần lưu ý những gì?

  3. Có nên xây quầy bar tại gia trang trí hay không?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular