Những thông tin an toàn bổ ích
Browsing loại

Nông nghiệp mới

Đầu tư trồng chuối có tốn kém không?

Việt Nam là quốc gia chuyên sản xuất các loại nông sản số lượng lớn. Tuy nhiên, một mặt hàng nông sản được rất nhiều người nông dân yêu thích đó chính là chuối. Chuối là một mặt hàng đem lại giá trị kinh tế cao và ổn định. Vậy Đầu tư trồng chuối có tốn kém không? Mô hình để đầu tư trồng chuối hiệu quả?

Tình hình khởi nghiệp với ngành nông nghiệp kỹ thuật cao

Với sự phát triển của công nghệ cao ứng dụng rộng rãi trong các ngành thì kinh tế nước ta đã có sự thay đổi rõ rệt. Nhất là ứng dụng công nghệ cao trong ngành nông nghiệp cải thiện, nâng cao năng suất và tạo ra rất nhiều giống mới, cách thức canh tác hiệu quả mới. Chúng ta cùng tìm hiểu về việc khởi nghiệp với ngành nông nghiệp kỹ thuật cao.

Mối liên quan giữa đất kiềm và nồng độ pH

Đất kiềm, đất chua hay đất trung tính đều mang ảnh hưởng riêng rẽ đến ngành nông nghiệp. Việc cải tạo đất, trồng trọt trên các loại đất đều cần tính toán cẩn thận. Cùng tìm hiểu về mối liên hệ giữa đất kiềm và nồng độ pH trong bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về đất kiềm và ảnh hưởng của nó tới nông nghiệp.

Tìm hiểu về những lợi ích kinh tế từ cây điều

Cây điều được biết là loại cây trồng nông sản cho ra hạt điều giàu giá trị dinh dưỡng. Phục vụ cho nhu cầu sử dụng hạt dinh dưỡng trong nước và xuất khẩu mang lại giá trị kinh tế cao, cải thiện và làm giàu cho nhiều bà con nông dân. Chúng ta cùng xem kỹ về lợi ích kinh tế từ cây điều là gì nhé.

Các tiêu chuẩn nuôi tôm đạt chuẩn xuất khẩu bạn cần biết

Vị trí địa lý thuận lợi với đường bờ biển dài nên ngành thủy sản của Việt Nam vô cùng phát triển. Mỗi năm sản lượng xuất khẩu tôm của Việt Nam luôn chiếm tỉ trọng lớn. Tuy nhiên đối với các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, EU đều có những yêu cầu khắt khe về chất lượng. Vậy người dân phải nuôi tôm đạt chuẩn xuất khẩu theo các tiêu chuẩn nào?

Làm nông nghiệp vì sao cần liên kết với doanh nghiệp?

Việt Nam là đất nước có nền nông nghiệp vô cùng phát triển. Để thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế, nhiều mô hình liên kết giữa nông nghiệp với doanh nghiệp đã ra đời. Tuy nhiên làm nông nghiệp vì sao cần liên kết với doanh nghiệp vẫn là câu hỏi khiến nhiều người thắc mắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Đất gồm những thành phần nào?

Đất còn được gọi là thổ nhưỡng. Đây là lớp ngoài cùng thạch quyển, từng lớp khoáng mỏng được phong hóa cùng chất hữu cơ đã hình thành nên đất. Thổ nhưỡng có chứa rất nhiều thành phần khác nhau như nước, khoáng, không khí, mùn,  các vi sinh vật và loại côn trùng khác. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu đất gồm những thành phần nào nhé.

Thực Hư Nuôi Cá Trê Có Lợi Ích Kinh Tế Không Hay Chỉ Là Tin Đồn?

Cá trê là loại thực phẩm có giá rẻ và có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng như: cá trê kho tiêu, cá trê nướng,... Loài cá này hiện được nuôi ở mọi miền tổ quốc, đến tỉnh thành nào bạn cũng mua được cá trê. Điều này khiến không ít người đặt ra câu hỏi nuôi cá trê có lợi ích kinh tế không.

Tìm Hiểu Về Tuổi Thọ Của Cá Cảnh Để Chọn Ra Loại Cá Phù Hợp

Có câu: “Nuôi cá để dưỡng Tâm, nuôi chim để dưỡng Chí, nuôi cây để dưỡng Thần”. Không kể nông thôn hay thành thị, lượng người chọn nuôi cá cảnh ngày một tăng cao. Một trong những vấn đề bạn cần biết rõ khi bắt đầu thú vui này đó là tuổi thọ của cá cảnh. Điều này sẽ giúp bạn biết mỗi loại cá có thể sống trong bao lâu.

Hệ thống sản xuất cây trồng là gì? Quy trình sản xuất cụ thể

Đất nước Việt Nam ta từ xưa tới nay theo mọi người biết tới là nước nông nghiệp phát triển cho nên các hoạt động trồng trọt luôn mạnh mẽ. Khái niệm về hệ thống sản xuất cây trồng là gì được nhiều người quan tâm tìm hiểu. Nội dung bên dưới đây sẽ giải đáp rõ hơn khái niệm cùng với quy trình bao gồm công đoạn nào.

Góc giải đáp: Thế nào là khí hậu nhiệt đới gió mùa?

Khí hậu nhiệt đới gió mùa là một đặc tính khí hậu của đất nước Việt Nam ta. Tuy nhiên, có nhiều bạn hiện nay vẫn chưa hiểu về kiểu khí hậu này. Chính vì vậy, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc thế nào là khí hậu nhiệt đới gió mùa, bạn đọc hãy tham khảo ngay nhé!

Giải đáp thắc mắc cây cảnh có cần bón phân không?

Chăm sóc cây cảnh từ lâu đã trở thành sở thích, thú vui tao nhã của mỗi người. Muốn sở hữu cho riêng mình một vườn cây xanh tốt và đẹp mắt cần phải biết cách chăm sóc, việc sử dụng các hợp chất dinh dưỡng thiết yếu để bón cho cây rất quan trọng. Trong đó có phân bón, nhưng cây cảnh có cần phân bón không? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc đó của các bạn.