Những thông tin an toàn bổ ích
Browsing loại

Nông nghiệp mới

Nuôi ếch thịt và lợi ích kinh tế – đem đến nhiều lợi nhuận

Nuôi ếch thịt là một trong những mô hình được nhiều bà con lựa chọn hiện nay. Với mô hình này người nuôi sẽ nhận được lợi nhuận đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Muốn nuôi ếch thành công thì phải lựa chọn được giống ếch tốt, khỏe có nguồn gốc tốt. Nuôi ếch thịt và lợi ích kinh tế đã giúp thay đổi cuộc sống người dân nơi đây. Cùng theo dõi bài viết để có thêm thông tin hữu ích nhé!

Trở thành nông dân công nghệ cao – Thu về lợi nhuận cao

Trở thành nông dân công nghệ cao đã trở thành xu hướng thời gian gần đây. Việc chuyển đổi số nông nghiệp đang là kế hoạch được Bộ Nông Nghiệp Việt Nam thúc đẩy. Thông qua quá trình thay đổi mô hình sản xuất kém hiệu quả thành một nền nông nghiệp hiện đại, nông dân sẽ thu về hiệu suất cao và lợi nhuận hấp dẫn.

4 điểm vượt trội của công nghệ đám mây ứng dụng trong nông nghiệp

Công nghệ đám mây ứng dụng trong nông nghiệp đã cung cấp cho các đơn vị, cá nhân trong các lĩnh vực xung quanh ngành nông nghiệp khả năng đáp ứng nhu cầu trồng trọt, chăn nuôi cao hơn so với khai thác nông nghiệp truyền thống. Khía cạnh này đã củng cố việc sử dụng ứng dụng CNTT này trong kinh doanh nông nghiệp nhờ các ưu điểm vượt trội. Vậy CN đám mây là gì? Lợi ích của ứng dụng đám mây là gì? Mời bạn đọc tìm hiểu…

Đầu tư vào nông nghiệp bằng công nghệ cao tại Việt Nam

Đầu tư vào nông nghiệp bằng công nghệ cao là mô hình đã không còn xa lạ đối với các nước hiện nay. Tuy nhiên mô hình này hiện còn khá mới tại Việt Nam và mới được ứng dụng trong một vài năm gần đây. Đây cũng là xu hướng mới giúp thúc đẩy kinh tế nông nghiệp Việt Nam được phát triển hơn. Cùng tìm hiểu dưới đây!

Tận dụng rác hữu cơ làm phân bón để bảo vệ môi trường

Tận dụng rác hữu cơ làm phân bón là một trong những phương pháp hiệu quả mang lại nhiều lợi ích cho cây trồng. Ngoài mang tới một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, tốt hơn cả phân bón hóa học thông thường, tận dụng rác hữu cơ còn giúp bảo vệ môi trường hiệu quả. Ngoài những lợi ích kể trên thì rác hữu cơ còn có tác dụng gì đối với cây trồng? Làm thế nào để có thể tự ủ phân bón hữu cơ ngay tại nhà?

Đầu tư trồng chuối có tốn kém không?

Việt Nam là quốc gia chuyên sản xuất các loại nông sản số lượng lớn. Tuy nhiên, một mặt hàng nông sản được rất nhiều người nông dân yêu thích đó chính là chuối. Chuối là một mặt hàng đem lại giá trị kinh tế cao và ổn định. Vậy Đầu tư trồng chuối có tốn kém không? Mô hình để đầu tư trồng chuối hiệu quả?

Tình hình khởi nghiệp với ngành nông nghiệp kỹ thuật cao

Với sự phát triển của công nghệ cao ứng dụng rộng rãi trong các ngành thì kinh tế nước ta đã có sự thay đổi rõ rệt. Nhất là ứng dụng công nghệ cao trong ngành nông nghiệp cải thiện, nâng cao năng suất và tạo ra rất nhiều giống mới, cách thức canh tác hiệu quả mới. Chúng ta cùng tìm hiểu về việc khởi nghiệp với ngành nông nghiệp kỹ thuật cao.

Mối liên quan giữa đất kiềm và nồng độ pH

Đất kiềm, đất chua hay đất trung tính đều mang ảnh hưởng riêng rẽ đến ngành nông nghiệp. Việc cải tạo đất, trồng trọt trên các loại đất đều cần tính toán cẩn thận. Cùng tìm hiểu về mối liên hệ giữa đất kiềm và nồng độ pH trong bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về đất kiềm và ảnh hưởng của nó tới nông nghiệp.

Tìm hiểu về những lợi ích kinh tế từ cây điều

Cây điều được biết là loại cây trồng nông sản cho ra hạt điều giàu giá trị dinh dưỡng. Phục vụ cho nhu cầu sử dụng hạt dinh dưỡng trong nước và xuất khẩu mang lại giá trị kinh tế cao, cải thiện và làm giàu cho nhiều bà con nông dân. Chúng ta cùng xem kỹ về lợi ích kinh tế từ cây điều là gì nhé.

Các tiêu chuẩn nuôi tôm đạt chuẩn xuất khẩu bạn cần biết

Vị trí địa lý thuận lợi với đường bờ biển dài nên ngành thủy sản của Việt Nam vô cùng phát triển. Mỗi năm sản lượng xuất khẩu tôm của Việt Nam luôn chiếm tỉ trọng lớn. Tuy nhiên đối với các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật, EU đều có những yêu cầu khắt khe về chất lượng. Vậy người dân phải nuôi tôm đạt chuẩn xuất khẩu theo các tiêu chuẩn nào?