Những thông tin an toàn bổ ích

Đầu tư trang trại cá giống có tốn chi phí nhiều không?

Mở khu nuôi cá giống là hướng đi của nhiều bạn trẻ yêu thích nông nghiệp. Vậy đầu tư trang trại cá giống có tốn chi phí nhiều không? Hãy cùng tìm hiểu về các chi phí cần có trong bài viết này nhé.

Những chi phí cần có để mở trang trại cá giống

Trước tiên, bạn cần hiểu về những chi phí cần bỏ ra. Từ đó, có được bảng kế hoạch, tính toán chi tiết nhất cho công việc của mình.

Dưới đây là những chi phí cơ bản cần có:

  • Đất mở trại cá (đất nông nghiệp).
  • Chi phí cải tạo đất, đào ao, xây bể.
  • Tiền xây dựng các hạng mục như kho chứa, bể xử lý dùng cho trại cá.
  • Phí học nghề, hiện tại có rất nhiều nơi dạy nuôi cá giống với học phí từ 5 – 7 triệu.
  • Phí mua các thiết bị chăm sóc, tạo môi trường nuôi cá giống tốt nhất.
  • Tiền mua cá giống.
  • Chi phí mua thức ăn, các loại thuốc bổ sung dinh dưỡng…
  • Chi phí phụ cho các dụng cụ cần thiết trong nuôi cá giống.

Vậy lập trang trại cá giống có tốn nhiều chi phí không?

Với những thông tin trên, có thể thấy rằng chi phí phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Như bạn đã có đất để làm trại chưa? Bạn muốn mở trại cá giống với quy mô thế nào? Bạn tính nuôi những giống cá gì? Trại giống nằm ở đâu?

Do đó, bạn cần tính toán chi tiết trong trường hợp của mình, sau đó khảo giá đất mở trại, cá giống ở địa phương. Từ đó, tính toán chi phí mở trại cá chi tiết trong trường hợp của mình là bao nhiêu.

Trong trường hợp chưa có kinh nghiệm, bạn nên đến trung tâm giống vật nuôi của tỉnh/thành phố nơi mình sinh sống tham khảo mô hình. Sau đó học hỏi thêm những thông tin cần thiết để phục vụ công việc. Từ đó, tính toán chính xác hơn nguồn vốn mình cần bỏ ra.

Lưu ý quan trọng khi mở trang trại cá giống

Khi chuẩn bị vốn, bạn nên chú ý tính toán dư một khoản. Nguyên nhân là thời gian đầu vận hành trại giống sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh. Do chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian xử lý. Và chi phí phòng ngừa sự cố là cần thiết để tránh khiến công việc ngưng trệ.

Ngoài ra, nên chú ý lựa chọn giống, các nguyên liệu cần thiết từ trung tâm uy tín. Từ đó tránh bệnh, giống không tốt hay những vấn đề nguy hiểm.

Hy vọng với bài viết này bạn có thể tính toán về việc mở trang trại cá giống có tốn nhiều chi phí không. Hãy hoạch định từng khoản cụ thể để làm việc một cách hiệu quả nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm