spot_img
HomeNông nghiệp mớiNuôi heo theo quy mô công nghiệp có lợi ích gì?

Nuôi heo theo quy mô công nghiệp có lợi ích gì?

Nuôi heo theo quy mô công nghiệp không chỉ mang lại chất lượng tốt mà còn giúp tiết kiệm nhiều chi phí. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ những lợi ích và quy trình thực hiện của mô hình này như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Lợi ích của mô hình nuôi heo công nghiệp

Bản chất của mô hình này là nuôi heo kết hợp giữa nuôi heo truyền thống và nuôi theo quy mô lớn. Lợn giống đều được chọn lựa kỹ càng và sẽ xuất chuồng trong một quy trình khép kín.

Thịt heo là thực phẩm thường sử dụng trong đời sống của người dân vì chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi đối với cơ thể như: Kali, kẽm, sắt, canxi, protein…

Nuôi heo theo quy mô công nghiệp đang được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Hình thức này đem lại rất nhiều lợi ích, ngoài việc tiết kiệm chi phí, nó còn rút ngắn thời gian chăn nuôi rất nhiều. Hơn nữa, việc nuôi heo theo quy trình sẽ hạn chế được sự phát bệnh đồng loạt của vật nuôi.

Quy trình nuôi heo theo quy mô công nghiệp

Làm chuồng trại

Bạn có thể tận dụng các nhà kho không sử dụng, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng mặt trời. Mỗi đàn lợn tùy theo kích cỡ sẽ được nhốt vào từng chuồng trại khác nhau.

Trung bình mỗi chuồng sẽ chứa khoảng 10 con. Các chuồng thường thông nhau và được rào sắt bao quanh. Nhiệt độ trong chuồng phải thích hợp để lợn không bị say nắng.

Chọn giống heo

Hiện có rất nhiều giống heo được lai tạo từ các giống lợn truyền thống. Bạn nên chọn mua heo giống ở những cơ sở uy tín, chất lượng.

Khi heo mới đưa về cần cho vào một chuồng riêng, tách biệt với các con đã nuôi trước đó. Việc này giúp phòng tránh được sự lây bệnh và cũng giúp đàn heo mới thích nghi được với nơi ở.

Tách đàn heo

Khi đàn heo con đã cai sữa, bạn cần phân đàn để dễ bề chăm sóc. Trong quá trình tách đàn cần chú ý:

  • Ghi chép rõ ràng đàn cần ghép có những con có sức khỏe và trọng lượng như nhau, tránh việc phân biệt đàn dẫn tới cắn xé nhau.
  • Có thể phân đàn dựa vào giới tính. Bởi mỗi giới sẽ có khẩu phần ăn và khả năng tiêu thụ thức ăn khác nhau.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nuôi heo theo quy mô công nghiệp. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ lợi ích và quy trình nuôi heo đạt chuẩn của hình thức này. Từ đó có thêm kinh nghiệm để áp dụng hiệu quả vào quá trình chăn nuôi của mình.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular